BTS bắt đầu tranh luận về nghĩa vụ quân sự ở Hàn Quốc

Ẩm thực
Rate this post

Chế độ nhập ngũ gây tranh cãi cực kỳ gay gắt ở Hàn Quốc, nơi tất cả nam giới trong độ tuổi từ 18 đến 28 phải phục vụ trong khoảng hai năm như một phần của nỗ lực bảo vệ Tổ quốc. Chính vì vậy, việc BTS tạm nghỉ biểu diễn để thực thi luật này đã làm dấy lên cuộc tranh luận có nên miễn nghĩa vụ quân sự cho những người có công với đất nước hay không.

Trong những năm qua, danh sách những người đàn ông Hàn Quốc đã được miễn trừ – được phép ngừng phục vụ trong quân đội trong một thời hạn nhất định hoặc được phép phục vụ trong thời gian ngắn hơn – bao gồm những người đàn ông giành huy chương tại Thế vận hội hoặc Đại hội thể thao châu Á, nhạc sĩ, vũ công giành chiến thắng. các giải thưởng hàng đầu tại các cuộc thi thế giới.

BTS đến Mỹ biểu diễn

Theo sửa đổi năm 2019 của Luật nghĩa vụ quân sự, các ngôi sao K-pop BTS được công nhận trên toàn cầu được phép ngừng thi hành án cho đến khi 30 tuổi. hàng tuần.

Đối với BTS và đặc biệt là đối với thành viên lớn tuổi nhất của nhóm, được người hâm mộ biết đến với cái tên Jin, kết quả của các cuộc thảo luận tại quốc hội sẽ rất quan trọng.

Trong khi đó, công ty quản lý của nhóm từ lâu đã cho biết 7 thành viên BTS luôn muốn hoàn thành tốt nghĩa vụ của mình. Jin (29 tuổi) đang phải đối mặt với viễn cảnh sắp xảy ra hai năm không xuất hiện trước công chúng vì thực hiện nghĩa vụ quân sự khi anh tròn 30 tuổi.

BTS bắt đầu tranh luận về nghĩa vụ quân sự ở Hàn Quốc - ảnh 2

Ca sĩ Jin của BTS

Đối với Jin và các thành viên khác của BTS, việc chờ đợi Quốc hội quyết định là điều vô cùng căng thẳng và đó là lý do chính khiến họ phải tạm nghỉ biểu diễn.

Yoon Sang Hyun, nhà lập pháp đề xuất sửa đổi bao gồm ba tuần huấn luyện quân sự cho các ngôi sao nhạc pop nói Reuters: “Lý do chính là các thành viên đã kiệt sức và cần nghỉ ngơi, nhưng lý do thực sự là do Jin thực hiện nghĩa vụ quân sự.”

Yoon thừa nhận rằng mức độ mà BTS nâng cao danh tiếng của Hàn Quốc trên toàn thế giới thông qua “quyền lực mềm” cần được tính đến khi xem xét nghĩa vụ quân sự của họ.

Yoon thừa nhận: “BTS đã làm một công việc mà hơn 1.000 nhà ngoại giao phải làm.

\N

Thời điểm khó khăn

Kể từ khi ra mắt vào năm 2013, BTS đã gây bão thế giới với những bản hit lạc quan và các chiến dịch xã hội nhằm trao quyền cho giới trẻ.

BTS đã trở thành ban nhạc châu Á đầu tiên giành giải Nghệ sĩ của năm tại Lễ trao giải Âm nhạc Mỹ năm ngoái và họ đã gặp Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng vào tháng 5 năm 2022 để thảo luận về tội ác căm thù đã gây ra đối với họ. vào người Châu Á.

Choi Kwang Ho, tổng thư ký của Hiệp hội Nội dung Âm nhạc Hàn Quốc, một liên minh của các công ty K-pop bao gồm cả công ty quản lý của ban nhạc Big Hit, cho biết rất nhiều người đang chờ đợi quyết định. từ Quốc hội.

Một cuộc thăm dò của Gallup vào tháng 4 năm 2022 cho thấy gần 60% người Hàn Quốc ủng hộ dự luật miễn hoàn toàn nghĩa vụ quân sự cho các ngôi sao K-pop thành công trên toàn cầu, với 33% phản đối.

Ban nhạc BTS và công ty quản lý Big Hit luôn tránh xa những cuộc tranh luận, nhưng vào tháng 4 năm 2022, Lee Jin Hyung, quan chức của Big Hit đã thông báo trong cuộc họp báo tại Las Vegas (Mỹ) rằng một số thành viên của nhóm nhạc đang gặp “khó khăn” vì “sự không chắc chắn” trong cuộc tranh luận tại Quốc hội.

Thành viên Jin của BTS đã được hỏi vài giờ sau đó về bình luận của ông Lee khi nói rằng ông ấy đang để Big Hit xử lý vấn đề, mặc dù anh ấy nói thêm rằng những gì Lee nói phản ánh quan điểm của anh ấy.

K-pop không phải là lĩnh vực duy nhất hy vọng thay đổi luật. Chính quyền mới của Tổng thống Yoon Suk Yeol đang xem xét miễn trừ cho một số kỹ sư và nhà nghiên cứu trong lĩnh vực chip máy tính và các lĩnh vực công nghệ khác.

Bộ Quốc phòng đã chỉ ra yêu cầu của Hiến pháp đối với mọi công dân là làm nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc. Một quan chức Bộ Quốc phòng cho biết: “Việc thêm các nghệ sĩ văn hóa đại chúng vào danh sách tài năng nghệ thuật và thể thao đủ điều kiện để được miễn trừ cần phải xem xét cẩn thận để công bằng”.

Một số nam thanh niên cũng thắc mắc về trường hợp đặc biệt dành cho BTS. Seo Chang Jun (20 tuổi) cho biết anh hiểu lý do tại sao những người chiến thắng Olympic được miễn nhưng không chắc chắn về trường hợp của BTS. “Thế vận hội Olympic là một sự kiện quốc gia, nơi tất cả người Hàn Quốc cổ vũ cho cùng một đội nhưng không phải ai cũng là fan của BTS. Nhiều người không quan tâm đến họ “, Seo nói Reuters.

Leave a Reply

Your email address will not be published.