Bún Cá Rô | Blog thức ăn thực đơn

Ẩm thực
Rate this post
Với nguyên vật tư giản dị, thời hạn tiết ra nhanh, dễ thưởng thức và Ngân sách hợp lý, bún cá là món được lựa chọn trong những ngày bận rộn.

Bún cá cũng đem lại cho ta cảm hứng ấm lòng trong những ngày se lạnh.

nguyên vật tư:

– 01 con cá rô phi, lọc thịt

– Vài miếng chả cá thu (nếu có)

– 01 quả quả cà chua

– Thì là, rau củ răm, hành hoa, cải cúc (hoặc cần hay rau củ muống)

– rau củ thơm ăn với

– Gia vị, tương ớt cay.

Cá sau thời khắc lọc thịt được cạo hết màng đen phía bên trong bụng con cá, rửa sạch và ngâm trong nước muối hạt loãng trong 5 phút để khử tanh:rau củ răm, hành hoa cắt từng miếng nhỏ, cải cúc để nguyên cây, quả cà chua bổ múi cau 

– nước lèo: đung nóng nước với 01 gừng và 01 củ hành nướng sơ đập nát, cho xương và đầu cá vào ninh trong 20 phút. Khi đun nước lèo nên lưu ý vớt bọt ra để nước lèo được trong. quả cà chua bổ múi cau được xào sơ trong dầu và hành phi và cho vào nước lèo. Nếm gia vị vừa miệng.


– Cá phi lê và chả cá chặt miếng vừa miệng và chiên đến vàng

Tùy từng khẩu vị, mái ấm mái ấm gia đình mình yêu thích ăn cá vẫn còn đấy đấy độ mềm phía bên trong, vì vậy mình chặt miếng cá hơi dày và chiên vàng vừa phải.

– Trong bát to xếp bún, cá và chả cá đã rán vàng, rau củ cải cúc chần sơ trong nước lèo, rau củ thơm và hành lá, thêm một miếng quả cà chua nhỏ

– sẵn sàng rau củ thơm ăn với, tương ớt cay và 1 chén con nước mắm nam ngư tỏi ớt ăn với 


– Đun nước lèo thật sôi và chan vào đĩa bún, dùng nóng 

Bún cá với vị chua dịu từ quả cà chua, cay từ tương ớt, thơm mùi cá và rau củ gia vị đi kèm theo theo theo là lựa chọn thú vị trong những ngày trời khô cứng và se lạnh.
Leave a Reply

Your email address will not be published.