Bức thư bí mật của Nữ hoàng Elizabeth II

Ẩm thực
Rate this post

Daily Mail ngày 9/9 đưa tin, bức thư viết tay của Nữ hoàng Elizabeth II gửi cho “công dân Sydney” được đặt bên trong tòa nhà mang tính biểu tượng của Nữ hoàng Victoria của thành phố.

Không ai được phép mở bức thư cho đến năm 2085. Nữ hoàng Elizabeth II đã viết bức thư sau cuộc đại tu sửa tòa nhà của Nữ hoàng Victoria vào tháng 11 năm 1986. Nó được đóng khung bên trong tủ kính ở khu vực mái vòm trên đỉnh tòa nhà.

Bức thư được gửi đến “Thị trưởng Sydney đáng kính”, bên ngoài có dòng chữ: “Vào một ngày thích hợp mà bạn chọn vào năm 2085, xin hãy mở lá thư này và chuyển thông điệp của tôi đến công chúng.” người dân Sydney “. Tiếp theo là chữ ký của Nữ hoàng Elizabeth II.

Bức thư bí mật của Nữ hoàng Elizabeth II - Ảnh 1.
Bức thư bí mật của Nữ hoàng Elizabeth II - Ảnh 2.

Bức thư gửi thị trưởng Sydney được đặt tại Tòa nhà Nữ hoàng Victoria. Ảnh: Lịch sử Sydney

Tin Nữ hoàng Elizabeth II qua đời được công bố vào khoảng 3h30 sáng ngày 9/9 (giờ địa phương) tại Australia. Các chương trình truyền hình buổi sáng của Australia thông báo tin này một giờ sau đó, sau đó là tuyên bố của Thủ tướng Anthony Albanese lúc 16h47 cùng ngày.

Trong khi đó, ngày 11/9, một chiếc xe tang chở quan tài bằng gỗ sồi chứa thi hài của Nữ hoàng Elizabeth II đã rời lâu đài Balmoral ở Scotland, bắt đầu hành trình dài 280 km tới dinh thự Holyrood chính thức ở Edinburgh.

Vòng hoa trên quan tài được trang trí bằng các loại hoa từ lâu đài, bao gồm hoa cúc, đậu ngọt và phlox trắng.

Holyrood là nơi ở chính thức của Nữ hoàng Elizabeth II ở Edinburgh.

Theo Phạm Nghĩa

Công nhân

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *