Bún chờ, quán bún hấp dẫn người bệnh ở Sài Gòn

Ẩm thực
Rate this post

Bún chờ, quán bún hấp dẫn người bệnh ở Sài Gòn

Quán bún riêu của bà Thái không có biển hiệu hay tên gọi cố định, nhiều người quen gọi là bún riêu trên đường Phan Văn Khỏe hay bún chờ, giải thích cho hai chữ “đợi” là phụ hồ ở quán bún. Quán này cho biết, do quán thường xuyên rơi vào tình trạng rất đông khách vào giờ cao điểm, thực khách đến đây phải đợi một lúc mới có món nên nhiều người đặt cho quán như vậy.

Bún riêu chờ, quán bún hấp dẫn người bệnh ở Sài Gòn - ảnh 1

Một tô bún đầy đủ ở đây có giá 40.000 đồng, gồm: bún riêu cua, giò heo, chả lụa, huyết, đậu hũ thơm. Phần rau sống gồm có rau muống, bắp chuối bào, giá đỗ, rau quế.

Sau thời gian tạm nghỉ vì dịch covid-19-post1411384.html “target =” _ blank “> Covid-19, quán phở nằm trên đường Phan Văn Khỏe này đã mở cửa trở lại bán. Đồ ăn kèm chất thành đống trên tủ kính, rổ rau sống và bún vẫn đầy ắp nhưng bà Tốt, chủ quán bún gần 20 năm nay không còn, bà đã chết vì Covid-19.

Bún riêu chờ, quán bún hấp dẫn người bệnh ở Sài Gòn - ảnh 2

Anh Thái tâm sự: “Món bún này là tâm huyết cả đời của vợ chồng tôi nên không bỏ được, phải cố gắng giữ gìn và duy trì quán bún này”.

\N

Lo sợ món bún nổi tiếng của mình bị mai một, sợ thực khách nhớ hương vị và cũng tiếc cho những cống hiến bao năm qua của vợ, anh Tốt, chồng của chị Thái đã quyết định bỏ nghề lái xe để tiếp tục duy trì công việc buôn bán. bún riêu.

Anh Thái cho biết, trước đây anh đã cùng vợ làm tất cả các công đoạn của món bún này nên không khó để anh nấu đúng cách.

Bún riêu chờ, quán bún hấp dẫn người bệnh ở Sài Gòn - ảnh 3

Nồi nước lèo lúc nào cũng đầy ắp là đặc điểm của quán này “muốn ăn thì phải đợi”.

Nét đặc trưng của bún ở đây là bún và các món ăn kèm như bún, thịt, huyết, chả luôn đầy ắp trong tô, bún được cuộn thành từng miếng chứ không rời ra từng miếng như nhiều quán bún khác. Đây cũng là điểm khiến nhiều thực khách yêu thích quán phở này chờ đợi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *