BSR vận hành hệ thống quản lý tổng thể nguồn lực doanh nghiệp (ERP) giai đoạn 1

Ẩm thực
Rate this post

Tham dự và chỉ đạo buổi lễ, về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) có ông Lê Mạnh Hùng – Tổng Giám đốc Tập đoàn; cùng lãnh đạo các Ban / Văn phòng Tập đoàn. Về phía BSR có ông Nguyễn Văn Hội – Chủ tịch Hội đồng quản trị; Ông Bùi Ngọc Dương – Tổng Giám đốc; cùng các thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT), Ban Tổng giám đốc, Ban Giám đốc Nhà máy, lãnh đạo Ban quản lý dự án Nâng cấp mở rộng NMLD Dung Quất, lãnh đạo các Ban chuyên môn, các tổ chức chính trị – xã hội Công ty.

Về phía nhà thầu có ông Lê Đình Duy – Trưởng phòng triển khai quản lý dự án ERP Công ty NGS; Ông Nguyễn Hồng Việt – Tổng Giám đốc SAP Việt Nam.

Thực hiện định hướng của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và lộ trình chuyển đổi số của BSR nhằm hỗ trợ, thúc đẩy chuyển đổi mô hình kinh doanh, tối ưu hóa phương thức hoạt động và nâng cao năng lực quản trị, điều hành hoạt động kinh doanh. hoạt động sản xuất kinh doanh đồng bộ, đồng thời tăng trải nghiệm tương tác với đối tác, khách hàng. Ngày 30/03/2021, BSR khởi công triển khai dự án ERP giai đoạn 1, sau hơn 15 tháng xây dựng và hoàn thiện, hôm nay dự án chính thức đưa vào vận hành hệ thống, đây là cột mốc đánh dấu sự thành công của dự án. Vươn mình trong kỷ nguyên 4.0 của Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn.

Ông Bùi Ngọc Dương – Tổng Giám đốc BSR phát biểu tại Lễ công bố

Giai đoạn 1 của hệ thống ERP của BSR bao gồm: 1) Phân hệ tài chính – kế toán và kế toán quản trị; 2) Quản lý mua sắm hàng hóa; 3) Quản lý hàng tồn kho (Hydrocarbon và Non-Hydrocarbon); 4) Quản lý phân phối và bán hàng; 5) Tích hợp hệ thống (SOA). Ngoài các phân hệ bản quyền chính thức nêu trên, BSR và NGS còn triển khai phân hệ quản lý ngân sách, hệ thống lập kế hoạch và báo cáo theo đặc điểm của BSR.

Tại buổi công bố, Tổng Giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương cho biết: Việc triển khai ERP của BSR được thực hiện trong điều kiện hết sức khó khăn như diễn biến phức tạp của đại dịch Covid, xã hội bị cô lập trên diện rộng và kéo dài. Do đó, việc khảo sát hiện trạng, xây dựng kinh doanh trong tương lai và triển khai hệ thống chủ yếu diễn ra qua hình thức trực tuyến. Có nhiều thời điểm do dịch bệnh, BSR phải tự triển khai ERP mà không sử dụng đơn vị tư vấn độc lập, cộng với việc chuỗi cung ứng bị gián đoạn, đứt gãy, ảnh hưởng đến tiến độ cung cấp hạ tầng cho hệ thống. Tuy nhiên, với sự quan tâm hỗ trợ tối đa của Tập đoàn và sự nỗ lực hết mình từ BSR và đơn vị triển khai NGS; Đến nay, hệ thống ERP giai đoạn 1 đã hoàn thành và chính thức đi vào hoạt động.

bsr van Hanh đã thông đường qua nguồn doanh nghiệp erp giai đoạn 1 hình 2

Lãnh đạo PVN, BSR và các nhà thầu thực hiện nghi thức vận hành Hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp (ERP) tại BSR giai đoạn 1

Sự nỗ lực và quyết tâm của BSR và Nhà thầu NGS được thể hiện qua những con số “biết nói” như gần 800 cuộc gặp trực tiếp và trực tuyến được thực hiện trong suốt quá trình triển khai với tổng số nhân sự tham gia dự án. trên 160 người của cả hai bên, thực hiện hơn 100 lớp đào tạo trong quá trình triển khai; trong đó có 72 lớp đào tạo người dùng trước khi vận hành hệ thống với hơn 400 người tham gia; 116 quy trình nghiệp vụ tích hợp được xây dựng trên hệ thống.

Hệ thống ERP được tích hợp với các hệ thống hiện có của BSR như e-office HRMS, TAS, OAS, Maximo, E-Chemicals… nhằm tối ưu hóa và tự động hóa các quy trình nghiệp vụ. Sắp tới, hệ thống ERP sẽ tiếp tục được tích hợp i-banking với các ngân hàng, với hệ thống mua sắm của BSR …

Với kết quả xây dựng hệ thống ERP hoàn chỉnh và chất lượng cao như trên, BSR tin tưởng rằng hệ thống ERP mang lại cho BSR nhiều kết quả và sẽ giúp BSR nâng cao năng lực quản lý và điều hành. sản xuất kinh doanh cũng như đồng hành và hợp tác ngày càng tốt hơn với các đối tác, khách hàng.

DC

Leave a Reply

Your email address will not be published.