Biên tập Copywriter và Người kể chuyện | Bộ đôi tiếp thị trong nước

Anime - Manga
Rate this post

Người viết quảng cáo và người kể chuyện là đồng phạm hay song sinh giả tạo? Trong hai tiêu đề gợi nhiều liên tưởng này, trò chơi viết của mỗi cái là gì? Trong thế giới Web luôn thay đổi này, Tiếp thị trong nước nổi bật như là chiến lược thiết yếu. Các kỹ thuật của thể loại mới này nắm bắt tính cách để biến nó thành người hâm mộ của một trang web hoặc một thương hiệu. Nếu kỹ thuật SEO chế ngự thuật toán, viết quảng cáokể chuyện đánh dấu tinh thần và tạo ra một liên kết mạnh mẽ với người dùng Internet. Một khi vai trò đã được xác định, tại mỗi hành động tạo lưu lượng truy cậpbộ đôi này chứng tỏ là những nhà đàm phán tốt với khách hàng tương lai đại sứ.

Sự phân chia vai trò giữa Copywriter và Storyteller

Hai diễn viên này đã thành thạo trò chơi viết web SEO. Vì vậy, trước khi khám phá ra sự khác biệt giữa viết quảng cáokể chuyện, mời các bạn tìm hiểu SEO web editor để làm gì? Nghệ nhân trong bóng tối này làm việc để làm cho các công ty tỏa sáng trên web và bí quyết của anh ấy vượt xa phẩm chất biên tập đơn giản của anh ấy. Đằng sau hậu trường, anh đặc biệt triển khai tài năng của mình để:

  • sản xuất nội dung chất lượng phù hợp với người dùng Internet và người dùng di động;
  • đảm bảo khả năng hiển thị và tham chiếu tự nhiên trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm;
  • cung cấp các dịch vụ bổ sung: tích hợp vào CMS, kiểm tra nội dung biên tập, định nghĩa các cuộc họp giao ban và quản lý lịch trình biên tập.

Copywriter, nhà chiến lược ngôn từ

viết quảng cáo đã xuất hiện trong quảng cáo trên TV và báo chí, sau đó là tiếp thị, để chiếm một vị trí quan trọng trên Web kỹ thuật số ngày nay. Còn được gọi là copywriter-designer, anh ấy có những phẩm chất kỹ thuật giống như một SEO web copywriter tự do. Anh ấy kết hợp tài năng viết lách của mình với các chiến lược tiếp thị và các yêu cầu của thiết kế đáp ứng hoặc viết UX.

Tuy nhiên, kịch bản của anh ấy dựa trên tình cảm để kích hoạt tất cả các thành kiến ​​​​nhận thức của nhân cách. Làm sao? Vốn từ giàu cảm xúc, giàu từ vựng tôn lên màu sắc của cảm xúc. Do đó, sự sáng tạo và phát minh của anh ấy khơi dậy sự quan tâm. Nghệ thuật sao chép của nhà văn Wikipedia chuyên nghiệp tăng cường xây dựng thương hiệu của một công ty. Các tiêu đề súc tích và mạnh mẽ của nó tỏa sáng trong một bản tin hoặc bài đăng trên blog; lập luận thuyết phục và thuyết phục của nó tối ưu hóa một trang bán hàng. Và biết cách hành động vào đúng thời điểm trên hệ sinh thái phù hợp, tất cả những ưu điểm của nó sẽ làm tăng tỷ lệ mở, tỷ lệ chuyển đổi và do đó là doanh thu.

Người kể chuyện, người kể chuyện

Các nhiệm vụ khác của trình soạn thảo này cũng được ẩn dưới các điều khoản của kể chuyện và giao tiếp tường thuật. Xuất thân từ giới chính trị, đôi khi ông bị báo giới chỉ trích. Hơn nữa, người Quebec gọi anh ta là “thợ mạ vàng hình ảnh”! Liệu Olivia Pope có xuất hiện trong loạt phim truyền hình Mỹ hay không Vụ bê bối hay Caspar Juul trong loạt phim Đan Mạch Borgen, một phụ nữ quyền lực, hai bác sĩ quay này là những người kể chuyện.

Nhưng tại sao lại chọn một người kể chuyện? Người kể chuyện này thu hút sự chú ý thông qua cảm xúc hơn là thông qua lập luận hoặc kỹ thuật tiếp thị. Trình biên tập người kể chuyện làm việc dựa trên tính cách và hình ảnh của thương hiệu, và điều này kể chuyện công ty do đó mang lại ý nghĩa cho các tổ chức. Người kể chuyện về các nàng tiên và sự thật, anh ấy mô tả câu chuyện về việc thành lập một công ty hoặc huyền thoại về người sáng lập trong một trang giới thiệu. Nghệ thuật này cũng được áp dụng một cách cô lập và đúng giờ trong buổi ra mắt sản phẩm. Biết cách biến nhân vật chính trở thành diễn viên yêu thích của người dùng Internet, tất cả các ưu điểm của nó tạo ra mối quan hệ thân thiết để tạo sự khác biệt tốt hơn so với đối thủ.

Tiếp thị trong nước, tiếp thị dưới ảnh hưởng

Mạng xã hội đã thay đổi sâu sắc hệ sinh thái của Web. Và tính tương tác này đã thúc đẩy tiếp thị kỹ thuật số đặt người tiêu dùng trở lại trung tâm của chiến lược và áp dụng tiếp thị hợp tác bao gồm cả khách hàng tiềm năng. Hành trình mua hàng cũng đã thay đổi hoàn toàn với thời đại kỹ thuật số. Đây cuộc cách mạng web đã sinh ra trong nước chiến lược, sân chơi của copywriter và người kể chuyện.

Lưu ý rằng bốn bước chính đánh dấu điều cần thiết này Tiếp thị trong nước:

  • Thu hút lưu lượng truy cập trên các phương tiện khác nhau (trang web, mạng xã hội, ứng dụng, v.v.).
  • việc chuyển đổi của khách truy cập để thực hiện một hành động (kêu gọi hành động hoặc CTA).
  • kết luận bán hàng biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng.
  • Lòng trung thành qua đó khách hàng trở thành đại sứ.

Tiếp thị trong nước đòi hỏi phải hào phóng với khán giả của bạn. Để thu hút khán giả đến rạp, công ty cung cấp nội dung miễn phí dưới dạng sách trắng, sách điện tử, đồ họa thông tin, nghiên cứu điển hình, bài đăng trên blog. Không thể chiếu một bộ phim hạng B dở! Người dùng Internet yêu cầu một bản tóm tắt chất lượng dựa trên địa chỉ e-mail của anh ta, một sự đảm bảo về tư cách thành viên của anh ta trong cơ sở dữ liệu khách hàng tiềm năng. Người viết quảng cáo và người kể chuyện là những hiệp sĩ được gọi vào bàn tròn sản xuất nội dung.

Viết quảng cáo và kể chuyện tạo ra mối liên hệ cảm xúc này với tính cách

Nhưng ai là khách hàng tiềm năng quá khắt khe và khó thuyết phục? Được gọi là cá tính hoặc hình đại diện, đó là đại diện hư cấu của khách hàng lý tưởng trong hành vi và nhân khẩu học của họ đối với một sản phẩm hoặc dịch vụ. Do đó, lập hồ sơ mục tiêu này ngược dòng là điều cần thiết để các chiến lược nội dung có hiệu quả.

Tiếp thị trong nước theo định nghĩa là không xâm phạm, các kỹ thuật để thu hút hình đại diện ích kỷ này bao gồm:

  • cung cấp nội dung chất lượng phù hợp với nhu cầu của nó;
  • giao tiếp với vốn từ vựng của họ;
  • đề xuất một phương thuốc để chữa khỏi bệnh của mình hoặc một giải pháp để giải quyết vấn đề cụ thể của mình.

Vậy tại sao lại nuông chiều anh ấy như một ngôi sao điện ảnh? Bởi vì nhân vật này tăng lên cấp bậc đại sứ một khi niềm tin được thiết lập. Nếu không tìm kiếm khách hàng tiềm năng hoặc vận động tích cực, việc biến khách truy cập thành đại sứ có thể giống như một cuộc tìm kiếm Chén Thánh. Người viết quảng cáo và người kể chuyện một lần nữa là những hiệp sĩ chuẩn bị nền tảng để thu hút khán giả trong trung hạn và dài hạn.

Dramaturgy tự mời mình vào kịch bản kênh bán hàng

Tiếp thị trong nước đã thay đổi trò chơi và giờ đây mang lại niềm tự hào về vị trí của cảm xúc và tính xác thực. Tâm lý của các nhân vật trong phim cũng áp dụng cho tính cách trong suốt kênh bán hàng. Để vận hành việc chuyển đổi nó thành một đại sứ, việc sản xuất nội dung chất lượng đi kèm với từng hành vi trong số 4 hành vi biến thái của người dùng Internet.

Màn 1: thu hút để biến một người lạ thành khách

Các trang web được tối ưu hóa với các kỹ thuật SEO đảm bảo một vị trí hàng đầu trên SERP. Duy trì một blog củng cố chất lượng của khán giả. Việc phân phối nội dung trên các mạng xã hội tạo ra lưu lượng truy cập chất lượng trong toàn bộ hệ sinh thái.

Hành động 2: chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng tiềm năng

Chuyển sang giai đoạn dẫn đầu liên quan đến giá trị gia tăng. Nhờ liên kết mạnh được tạo với tổ chức, người dùng Internet sau đó chấp nhận lời kêu gọi hành động. Sự tin tưởng lẫn nhau được thiết lập bằng cách trao đổi Sách điện tử hoặc nội dung khác để lấy e-mail của họ, cung cấp cơ sở khách hàng tiềm năng đủ điều kiện.

Màn 3: kết thúc để giành được một khách hàng

Vẫn còn xa kết quả cuối cùng, đã đến lúc phải hồi hộp chờ đợi vị trí dẫn đầu này. Ở đây, chuyển đổi tạo ra một mối quan hệ chặt chẽ. Đăng ký nhận bản tin là cách hoàn hảo để duy trì mối quan hệ tin cậy này.

Màn 4: xây dựng lòng trung thành để bầu vào cấp bậc đại sứ

Trong suốt đường hầm bán hàng này, người viết quảng cáo và người kể chuyện của hiệp sĩ đã làm việc để giành được Chén Thánh. Khách hàng cảm thấy có mối liên hệ chặt chẽ với thương hiệu và trở thành đại sứ. Công việc lâu dài bắt đầu bằng cách tinh chỉnh cá tính thông qua mạng xã hội và bằng cách tạo ảnh động cho những người tiêu dùng này thông qua quản lý cộng đồng.

Người viết lời thoại và đạo diễn để giữ lại cá tính

Viết quảng cáo và cách kể chuyện chặt chẽ được liên kết, nhưng mỗi người có một trò chơi viết rất khác biệt mà người dùng Internet rất nhạy cảm. Người viết quảng cáo, giống như một nhà đối thoại giỏi, mở đầu bằng một tiêu đề hấp dẫn và chào đón bằng một lời giới thiệu. Người kể chuyện, với sự dàn dựng của mình, mời bạn ở lại và khiến bạn muốn quay lại.

Cuối cùng, những từ này có phải là anh em song sinh của các pháp sư để giả vờ? Hoàn toàn không, bởi vì bán hàng có đạo đức là một phần không thể thiếu trong kỳ vọng của người dùng Internet. Khái niệm ảnh hưởng là một yếu tố kích hoạt, xây dựng thương hiệu do đó phải phù hợp với các giá trị con người mong đợi. Trao đổi về những điểm yếu của một công ty cho thấy tính nhân văn của nó và củng cố cam kết của khán giả.

Về lâu dài, câu ngạn ngữ “Sự thật kể, chuyện bán” do đó mang lại lợi thế cho người kể chuyện. Người dùng Internet, trong quá trình phát triển không ngừng, cản trở các chiến lược tiếp thị. Kể chuyện được áp dụng để thúc đẩy khả năng ghi nhớ với hai lợi ích: thu hút sự chuyển đổi với tính cách rất khắt khe này và cam kết đóng vai trò là đại sứ lan truyền của anh ấy.

Sự phát triển của thuật toán dự kiến ​​​​vào năm 2021. Rõ ràng, trí tuệ nhân tạo rất mạnh mẽ và những hiệp sĩ này biết cách sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ vị trí tốt trên tuyến đầu của SERP. Vì vậy, việc kêu gọi một người viết quảng cáo và một người kể chuyện có phải là một hiệp hội của các nhà hảo tâm? Có, bởi vì hai nhà ảo thuật này thắp sáng đường hầm bán hàng và biến các chiến lược Inbound Marketing thành những thành công vang dội. Không giả tạo hay ảo tưởng sai lầm, các đại sứ trở thành người hâm mộ từng tập của thương hiệu trong nhiều mùa. “The Inbound Marketing Blockbuster: The Copywriter and Storyteller, Copywriters for the Consummator” có thể là dòng nhật ký hoặc mô tả meta cho chuỗi web của họ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *