Bò nướng xiên với xốt cốt dừa

Ẩm thực
Rate this post
Món này sẽ không còn thật khó đâu. Nếu có tiệc tùng nho nhỏ, món này rất thích hợp.

Bò nướng xiên với xốt cốt dừa

nguyên vật tư:

-300g thịt bò ( rất rất có thể thay thế bằng thịt lợn nạc vai)
-một nửa hành tây
-2 thìa bột cà ri Ấn ( mình tận dụng bột Masala, 1 loại bột cà ri đã đươc trộn lẫn với nhiều thành phần đặc trưng của món Ấn)
-3 thìa to nước dừa tươi
-Gia vị, tiêu, ớt
-1 thìa xốt rang me hoặc dầu hào
-Xiên tre
-rau củ củ trang trí tùy ý

Bò nướng xiên với xốt cốt dừa

Cách làm:

Bò nướng xiên với xốt cốt dừa

-Thịt bò băm nhỏ, không cần băm quá kĩ, băm rối cũng tương đối được

-thêm một thìa gia vị, tiêu và 2 thìa bột cà ri ( Masala), ớt tương, quả ớt tươi, ớt khô rồi trộn lẫn đều tay cho ngấm gia vị

Bò nướng xiên với xốt cốt dừa

-Băm thật nhỏ một nửa hành tây bởi nếu băm không nhỏ khi trộn thịt sẽ bị rời rạc và khó bám. Cất thịt đã trộn hỗn hợp vào tủ lạnh khoảng chừng 30 phút, chớ để bên phía ngoài vì nhiệt độ thường sẽ làm thịt chảy nước, rất kiêng kị của món này

Bò nướng xiên với xốt cốt dừa

-Thịt sau khoản thời hạn ướp rồi thì chi ra ngoài, sẵn sàng que xiên

Bò nướng xiên với xốt cốt dừa

-thời hạn hiện tại sẽ trộn thịt với 2 thìa cốt dừa, chớ lấy phần cốt dừa lỏng, chắt hết nước dừa đi , xúc lấy phần kem kem của hộp cốt dừa

-tận dụng tay nắm 1 viên thịt rồi xiên cái que vào giữa viên thịt, nắm để thịt bám đều que tre và có hình dài dài.

Cái này hơi khó 1 chút vì thịt sẽ không còn hề bám chặt trên cái xiên, không qúa lo ngại, chỉ việc cái xiên nằm trong tâm địa viên thịt vì khi thịt đã chín, viên thit sẽ cứng lại và bám chặt vào cái xiên.


-Xếp những xiên thịt lên đĩa, mình dùng cái đĩa sứ để đỡ xiên thịt không nó rớt ra ngoài hết, dưới 1 thìa nấu canh dầu đều khắp mặt thịt. Nếu khay nướng nhỏ nên tạo thành 2 mẻ để thịt rất rất có thể chín đều và không xẩy ra vỡ hoặc dính vào nhau. Nướng 7 phút mỗi mặt ở nhiệt độ 200 độ C.

Bò nướng xiên với xốt cốt dừa

-sau khoản thời hạn thịt đã chín sẽ tiết ra nước thịt trong lúc nướng, tận dụng cái nước thịt này để làm xốt. Nhiệt độ cao quá sẽ làm khô nước thịt và quắt thịt lại.


-Nước xốt sẽ rất rất khó có mùi vị thơm và ngon nếu thiếu nước thịt. Hòa nước thịt và 1 thìa nước dừa tươi, chút dầu hào hoặc xốt me, tương ớt cay chua ngọt ( nếu có), đun cho hỗn hợp sánh lại. Nếm nước xốt có vị bùi bùi và ngậy của nước dừa, vị chua nhuốt nhuốt cay cay là ổn.


-Thịt chín rất nhanh, khi chín tới thì chi ra nếu không sẽ rất khô. Bày thịt ra đĩa rồi bọc cán que xiên bằng giấy bạc cho vệ sinh và rất dễ ăn.

Bò nướng xiên với xốt cốt dừa

Trang trí rau củ củ cho thích mắt, xác lập những que xiên rồi dội xốt cốt dừa lên trên hoặc để riêng 1 bát dùng bên phía ngoài.

Món này hơi giống món bò sate của Thái, của Indonesia tuy nhiên mùi vị lại trọn vẹn khác. Thịt bò mềm, rất dễ ăn, có vị thoang thoảng cà ri tuy nhiên lại sở hữu vị cốt dừa và chua cay thăng bằng nên sẽ rất hợp khẩu vị của người việt nam mình.

Chúc những người thành công xuất sắc!

Theo Afamily

nội dung nội dung bài viết cùng chủ đề :

Leave a Reply

Your email address will not be published.