Bột chiên Đạt Thành vừa giòn vừa mềm, ăn 1 đĩa 2 quả trứng.

Ẩm thực
Rate this post

Người Sài Gòn có lẽ không mấy xa lạ với món bột chiên, một món ăn có nguồn gốc từ người Hoa. Với nhiều thực khách, đây được coi là món ăn tuổi thơ, khi còn là học sinh ai cũng từng ăn. Không nói đến những xe bột chiên bình dân, nếu bạn đang tìm một quán tươm tất hơn thì quán bột chiên Đạt Thành hơn 30 năm là một gợi ý.

Bột chiên Đạt Thành ngon, 40.000đ / đĩa 2 trứng

Bột chiên Đạt Thành ở 277 Võ Văn Tần, Quận 3. Khu chế biến nằm ngay trước quán. Một phần là bắt mắt, du khách nhìn là thấy ngay, phần khác, có lẽ để thêm phần thông thoáng, vì chảo gang chiên khá nóng, lúc nào cũng xèo xèo và nhiều dầu mỡ.

Nhà hàng Sài Gòn: Bếp bột chiên Đạt Thành đỏ lửa từ lúc mở cửa đến lúc đóng cửa. Ảnh: Nguyễn Thịnh

Cô nhân viên bếp dường như không bao giờ ngơi tay, cầm chiếc xẻng cán dài lật đi lật lại để miếng bột chiên chín đều cả hai mặt mà không bị cháy. Đứng cạnh anh ta là một người khác, người này đã đập vỡ một quả trứng và đổ nó vào.

Bột chiên xù chỉ đơn giản là một món ăn được làm từ bột gạo trộn đều, hấp thành bánh, sau đó xắt thành những miếng có kích thước vừa bằng quân cờ. Bột này được chiên trong chảo gang béo ngậy, có thêm trứng, hành lá và tóp mỡ.

Quán Sài Gòn: Bột chiên giòn bên ngoài, mềm bên trong, ăn một đĩa 2 quả trứng no nê - Ảnh 2.

Đĩa bánh bột chiên Đạt Thành được xắt thành từng miếng vừa cỡ quân cờ. Ảnh: Nguyễn Thịnh

Món bột chiên xù đặc biệt ở chỗ bên ngoài được chiên vàng giòn nhưng khi cắn vào có cảm giác mềm, dẻo, bùi. Dù chiên trong chảo dầu nhưng nếu xử lý khéo, miếng bột ăn không bị ngấy hay ngấy.

“Mình thấy bột chiên Đạt Thành được cắt nhỏ, rất giòn, trứng chiên nên mềm và béo. So với các xe bột chiên bình dân thì giá hơi cao nhưng không gian sạch sẽ, nhân viên nhanh nhẹn.”, Anh Đức An (ngụ Q.1) cho biết.

Một đĩa bột chiên và một quả trứng ở quán Đất Thành có giá 35.000 đồng. Nếu sức ăn mạnh, khách có thể gọi một đĩa bánh bột chiên với 2 quả trứng, ăn cho đã… thèm, giá 40.000 đồng.

Quán Sài Gòn: Bột chiên giòn bên ngoài, mềm bên trong, ăn một đĩa 2 quả trứng no nê - Ảnh 3.

Quán bột chiên Đạt Thành thu hút nhiều thế hệ người Sài Gòn đến thưởng thức. Ảnh: Nguyễn Thịnh

Ăn kèm với bột chiên không thể thiếu chén nước tương nhạt và đĩa đu đủ bào sợi. Nước tương pha nhạt thực ra không làm tăng thêm hương vị, vì món ăn đã vừa miệng nhưng lại làm cho bột chiên ẩm hơn, dễ ăn hơn. Nhiều thực khách còn thích chấm thêm tương ớt vào món ăn.

Và đu đủ nạo chính là nguyên liệu giúp món bột chiên xù bớt ngán. Nhìn đĩa đu đủ được dọn ra thì có vẻ nhiều, nhưng trong chốc lát, đĩa bột chiên xù vừa xong thì đu đủ cũng… không còn nữa.

Ngoài bột chiên, nhà hàng Đất Thành còn có món gì nữa?

Tại nhà hàng Đất Thành, món bột chiên là chủ đạo, nhưng nếu muốn đổi vị, thực khách có thể chọn khoai môn chiên, bánh hẹ hoặc mì xào thay thế, giá cả tương đương. Về hình thức, những món ăn này gần giống với món bột chiên.

Quán Sài Gòn: Bột chiên giòn bên ngoài, mềm bên trong, ăn một đĩa 2 quả trứng no nê - Ảnh 4.

Bánh bao, bò khô, bánh cuốn, chả cốm, gỏi khô bò là những món ăn hút khách tại Bột chiên Đất Thành. Ảnh: Nguyễn Thịnh

Ngoài ra, quán còn có các món ăn vặt hấp dẫn như há cảo, bò khô, bánh cuốn, nem chua, gỏi khô bò. Ví dụ như món bò mặn chẳng hạn, giá 6.000 đồng / cuốn. Bò cuốn lá lốt có đủ xà lách, củ sắn bào, lạp xưởng và tôm khô, trông khá đầy đặn.

“Mình thích món chả giò ở đây. Bên trong chả có tôm, thịt chất lượng, nước tương mặn ngọt, rắc thêm đậu phộng rang. Ngoài ra, gỏi cuốn thịt bò ở quán cũng khá ngon, bạn có thể gọi thêm một đĩa. 2 người ăn nhưng mình thấy món bánh phồng tôm ăn kèm với gỏi hơi ít ”, Như Ý (ngụ Q.Bình Thạnh) chia sẻ.

Quán Đất Thành còn phục vụ nhiều món giải khát như gotu kola, sâm lạnh, quả la hán, nước dừa, chanh muối, nước giải khát … Quán bán từ đầu giờ chiều đến tối mịt.

Leave a Reply

Your email address will not be published.