Bỏ làm đầu bếp, tìm công thức nấu cơm tấm “Tây” nổi tiếng

Ẩm thực
Rate this post

Từng có kinh nghiệm làm đầu bếp, chị Đoàn Ngọc Linh vất vả tìm tòi, sáng tạo ra món cơm tấm lạ miệng, có hương vị riêng “ăn là nhớ”. Cô suy nghĩ và tìm cách kết hợp nhiều loại gia vị nước ngoài như mướp hương, nước lê Hàn Quốc vào các món ăn từ sườn đến chả, tóp mỡ.

Bỏ nghề đầu bếp, tìm người nổi tiếng

Mỡ tại tiệm chị Linh kết hợp với Tabasco

Bỏ nghề đầu bếp, tìm người nổi tiếng

Chả cốm ở quán cơm tấm trước cổng chợ Trần Hữu Trang

Linh cho biết: “Hầu hết các gia vị trong các món ăn của tôi là của châu Á, nhưng chắc chắn có gia vị châu Âu trong đó. Tôi nghĩ đó là điểm nổi bật của cơm tấm tại nhà hàng của tôi. Ví dụ, tôi sử dụng tabasco trong đậu phụ của mình. Tôi đã cho thêm các gia vị Hàn Quốc như lê và táo vào sườn nướng, giúp thịt nướng mềm và thơm hơn, khác một chút so với sườn Việt Nam ”.

Có niềm đam mê và yêu thích đặc biệt với cơm tấm Sài Gòn, nhưng Linh chia sẻ, cô bắt đầu gắn bó với ẩm thực từ khi làm việc tại các nhà hàng nước ngoài.

Bỏ nghề đầu bếp, tìm người nổi tiếng

Sau nhiều năm ấp ủ và học hỏi kinh nghiệm, Đoàn Ngọc Linh đã thành công với cơm tấm

\N

Ấp ủ từ lâu sẽ mở quán cơm tấm của riêng mình, Linh đã vượt qua mọi khó khăn và từ bỏ công việc hiện tại để thực hiện ước mơ của mình. Cô cho biết, dù có kiến ​​thức ẩm thực nhưng để nấu được món cơm tấm độc đáo, hấp dẫn như bây giờ cũng phải trải qua không ít lần thất bại.

Bỏ nghề đầu bếp, tìm người nổi tiếng

Cơm tấm hấp dẫn tại quán

Để tìm ra bí quyết làm nước sốt và ướp thịt, Linh cho biết cô đã cố gắng làm ở nhà ít nhất 50 lần, mỗi lần 2-3 kg thịt, nấu cho 30-40 phần ăn. Mỗi lần thất bại, khẩu vị không vừa ý, cô lại nhờ mọi người xung quanh làm thử và góp ý để hoàn thiện hơn.

Thực khách của quán đa phần là các bạn trẻ biết đến và tìm đến qua các bài viết trên nhiều diễn đàn ẩm thực. Dù là lần đầu thưởng thức nhưng nhiều người không ngần ngại khẳng định đây là một trong những quán cơm tấm ngon và lạ miệng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *