Bộ Công Thương yêu cầu Grab cung cấp thông tin về phí và phụ phí

Ẩm thực
Rate this post

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng vừa có công văn số 785 / CT-HCT ngày 11/7/2022 gửi Công ty TNHH Grab về việc phối hợp cung cấp thông tin.

Theo Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, mới đây, Công ty TNHH Grab thông báo: Từ ngày 6/7/2022, tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và một số địa phương khác (như Nghệ An). , Thanh Hóa, Hải Phòng, Đà Nẵng, Huế,…), Grab sẽ thu thêm “phụ kiện chống nắng nóng” 5.000 đồng với mỗi chuyến Grab Bike và mỗi đơn hàng Grab Food, Grab Mart; với dịch vụ Grab Express là 3.000 đồng một đơn hàng.

Đồng thời, khoản phụ thu sẽ được cộng trực tiếp vào màn hình hiển thị giá trị trên biên lai khi tài xế đón chuyến xe. Ngoài ra, Grab cũng triển khai áp dụng một số loại phí, phụ phí như “phụ phí khi mưa lớn”, “phụ phí giao thông”, “phí chờ đợi”.

Công văn của Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho biết, để thực hiện chức năng quản lý nhà nước về cạnh tranh và bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người dùng đề nghị Grab hợp tác cung cấp dịch vụ. thông tin và tài liệu cụ thể: Cung cấp danh sách và làm rõ các loại, mức giá và phụ phí hiện tại được thêm trực tiếp vào biểu giá được hiển thị;

Cung cấp thông tin chi tiết về việc áp dụng các loại phí, phụ phí hiện hành (căn cứ, cơ sở và tiêu chí áp dụng, thời hạn áp dụng, phân chia lợi nhuận của phí và phụ phí giữa Grab và tài xế, …); Cùng các thông tin và tài liệu liên quan khác.

Để đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng yêu cầu Grab hợp tác cung cấp thông tin trước ngày 18/7.

Leave a Reply

Your email address will not be published.