Bún Cá TP Hải Phòng Đất Cảng | Blog cơ chế thưởng thức

Ẩm thực
Rate this post
Bún – món ăn quen thuộc so với ngẫu nhiên người việt nam nào. Bún rất phong phú và trù phú, mỗii thứ bún lại mang một mùi vị riêng của tôi rất đặc trưng:
Bún chả nướng thơm thoảng ngào ngạt, bún ốc cay cay nơi vị giác, bún đậu mắm tôm bùi bùi… Nếu như TP.HN Thủ Đô có món bún bung, bún đậu mắm tôm, người Huế có món bún bò thì người dân TP Hải Phòng Đất Cảng lại sở hữu món bún cá. Bún cá TP Hải Phòng Đất Cảng là vụ việc hòa quện của mùi vị đồng quê cùng những nguyên vật tư chỉ riêng của miền biển mà không đem lại cảm xúc no ngấy cho toàn bộ những người dân ăn.

sẵn sàng:

Xương ống lợn

Cá thu

Cá đồng (Trôi hoặc trắm)

Dọc mùng

rau củ thì là (Thanh hao)

rau củ muống thái nhỏ

Hoa chuối thái mỏng mảnh tanh

Gia vị, tiêu, tương ớt cay

rau củ sống

Cách làm:

Làm nước lèo:

Cá thu rửa sạch sẽ, lọc lấy phần xương và phần nạc để riêng. Phần xương và đầu cá đem hầm kỹ lấy nước. Xương lợn hầm lấy nước ngọt. Đem trộn chung hai nồi nước với nhau làm nước lèo, nêm và nếm cho vừa vị.

Làm chả cá:

Phần nạc cá đem giã hoặc xay nhuyễn cùng một phần hai lá thì là, ướp cùng chút mắm, tiêu, gia vị bột ngọt để khoảng 30 phút. (Lưu ý cá giã thủ công thủ công sẽ tuyệt hơn, dai hơn cá xay bằng máy). Thịt cá sau thời hạn giã xong đem viên thành từng viên tròn nhỏ, tiếp theo tiếp theo ấn cho nó bẹt ra thành hình trụ dẹt, đem rán vàng, vớt ra tiết ra ráo dầu. Miếng chả cá sau thời hạn rán có màu sắc vàng sậm, mỏng mảnh tanh tang, thơm mùi thì là.

Cá đồng rửa sạch sẽ, để ráo nước, thái thành từng khoanh khoảng tầm bằng một đốt ngón  tay, ướp gia vị cho thấm rồi mang đi rán ngập mỡ Tính đến khi vàng đều, gắp ra để ráo dầu.

Dọc mùng tước vỏ, rửa sạch, cắt vát, đem ngâm nước muối hạt khoảng tầm 10 phút tiếp theo tiếp theo tận dụng tay bóp nhẹ cho mềm đi rồi rửa lại để rửa sạch sẽ, vắt ráo nước.

Khi ăn, cho bún vào đĩa, bày chả cá, cá rán, dọc mùng, trộn nước lèo, thêm thì là, tiêu… kèm với rau củ sống, rau củ muống và hoa chuối thái nhỏ.

Hoa chuối không thể thiếu khi ăn bún cá.

Vậy là tín đồ đã đã trọn vẹn rất có thể thưởng thức bát bún thơm và ngon của vùng đất cảng rồi.

Chúc tín đồ thành công xuất sắc và ngon miệng!
Theo tapchimonngon

Leave a Reply

Your email address will not be published.