Bí quyết 100 tuổi vẫn sống khỏe của cụ già mắc bệnh ung thư

Ẩm thực
Rate this post

Anh Fremont quyết định tập chạy để quên đi nỗi đau mất vợ. Sau đó, anh áp dụng một chế độ ăn thuần chay lành mạnh.

Nếu bạn đang tìm kiếm nguồn cảm hứng và động lực, hãy đọc câu chuyện của vận động viên điền kinh 100 tuổi Mike Fremont, người luôn sống hết mình mỗi ngày.

“Tôi đang có khoảng thời gian tuyệt vời nhất trong đời”, Fremont nói. Một người đàn ông hiện sống ở Cincinnati, Ohio (Mỹ) tiết lộ những thói quen lành mạnh để sống đến 100 tuổi.

Trong 60 năm chạy bộ, ông Fremont đã có 4 kỷ lục thế giới, trong đó có 2 lần lập marathon nhanh nhất (42,195km) ở tuổi 88 và 90.

Ông Fremont đã điều hành trong 60 năm qua. Ảnh: Trailrunnermag

Cú sốc mất vợ

Ông Fremont bắt đầu hành trình chạy bộ của mình vào cuối những năm 30 tuổi sau khi người vợ đầu tiên của ông qua đời vì xuất huyết não. Khi đó, anh vừa phải gánh nỗi đau mất vợ, vừa phải chăm sóc 3 đứa con, trong đó có một bé mới 2 tuần tuổi.

Anh tâm sự: “Tôi đã rất căng thẳng khi vợ bỏ tôi ra đi mãi mãi và tôi cần phải làm gì đó mỗi ngày để giải tỏa căng thẳng. Vì vậy, tôi thường mang theo một trong những đứa con nhỏ của mình. Hãy nắm lấy ngón tay út của tôi và chúng tôi cùng chạy. Giải pháp đó tốt hơn là hai loại rượu tôi đã uống. ”

Những ngày này, anh Fremont thường chạy dọc theo con đường yêu thích gần nhà, vui vẻ chào hỏi những người anh quen bên đường.

Thái độ tích cực, đam mê cuộc sống

Ngôi sao chạy bộ còn tỏa sáng ngoài quốc gia của mình, đạt được nhiều kỷ lục khác nhau, từ chạy hàng km đến chạy marathon. Ngoài ra, ông Fremont cũng rất thích chèo thuyền đường dài.

Chúng ta có thể học hỏi rất nhiều điều từ thái độ sống tích cực, niềm đam mê sống và thói quen lành mạnh của ông Fremont để sống tới 100 tuổi. Đầu những năm 1990, ông được chẩn đoán mắc bệnh ung thư đại trực tràng và chỉ còn ba tháng để sống.

Nhưng hai năm rưỡi sau khi được chẩn đoán là tử vong, ông Fremont đã phải phẫu thuật cắt bỏ khối u ác tính. May mắn thay, các bác sĩ không tìm thấy bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy khối u đã di căn.

Ăn chạy thuần túy, chạy marathon

Cơ hội thứ hai trong đời đã thôi thúc ông Fremont tiếp tục luyện tập. Anh tham gia chạy 10km, marathon và áp dụng chế độ ăn thuần chay và thực dưỡng.

Ông Fremont đắm mình trong môn thể thao này và thậm chí còn có động lực tuân theo chế độ ăn thuần chay, thực dưỡng. Theo dõi Tin tức dựa trên thực vậtÔng Fremont nói: “Tôi hoàn toàn không nghi ngờ rằng chính chế độ ăn uống sẽ quyết định sự tồn tại của tôi.

Người đàn ông 100 tuổi vui vẻ khi chạy đơn giản vì sức khỏe và sự thích thú: “Tôi nghĩ mình đủ sắc bén để không cố chạy marathon ở tuổi 100”.

Hiện tại, ông Fremont tận hưởng cuộc sống viên mãn bên người vợ hiện tại Marilyn Wall cùng 5 người cháu, 3 chắt. Tháng 2 vừa qua, anh đã tổ chức sinh nhật thế kỷ của mình bằng một chiếc bánh thuần chay và chạy trên bãi biển Florida.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *