Bị nghi gian lận khi “biến” rau từ Trung Quốc thành Bách hóa xanh, Công ty Đông Á là ai?

Ẩm thực
Rate this post

Báo Tuổi Trẻ vừa tiếp tục có phóng sự về chủ đề nguồn gốc rau vào siêu thị gây chú ý, lần này là Bách hóa xanh.

Nguồn thực phẩm tại cửa hàng Bách Hóa Xanh là của nhà cung cấp là Công ty cổ phần Sản xuất và Thương mại Đông Á (phường Linh Đông, TP. Thủ Đức).

Theo thông tin điều tra từ báo Tuổi Trẻ, nhà cung cấp Đông Á có dấu hiệu “gian dối” về nguồn gốc rau cung cấp cho các cửa hàng bán lẻ. Đặc biệt, thực phẩm nấm của Đông Á có nguồn gốc từ lô hàng nấm enoki nhãn Everlife (xuất xứ Trung Quốc). Sau đó Đông Á mang thương hiệu Đông Á – Fresh from farm to table và có logo đạt tiêu chuẩn VietGAP – trong và cung cấp cho các chuỗi siêu thị, cửa hàng thực phẩm (trong đó có Bách Hóa Xanh của Công ty CP Đầu tư Thế giới Di động)….

Nghiên cứu cho thấy Đông Á là nhà cung cấp thực phẩm lớn cho các siêu thị, cửa hàng tiện lợi và cửa hàng kinh doanh tổng hợp. Công ty này được thành lập vào tháng 5/2019, người đại diện là ông Trần Thanh Long.

Công ty có trụ sở chính tại Tầng 10 – Tòa nhà Pax Sky, số 51 Nguyễn Cư Trinh, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh với chi nhánh chế biến tại Phường Linh Đông (Thành phố Thủ Đức).

Bên cạnh việc cung cấp rau sạch, Đông Á còn cung cấp nhiều sản phẩm thực phẩm khác như 20 dòng sản phẩm “chế biến sẵn”, sản phẩm sấy khô và trái cây.

Trên trang web, Công ty nhấn mạnh sứ mệnh “Mang đến cho đối tác nhiều sản phẩm đa dạng từ các nhà sản xuất nông nghiệp tại Việt Nam ”.

Ngoài ra, Đông Á cũng đang kinh doanh một trang fanpage cũng là thực phẩm sạch với tên “Cửa hàng Tươi Ngon”, hiện có 4,1 nghìn lượt thích và 4,2 nghìn lượt theo dõi.

Bị nghi gian lận khi biến rau từ Trung Quốc thành Bách hóa xanh, Công ty Đông Á là ai?  - Ảnh 1.

Đông A tự giới thiệu: “Đông Á được thành lập với mục tiêu kết nối các sản phẩm nông nghiệp Việt Nam chất lượng với người tiêu dùng trong nước và quốc tế; thông qua các mô hình phân phối hiện đại mà Đông Á đã xây dựng nhằm gia tăng giá trị và ổn định đời sống nông dân, đồng thời giúp khách hàng được sử dụng nông sản chất lượng, giá cả cạnh tranh. nhất bức tranh.

Ý thức rất rõ rằng sản xuất nông sản rất khó từ khâu trồng trọt cho đến khi xuất bán và phân phối. Chúng tôi là những người trẻ có kiến ​​thức chuyên môn, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, cùng với niềm đam mê và tinh thần không ngừng vươn lên, chúng tôi luôn tìm ra những dòng máy mới phù hợp với từng điều kiện hoạt động của khách hàng. hàng ngang”.

Công ty cũng viết trên website của mình: “Công ty Đông Á vẫn tự hào với sứ mệnh“ Truyền tinh thần Đông Á – kết nối cộng đồng, là mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng nông sản Việt Nam giúp gia tăng giá trị và bền vững phát triển nông sản Việt Nam ”.

Trước đó, một vụ việc tương tự cũng diễn ra tại một cửa hàng WinMart (Masan) liên quan đến nhà cung cấp là Công ty Trinh Nhi. Ngay sau khi phát hiện, Masan đã loại bỏ toàn bộ hàng hóa của Trinh Nhi khỏi các kệ hàng.

Về phía Bách Hóa Xanh, trao đổi với chúng tôi, vị đại diện này cho biết hiện công ty đang rà soát và sẽ có phản hồi sớm nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *