Bất động sản khu vực ngoại thành Hà Nội lên đỉnh gần 200 triệu đồng / m2

Ẩm thực
Rate this post

Shophouse giá gần 200tr / m2

Trong khoảng 2 năm trở lại đây, thị trường bất động sản tại Hưng Yên liên tục có những biến động mạnh về giá. Theo khảo sát của Những ngườiThị trường “nóng” tại các khu vực giáp ranh Hà Nội như huyện Văn Giang, Mỹ Hào hay Văn Lâm có những siêu dự án bất động sản, khu công nghiệp đang và sắp triển khai.

Anh Nguyễn Hữu Thức – nhân viên môi giới bất động sản tại Hưng Yên – cho biết, đất nền khu công nghiệp Phố Nối (Mỹ Hào) cuối năm 2020 giá 17 – 21 triệu đồng / m2 thì nay đã tăng lên 25 – 33 triệu đồng. / m2. Đáng chú ý, tại một số khu đô thị, giá nhà phố thương mại (shophouse) tăng nhanh trong thời gian qua.

“Nhiều căn shophouse 4 tầng, diện tích 60 m2 tại chợ thương mại Như Quỳnh đã xây xong thô, có sổ đỏ, giá trị tài chính khoảng 5,5 – 5,8 tỷ đồng, tương đương 90 – 96 triệu đồng / căn. m2. Đây là mức giá chung ở khu vực này, thậm chí có những căn hộ mặt tiền Quốc lộ 5 có giá hơn 100 triệu đồng / m2 “, nhân viên môi giới này cho biết.

Shophouse tại chợ thương mại Như Quỳnh có giá dao động từ 90 triệu đồng / m2 đến 100 triệu đồng / m2 (Ảnh: Hà Phong).

Báo cáo công bố mới đây của một đơn vị nghiên cứu cũng có thông tin, trong quý II và 6 tháng đầu năm, nguồn cung hạn chế cũng là xu hướng chung của thị trường Hà Nội và các tỉnh lân cận. Nguồn cung mới chỉ xuất hiện cục bộ tại một số địa phương, trong đó Hưng Yên nổi lên là địa phương dẫn đầu về số lượng sản phẩm mới và mặt bằng giá.

Cụ thể, thị trường Hưng Yên chiếm hơn 90% nguồn cung mới toàn khu vực trong quý II và sáu tháng đầu năm, chủ yếu là sản phẩm thấp tầng.

Trong quý vừa qua, các sản phẩm nhà phố mở bán tại Hưng Yên dao động từ 120 – 160 triệu đồng / m2, shophouse giá từ 146 – 184 triệu đồng / m2, biệt thự giá từ 126 – 194 triệu đồng / m2.

Cẩn thận xuống tiền

Nhiều nhà đầu tư không phủ nhận việc tăng điểm của thị trường bất động sản Hưng Yên là theo xu hướng chung của thị trường, do tác động của thông tin quy hoạch, dự án hạ tầng – giao thông. Ngoài ra, do nguồn cung các dự án mới tại Hưng Yên và trung tâm Hà Nội ngày càng khan hiếm nên giá nhà tại Hưng Yên biến động mạnh, nhất là loại hình đất nền, nhà phố.

Tuy nhiên, những nơi giá tăng gấp đôi là điều bất thường. Bởi với mức giá shophouse gần 200 triệu đồng / m2, cao hơn 30-50 triệu đồng / m2 so với nhiều dự án tại quận Hoàng Mai, Nam Từ Liêm, Hà Đông,… có kết nối hạ tầng, tiện ích đồng bộ.

Bất động sản khu vực ngoại thành Hà Nội đạt đỉnh gần 200 triệu đồng / m2 - 2

Nhà đất Hưng Yên liên tục lập đỉnh giá mới (Ảnh: VH).

Vì vậy, nhiều nhà đầu tư và chuyên gia có kinh nghiệm cho rằng, trước khi quyết định xuống tiền, nhà đầu tư cần cân nhắc bài toán đầu tư hợp lý, nhất là trong trường hợp sử dụng đòn bẩy tài chính để tránh rủi ro khi giá bất động sản tăng nóng. Cùng với đó, luôn tìm hiểu kỹ thông tin, thận trọng trước khi quyết định đầu tư, không chạy theo tâm lý đám đông mà vội đầu cơ, giữ chỗ đất nền.

Theo ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới BĐS Việt Nam, người có nhu cầu mua BĐS thời điểm này cần nghiên cứu kỹ thị trường. Giá bất động sản mỗi năm chỉ tăng 5-10% và 20-30% là quá cao.

“Giá BĐS tăng khi có đầu tư vào hạ tầng, nhưng phải là đầu tư thực sự, không chỉ dựa vào quy hoạch”, ông Đính nhấn mạnh.

Đồng quan điểm, một giám đốc cấp cao nghiên cứu thị trường bất động sản cho rằng, thông tin quy hoạch và đầu tư các dự án hạ tầng giao thông đã tác động tiêu cực đến thị trường bất động sản. bất động sản, bởi khi nghe thông tin này, thị trường xuất hiện xu hướng đầu tư, đầu cơ vào đất nền.

Đối với các nhà đầu tư cá nhân, không phải nhà nào gần đường cũng sinh lời. Cần hình thành các khu đô thị, khu dân cư để câu chuyện đất đai, giá trị bất động sản được nâng lên. Vì vậy, nhà đầu tư cần cân nhắc bài toán đầu tư hợp lý, đặc biệt là trong trường hợp sử dụng đòn bẩy tài chính. Nếu tốc độ tăng giá bất động sản thấp hơn chi phí tài chính mà nhà đầu tư phải gánh chịu sẽ rất rủi ro.

(Theo Dân Trí)

Leave a Reply

Your email address will not be published.