Bắt kẻ chuyên lừa thanh lý đồ cũ trên facebook

Ẩm thực
Rate this post

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng tháng 9/2021, Cao Thị Huyền Trang sử dụng tài khoản Facebook “Nguyen Hoang Thu Phuong” đăng tin trên một nhóm Facebook rao bán, thanh lý đồ cũ: tủ lạnh, tivi, ghế sofa. và nhiều đồ cũ khác với giá rẻ hơn giá thị trường nhằm mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

    Bắt giữ đối tượng chuyên lừa tình cũ trên facebook - Ảnh 1.

Cao Thị Huyền Trang. Ảnh do Công an Thanh Hóa cung cấp

Nhiều người đã nhắn tin liên hệ với Trang qua tài khoản Facebook “Nguyễn Hoàng Thu Phương” để thỏa thuận giá cả và đặt hàng. Trang yêu cầu người mua hàng phải đặt cọc trước từ 1-10 triệu vào số tài khoản Ngân hàng ÁNH ĐỨC PHƯƠNG 0202014206101 hoặc NGUYỄN HOÀI PHƯƠNG số tài khoản 0106972296101 mở tại Ngân hàng Bưu điện Liên Việt.

Sau khi người mua chuyển tiền, đối tượng gửi hình ảnh hàng hóa lên xe và số điện thoại của nhà xe để khách gọi xác minh, một đối tượng khác xác nhận hàng đã chất lên xe để tạo lòng tin cho các đối tượng. tùy theo yêu cầu của khách hàng để đặt hàng. đặt cọc thêm tiền.

Nhận tiền đặt cọc, đối tượng chuyển tiền qua nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau và mua tiền ảo USDT trên sàn giao dịch tiền ảo để che giấu nguồn gốc số tiền, sau đó tiếp tục bán lại số tiền ảo này cho một đối tượng khác ở Hà Nội để lấy tiền VND.

Với thủ đoạn này, từ tháng 9/2021 đến khi bị bắt, Cao Thị Huyền Trang đã lừa đảo hơn 100 người trên cả nước với tổng số tiền khoảng 1,3 tỷ đồng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xử lý.

Theo Hoàng Lâm

Vanguard

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *