Bất chấp lời dèm pha, gái Việt lấy chồng ngoại phấn đấu tậu nhà 8 tỷ

Ẩm thực
Rate this post

Quan hệ với chồng ngoại hơn 10 tuổi

Lớn lên ở vùng quê nghèo Hà Tĩnh, học xong cấp 3, Chu Thị Hiền (SN 2000) không có định hướng học đại học nên quyết định học tiếng Trung.

Sau khi lấy được HSK5, Hiền vào Đà Nẵng làm việc và dạy tiếng Trung. Thành phố xinh đẹp này là nơi Hiền gặp được nửa kia của cuộc đời mình.

Kể về cơ duyên được gặp chồng, chị Hiền chia sẻ: “Đến Đà Nẵng, tôi ở trọ, xung quanh có nhiều người Hoa, trong lúc nấu nướng, tôi thường hát bằng tiếng Hoa khiến hàng xóm thích thú.

Bất chấp lời gièm pha, cô gái Việt lấy chồng ngoại phấn đấu tậu nhà 8 tỷ - Ảnh 1.

Chu Thị Hiền quê ở Hà Tĩnh, cô hiện đang sinh sống tại Hàng Châu, Trung Quốc.

Có một anh người Trung Quốc xin số điện thoại của tôi và nhắn tin nói chuyện. Một hôm, anh mời nhiều người bạn Trung Quốc đến nhà chơi và mời tôi đi cùng. Trong bữa tiệc đó, tôi gặp chồng tôi sau đó.

Anh hàng xóm có nhiều hành động gần gũi khiến tôi khó chịu. Lúc đó tôi ngồi cạnh một người khác (chồng tôi sau này) nên tiện thể nhờ anh ấy chở về. Tôi và anh ra bãi biển ngồi một lúc để nói chuyện.

Sau đó anh ta xin số điện thoại của tôi. Về nhà cả tuần không thấy anh nhắn tin nên tôi thắc mắc và chủ động nhắn tin trước, mới biết anh bận đến mức không có thời gian để ngủ. Sau mấy hôm anh bận, hai đứa có nhiều thời gian tâm sự với nhau hơn.“.

Bạn trai của Hiền hơn cô 10 tuổi, là một người đàn ông chững chạc, ấm áp, cho cô cảm giác an toàn và tin tưởng. Sau 6 tháng yêu nhau, Hiền và bạn trai quyết định gắn bó trọn đời.

Bất chấp lời gièm pha, cô gái Việt lấy chồng ngoại phấn đấu tậu nhà 8 tỷ - Ảnh 2.

Hiền gặp người bạn đời của mình tại Đà Nẵng.

Lúc đầu, gia đình chị Hiền không đồng ý. Mẹ cô lập tức vào Đà Nẵng để đưa cô về Hà Tĩnh. Trong khi đó, bạn trai của Hiền về Trung Quốc làm thủ tục sang Việt Nam lấy chồng. Thương con, mẹ Hiền sau đó cũng gật đầu đồng ý. Tuy nhiên, gia đình cô phải đối mặt với nhiều lời dèm pha, đồn thổi. Ngày cưới, Hiền không mời nhiều bạn bè, cô chỉ mong mọi thứ trôi qua thật nhanh để bắt đầu cuộc sống mới. Sau một tuần kết hôn, Hiền phải đối mặt với cú sốc lớn, bố cô đột quỵ qua đời.

Gia đình chồng không giàu tiền nhưng giàu tình cảm.

Tính đến nay, Hiền sang Trung Quốc được 2,5 năm. Vợ chồng cô đang định cư tại thành phố Hàng Châu. Cả hai đã có một cậu con trai 2 tuổi.

Khi Hiền vừa đến Trung Quốc thì dịch Covid-19 bùng phát. Điều đó khiến cô lo lắng và cuộc sống những ngày đầu ở quê chồng gặp đôi chút khó khăn. Tuy nhiên, nhờ sự giúp đỡ, quan tâm của chồng và gia đình chồng, Hiền đã nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống.

Bất chấp lời gièm pha, cô gái Việt lấy chồng ngoại phấn đấu tậu nhà 8 tỷ - Ảnh 3.
Bất chấp lời dèm pha, cô gái Việt lấy chồng ngoại phấn đấu tậu nhà 8 tỷ - Ảnh 4.

Chồng hơn Hiền 10 tuổi, là người tâm lý, đáng tin cậy, yêu thương vợ con.

Công việc hiện tại của vợ chồng chị Hiền là tìm kiếm, phân tích sản phẩm và kết nối hàng hóa từ Trung Quốc để xuất cho các công ty tại Việt Nam. Vợ chồng chị làm công việc này được 2 năm. Hiền cho biết, năm đầu đi làm gặp rất nhiều khó khăn, đến giờ hai vợ chồng vẫn phải tính toán, cân đối chi tiêu để thu nhập không vượt quá vì chi phí sinh hoạt ở nơi Hiền đang sinh sống rất cao. cao.

Ngoài ra, Hiền còn sở hữu kênh TikTok với gần 460 nghìn lượt theo dõi và 7,7 triệu lượt thích. Sắp tới, cô dâu Việt tại Trung Quốc dự định bán hàng online để kiếm thêm thu nhập.

Nhờ sự cố gắng, nỗ lực cùng với sự ủng hộ của bố mẹ chồng, vợ chồng chị Hiền đã mua được căn hộ chung cư trị giá khoảng 8 tỷ đồng. Cặp đôi dự định sẽ ra ở riêng vào năm sau. Vì chồng là con trai một, bố mẹ chồng cũng rất tâm lý và tốt bụng nên chị Hiền muốn về sống với ông bà càng lâu càng tốt.

Tuy nhiên, chính bố mẹ chồng lại khuyên hai vợ chồng ra ở riêng vì muốn tôn trọng quyền riêng tư của con cái cũng như để cháu trai được thống nhất trong cách nuôi dạy.

Bất chấp những lời dèm pha, cô gái Việt lấy chồng ngoại phấn đấu tậu nhà 8 tỷ - Ảnh 5.

Bố mẹ chồng không quá dư dả về tiền bạc nhưng rất tình cảm, yêu thương và bù đắp cho nàng dâu.

Gia đình chồng Hiền là một gia đình bình thường ở Hàng Châu, không giàu có nhưng sống rất tình cảm. Bố mẹ chồng là người bù đắp cho Hiền tuổi thơ thiếu thốn, để cô cảm nhận được hơi ấm của tình cảm gia đình.

Chồng Hiền tuy ít nói nhưng luôn ủng hộ và thích tính cách hoạt bát của vợ. Anh cũng luôn ủng hộ cô trong mọi việc trong cuộc sống. Tất cả những điều đó giúp Hiền có động lực mạnh mẽ để cố gắng kiếm tiền và làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn.

Do dịch bệnh nên từ khi sang Trung Quốc, Hiền chưa một lần về Việt Nam và mẹ cô cũng không được vào thăm con gái. Nhắc mẹ ở nhà, Hiền gửi lời cảm ơn. Cô tâm sự rằng để có được sự mạnh mẽ như ngày hôm nay đều là do cô học được từ mẹ. Hiền tự tin rằng mình sẽ trở thành một công dân có ích cho xã hội, truyền năng lượng tích cực cho mọi người.

Nguồn: Connector, Ảnh: NVCC

https://soha.vn/mac-giem-pha-co-gai-viet-lay-chong-ngoai-quoc-duoc-yeu-chieu-phan-dau-mua-nha-8-ty-20220628112049386.htm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *