Bếp ấm tình thương – Báo Bà Rịa

Ẩm thực
Rate this post

Được thành lập từ tháng 8/2000, với hơn 22 năm hoạt động, bếp ăn tình thương tại Bệnh viện Bà Rịa không chỉ giúp bệnh nhân nghèo, người thân no bụng mà còn là nguồn động viên, giúp họ vơi bớt gánh nặng kế hoạch. . sinh ra trong cuộc sống.Những suất cơm ấm áp từ các tình nguyện viên không chỉ chia sẻ khó khăn với bệnh nhân nghèo mà còn tiếp thêm sức mạnh để họ vượt qua bệnh tật.
Những suất cơm ấm áp từ các tình nguyện viên không chỉ chia sẻ khó khăn với bệnh nhân nghèo mà còn tiếp thêm sức mạnh để họ vượt qua bệnh tật.

Có mặt tại “Bếp ăn tình thương” lúc 10h, mọi thứ đã sẵn sàng, nhiều bệnh nhân đến lấy suất ăn, chúng tôi cảm nhận rõ nụ cười, ánh mắt hạnh phúc của người bệnh hay người thân của họ. người bệnh khi được chia sẻ những khó khăn, vất vả qua những bữa cơm ý nghĩa. Bà Mai Kha (SN 1965, xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền) cho biết: “Vợ tôi bị bệnh vừa tiểu đường vừa rối loạn tiền đình nên sức khỏe yếu. Hoàn cảnh gia đình tôi khó khăn, nếu tính tiền ăn 3 bữa mỗi ngày của hai vợ chồng cũng phải hơn 100.000 đồng. Nhờ những bữa cơm từ thiện ngon lành này mà chúng tôi tiết kiệm được rất nhiều tiền ”.

Hàng ngày, 3h sáng mọi người trong đội chia nhau ra nấu ăn, mỗi người một việc, không ai bảo ai, họ chỉ lặng lẽ, hoàn thành công việc nhanh nhất có thể để chuẩn bị bữa cơm chay cho bệnh nhân. nghèo. Thực đơn nấu món chay tuy luôn thay đổi giúp người ăn ngon miệng từ các món canh, món xào, món kho. Tuy vất vả nhưng nhìn thấy người bệnh ăn hết suất cơm và nhận được lời cảm ơn chân thành, các thành viên trong nhóm quyết tâm duy trì hoạt động thiết thực này lâu dài và hiệu quả.

Bếp ăn do Hòa thượng Thích Định Minh (90 tuổi, trụ trì chùa Phước Linh, huyện Long Điền) đứng ra tổ chức. “Với tinh thần” Từ bi “của đạo Phật, góp phần chia sẻ với cộng đồng, chăm lo cho những người kém may mắn. Dù bận rộn với công việc cá nhân, gia đình, xã hội nhưng với tấm lòng nhân ái, tấm lòng nhân ái và hơn hết là tinh thần nhân văn với con người sống yêu thương hết mình, chia sẻ, giúp đỡ những người khó khăn, vì chúng ta làm từ thiện cũng là gieo nhân duyên… ”, Hòa thượng Thích Định Minh chia sẻ.

Nhà bếp hoạt động 6 ngày trong tuần, chỉ đóng cửa vào Chủ Nhật. Bếp có 5 người phục vụ. Mở 3 lần một ngày. Phân phối gần 1.500 phần ăn mỗi ngày. 5 giờ phát cháo và sữa đậu nành. 10 giờ và 15 giờ phát cơm.

Bà Dương Thanh Quân (71 tuổi, ngụ 27/4, phường Phước Hiệp, TP.Bà Rịa) đã 22 năm làm quản lý bếp ăn chia sẻ: “Những bát cơm, bát cháo không chỉ ấm tình người mà còn giúp các gia đình bệnh nhân giảm được một phần chi phí và điều đặc biệt nhất là chúng tôi thấy ấm lòng bởi tình người trong đó. Và để giúp mọi người thích thú, nhà bếp đổi món liên tục trong 3 bữa, đặc biệt là các bữa chính.

Để có được những suất cơm nóng đến tay người khó khăn đúng hẹn, cần nhiều công đoạn và sự chung tay góp sức của nhiều người. Và từng hạt gạo, bó rau, bông bí, quả bầu… đều do các đơn vị, tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm, nhân dân trong và ngoài tỉnh chung tay góp sức, chung lòng. .

Bếp ăn có nhiệm vụ “hòa quyện” tình cảm, sự yêu thương của mọi người thành những bữa cơm thấm đẫm tình nghĩa gửi đến những bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Bài, ảnh: THIÊN KIM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *