Bún gỏi dà và những món ăn lạ ở Sóc Trăng

Ẩm thực
Rate this post

Henry Dương có dịp đến Sóc Trăng để tham quan cảnh đẹp và thưởng thức những món ăn đặc sản nơi đây

Vừa qua, Travel Blogger Henry Duong đã có dịp tham quan nhiều thắng cảnh đẹp của vùng sông nước Sóc Trăng và thưởng thức hương vị thơm ngon của nhiều món ăn. Dưới đây là một vài món đặc sản mà anh ấy đã thưởng thức và chỉ muốn… ăn lại.

Súp mì

Trong số những món ăn ngon ở Sóc Trăng, bún nước lèo là món ăn gây “thương nhớ” nhất đối với du khách. Dọc các con đường từ thành phố Sóc Trăng đến thị xã, huyện, xã, rồi đến các ấp, đâu đâu cũng thấy bún nước lèo với hương vị thơm ngon khó lẫn với các vùng quê khác.

Bún gỏi dà và những món ăn lạ ở Sóc Trăng - 2

Súp mì

Nước dùng hấp dẫn, tinh tế được chế biến từ nguyên liệu chính là mắm đồng và không quên chấm cùng chút mắm của người Khơme. Không chỉ hương vị, ở phần hương vị, nước dùng có mùi thơm khó cưỡng nhờ được nấu bằng sả, nước dừa, mì chính lá ngải cứu (một loại củ có màu vàng sậm như nghệ).

Dừng chân ngẫu nhiên ở một quán ven đường dân dã, du khách không cần đợi lâu để có ngay tô phở với vài lát thịt heo quay – một trong những món ăn nổi tiếng của người Hoa, kết hợp vị ngọt. Thịt kho cá lóc hấp của người Kinh, ăn với nhiều loại rau sống, tôm đất luộc …

“Bún được nấu nóng hổi, ​​nước dùng đậm đà, giá“ rẻ sốc ”25.000 đồng một tô đầy ắp tôm thịt, heo quay, một miếng cá to. Ăn xong tôi muốn gọi thêm bát nữa nhưng tiếc là khi đến nơi thì gần như đã bán hết sạch ”, Henry Dương cho biết.

Leave a Reply

Your email address will not be published.