Bí kíp dữ gìn và bảo vệ thực phẩm mùa nóng

Ẩm thực
Rate this post
Thời tiết nắng nóng, việc dữ gìn và bảo vệ thực phẩm càng phải được xem xét nhiều không dừng lại ở đó thế nữa để tránh vi trùng tiến công gây ngộ độc, hoặc tiêu tốn lãng phí tiền bạc vì phải đổ bỏ thực phẩm hư hỏng.

Thực phẩm chín

Theo phòng bếp trưởng Huỳnh Như – nhà hàng quán ăn quán ăn Abai, cần xem xét nấu sôi lại những loại thức ăn thừa và để nguội trước lúc cất vào tủ lạnh. Để riêng từng loại thực phẩm, lấy màng bọc thực phẩm bọc kín khi cất vào tủ lạnh. Tốt nhất, nên tận dụng những loại hộp thức ăn có nắp đậy đậy đậy kín để những loại thức ăn thừa không lẫn lộn vào nhau. Phải nấu lại cho sôi kỹ trước lúc tận dụng lại những món ăn này và nên làm ăn lại một lần tiếp theo tiếp theo. những nhân viên cấp dưới đủ dinh dưỡng cũng tìm ra lời khuyên, những món canh chỉ để tủ lạnh trong tầm 24 giờ. những món kho, mặn tránh việc để quá ba ngày và dữ gìn và bảo vệ ở vị trí lạnh nhất trong tủ lạnh. Nhiều bà nội trợ có thói quen để thật nhiều món ăn thừa vào tủ lạnh và để quên nhiều ngày tiếp theo tiếp theo. Để tránh thực phẩm lâu quá và lẫn lộn, nên ghi chú ngày tháng trên nắp hộp.

những món chiên, rô ti… nên đổ ngập dầu khi để vào ngăn mát tủ lạnh để món ăn không xẩy ra khô.

tránh việc để thức ăn đã qua tiết ra quá hai giờ dưới nhiệt độ thường thì. Tốt nhất nên nấu sôi, để nguội và cất vào tủ lạnh ngay sau thời hạn vừa tận dụng xong. Nếu mái ấm mái ấm gia đình không tồn tại tủ lạnh hoặc trong những ngày cúp điện, trọn vẹn trọn vẹn có thể dữ gìn và bảo vệ thục phẩm thừa trong thùng đá hoặc cho phần thức ăn thừa vào hộp đựng thực phẩm và đặt đá xung quanh hộp. Cho vào tủ lạnh ngay trong lúc có ĐK. Tuyệt đối không tận dụng những thức ăn đã làm được mùi ôi thiu hoặc sắc tố thay đổi không thường thì.
Thực phẩm ướp ướp lạnh

Với những mái ấm mái ấm gia đình đi chợ một ngày để giành cho nhiều ngày, theo phòng bếp trưởng Huỳnh Như, nên rửa sạch những loại thực phẩm tươi sống muốn dự trữ ngay sau thời hạn đi chợ về, để tránh tích điện thực phẩm bị tác động tác động do thời tiết nắng nóng. Giữ thịt, cá tươi sống trong ngăn đá là cách dữ gìn và bảo vệ uy tín nhất. Để tránh việc rã đông nhiều lần trọn vẹn trọn vẹn có thể khiến cho thực phẩm bị nhiễm khuẩn, nên chia thịt, cá thành từng phần nhỏ phù thích phù tương thích với từng buổi tiệc của mái ấm mái ấm gia đình. Lưu ý, dụng cụ chứa thực phẩm phải tuyệt đối kín để dịch có trong thức ăn không chảy ra tủ lạnh. Thịt cá cần rửa sạch, rửa và để ráo trước lúc cho vào ngăn đá.

Với những loại rau củ xanh, cần nhặt cho chỗ gốc, lá sâu, lá giập và rửa sạch, tiếp theo tiếp theo cho vào bao đựng thực phẩm (trọn vẹn trọn vẹn có thể tận dụng túi xốp), buộc chặt miệng túi trước lúc cất vào ngăn mát. những loại rau củ lá xanh chịu lạnh kém hơn nên những bà nội trợ cần xem xét vị trí tiết kiệm rau củ trong tủ lạnh. những loại rau củ cải, rau củ lá xanh… tránh việc để lâu quá một tuần, thời hạn dùng tốt nhất là trong vòng ba ngày Tính từ lúc lúc mua.

Về nguyên tắc, thực phẩm tươi sống trọn vẹn trọn vẹn có thể để được đến một năm nếu được cấp đông từ -180 đến -300, cấp đông với nhiệt độ -360 thì dữ gìn và bảo vệ được đến 18 tháng. Tuy nhiên, những bác sĩ đủ dinh dưỡng tìm ra lời khuyên, khi để lâu thì một trong những enzyme trong thực phẩm sẽ tự phân hủy và chuyển hóa, làm cho thực phẩm thật nhiều mất đi một trong những chất đủ dinh dưỡng, chất béo hòa tan… Do vậy, thời hạn dữ gìn và bảo vệ thực phẩm tối đa trong ngăn đá so với thịt bò, cừu, dê là từ bảy đến 10 ngày; thịt heo, gà, vịt khoảng chừng bảy ngày. Riêng với cá, nên tận dụng trong vòng ba ngày từ khi tiết kiệm trong ngăn đá để cá được tươi ngon hơn.

Hai trong số 10 nguyên tắc vàng luôn luôn luôn luôn được Cục uy tín vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) khuyến nghị là phải che đậy cảnh giác thức ăn sau thời hạn nấu chín, không để lẫn lộn thực phẩm sống và thực phẩm chín.

Theo Eva

nội dung nội dung bài viết cùng chủ đề:
–            dữ gìn và bảo vệ thực phẩm uy tín ngày hè
–            những thực phẩm kỵ tủ lạnh
–            Không ngâm nước để làm tan thực phẩm ướp ướp lạnh

Leave a Reply

Your email address will not be published.