Biển Phan Thiết-Bình Thuận quanh năm 4 mùa có tôm biển ngon, có những loại tôm biển nhìn rất lạ.

Ẩm thực
Rate this post

Và càng nổi tiếng hơn khi trong thực đơn của nhiều nhà hàng, khách sạn ở Phan Thiết (Bình Thuận) nay tôm biển đã được chế biến thành những món ăn rất ngon và hấp dẫn.

So với những vùng biển giàu hải sản khác, thiên nhiên còn ưu ái ban tặng cho vùng biển Phan Thiết – Bình Thuận nhiều loài tôm biển không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà còn dễ chế biến thành những món ăn ngon, đậm đà. đà hương vị.

Một số loại tôm ngon chỉ có ở Phan Thiết là tôm thẻ chân trắng, tôm sú, tôm càng, tôm càng xanh, tôm càng gai, tôm hùm, tôm mũ ni và tôm bạc.

Hoặc một số loại tôm rất quý hiếm như tôm hùm gai, tôm đất, tôm bọ ngựa, tôm chì, tôm gân, tôm nghệ.

Nhiều món ăn dân dã, đời thường được người dân thành phố Phan Thiết chế biến từ tôm thơm ngọt như ram tôm đất, gỏi tôm, mắm tôm, tôm hấp gừng, tôm hấp nước dừa, tôm nướng … Canh chua tôm, lẩu tôm, có cả tôm luộc chấm muối tiêu chanh cũng rất ngon.

Những năm gần đây, khi người dân hoàn thiện công nghệ nuôi tôm thịt, các món ăn chế biến từ tôm đã trở nên quen thuộc với mọi người.

Tuy nhiên, với những người sành ăn, hay trong thực đơn nổi tiếng của các nhà hàng, khách sạn lớn thì chỉ những con tôm được đánh bắt từ biển với thịt trắng tinh, thơm ngọt mới có thể tạo nên những món ăn ngon. Thơm ngon và đầy hương vị biển.

Vì vậy, cũng với “món mực một nắng” rất riêng của mình, thành phố Phan Thiết giờ đây còn thu hút sự quan tâm của du khách trong và ngoài nước với các món ăn chế biến từ tôm biển phong phú, đa dạng.

Vùng biển Phan Thiết-Bình Thuận quanh năm 4 mùa đầy đặc sản biển, có loài tôm với cái tên rất lạ - Ảnh 3.

Trong hầu hết các thực đơn hiện nay của các nhà hàng, khách sạn, resort lớn tại Phan Thiết, các món ăn chế biến từ tôm luôn chiếm số lượng lớn.

Bên cạnh đó, tôm cũng là loại hải sản được các đầu bếp chính luôn sáng tạo và dễ dàng chế biến, tạo nên những món ăn ngon “độc quyền” cho nhà hàng của mình.

Trong nhiều thực đơn buffet, hải sản của các khách sạn nổi tiếng luôn là món chính với nhiều loại tôm khác nhau như tôm thẻ chân trắng, tôm thẻ, tôm hùm, tôm bạc được dùng để chế biến. Vì vậy, nhiều món ăn làm hài lòng nhiều thực khách, thậm chí có nhà hàng mang tên “Buffet Tôm” với nhiều món ăn được chế biến từ tôm biển.

Vùng biển Phan Thiết-Bình Thuận quanh năm 4 mùa đầy đặc sản tôm biển, có những loài tôm có cái tên rất lạ - Ảnh 4.

Giờ đây, khi Phan Thiết đã là một trung tâm du lịch lớn, một thành phố với những tour “ẩm thực” hấp dẫn, thì những con tôm biển vốn chỉ có ở Phan Thiết được các đầu bếp sáng tạo và chế biến ngày càng nhiều. Các món ăn chỉ có ở thành phố biến.

Nào là tôm thịt, tôm hấp nước dừa, tôm bọ ngựa rim, tôm thẻ chân xanh nướng sate, tôm hùm nướng, cocktail tôm, lẩu tôm, canh chua tôm …

Và đặc biệt tại các nhà hàng, quán ăn ở các khu du lịch Hàm Tiến, Mũi Né, Hòn Rơm hay dọc các con phố chuyên phục vụ hải sản biển ở Phan Thiết cũng có món bánh canh tôm huyết lạ!?

Tôm biển Phan Thiết – Bình Thuận hầu như có quanh năm, mỗi mùa sẽ có một loại tôm khác nhau phát triển và cho thịt thơm ngon, bổ dưỡng nhất.

Như vào mùa gió bấc (từ tháng 9 đến tháng 2 năm sau) tôm đất, tôm choáng cho thịt béo ngọt; Vụ thứ 5 (từ tháng 3 đến tháng 9), thịt tôm sú và tôm thẻ chân trắng vừa mềm, vừa đậm đà ngọt …

Vì vậy, đến với thành phố biển Phan Thiết, du khách có thể thưởng thức những món ăn độc đáo được chế biến từ tôm ngon nhất vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, thỏa mãn mọi nhu cầu ẩm thực của du khách. đặc biệt là những du khách thích thưởng thức tôm biển!

Leave a Reply

Your email address will not be published.