Bún riêu cua chợ Nguyễn Tri Phương khiến người phương xa vẫn phải tìm đến

Ẩm thực
Rate this post

Bánh canh cua bà nội trợ

Đàn ông nhậu thường khoe khoang biết quán này ngon, chỗ kia đẹp, quán đó món ngon thì vào quán đó, có món không đâu sánh bằng… Rồi một bộ phận khác lại có sở thích đi ăn nhà hàng. hàng cao cấp, có uy tín, thương hiệu. Nhưng nếu chỉ có vậy thì sẽ bỏ lỡ một phần rất lớn ẩm thực Sài Gòn.

Bánh canh ghẹ vào giờ cao điểm

Chị Phương Cao (Q.1) cho biết: “Những gì vừa được liệt kê quả không sai. Sài Gòn có một đối tượng sành ăn mà người ta ít để ý. Đó là các bà nội trợ. Với các bà nội trợ, việc sắm sửa bếp núc hàng ngày là chuyện thường ngày”.

Trong những lần đi chợ như vậy, họ thường ghé vào các gian hàng ăn uống trong chợ. Nhờ những kinh nghiệm đó, họ biết được rất nhiều quán ăn ngon ở các khu chợ. Vì chỉ là hàng ăn trong chợ, phục vụ khách là người đi chợ nên tiếng tăm không bằng những quán ăn trên phố.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là chất lượng không được đảm bảo. Có những quán ăn nổi tiếng như cồn: Bánh bèo chợ Bến Thành, Bánh bèo chợ Vườn Chuối. Hoặc có khi cả khu chợ là khu ẩm thực, như chợ Hồ Thị Kỷ. Hôm nào thử tìm quán bánh canh ghẹ chợ Nguyễn Tri Phương (Q.10): Bánh canh ghẹ Thu Hồng.

Nói phải đi đôi với hành, huống hồ là nhà hàng ngon. Quán bánh chưng này nằm trong chợ Nguyễn Tri Phương, đi vào từ một con hẻm trên đường Bà Hạt. Không cần Google maps, không cần app chỉ đường, chỉ cần ra chợ Nguyễn Tri Phương, hỏi bánh đa cua Thu Hồng ở đâu, người ta sẽ chỉ cho bạn ngay.

Chén nước chấm ấn tượng

Thực ra, khi bước vào quán, ấn tượng đầu tiên không có gì đặc biệt: không khác gì những món ăn thông thường ở các khu chợ. Cũng chỉ có bàn inox, ghế nhựa. Tuy nhiên, xe cộ qua lại đông đúc. Khi chúng tôi đến, không còn chỗ để xe nữa, nên chủ sở hữu bảo chúng tôi quay lại để ra ngoài và gửi xe.

Bánh canh tôm cua bên chén nước chấm ngon

Bánh canh tôm cua bên chén nước chấm ngon

Ở đây chỉ có 2 món là bánh canh tôm cua và bún giò heo. Cua là cua biển đã bỏ xương; tôm là loại tôm sú lớn, lột vỏ; Giò heo có mỡ, nạc và gân.

Tùy theo cách ăn sẽ có những cách kết hợp khác nhau: người thì chỉ ăn tôm; những người chỉ ăn cua; người gọi tôm cua; người thích bánh canh; Người ta thích có đủ tôm, cua, giò.

Đang đợi đến lượt gọi món, một chị nào đó bước vào quán hỏi ngay: “Em có chả giò không?”. Người chủ đáp: “Có.” Người chị gọi: “Vậy thì cho em cái bát không có mùa xuân”. Khán giả cảm thấy vừa ngạc nhiên vừa buồn cười, chủ quán quay sang giải thích: “Cô này là khách quen của quán, hay nói đùa như vậy”.

Sau khi bạn ngồi xuống, mọi người gọi đồ ăn theo nhu cầu cá nhân của họ. Nhận xét đầu tiên: nước chấm ngon. Chỉ là nước mắm bình thường, vắt thêm ít chanh, trên mặt chén mắm vẫn còn những lát chanh nhỏ xíu, thêm chút ớt bằm, khuấy đều lên. Tuy nhiên, đi kèm với bánh canh có nước dùng đặc sệt lại rất hấp dẫn.

Tiếp theo, bát bánh chưng nhìn hơi nhỏ, kẻo dính vào răng đối với người có sức ăn. Trước điều này, chị Phương Cao cũng cho biết thêm: “Bánh canh ghẹ là món ăn vặt ngoài chợ, ăn cốt cho ngon thì nấu lại, no thì làm sao ăn cơm với chồng con được.

Bắt gặp người chồng soi mói vợ, biết vợ trộm tiền đi chợ về ăn, anh ta lại hô hoán. Thế mới nói, có lần cô ấy cũng quất 2 bát. Về nhà, giả vờ mềm mỏng rồi bỏ bữa khiến ông xã tưởng chị bạn ốm, lo lắng cả đêm ”.

Còn đây là súp cua

Còn đây là súp cua

Người phương xa cũng đến quán bánh canh ghẹ

Ngồi cùng bàn còn có những thực khách khác. Hóa ra họ đều là những người phương xa.

Chị Bích Châu (Đồng Tháp) cho biết: “Mấy năm trước vào Sài Gòn, hỏi thăm người bạn xem ở đây có gì độc đáo thì dẫn đến quán bánh đa cua này. Ăn một lần nhớ mãi, cứ tìm đến Sài Gòn. Mình phải ghé đây ăn thôi. “

Chị Tâm (An Giang) cho biết: “Lần trước tôi có đến bệnh viện Chợ Rẫy để tái khám, đến trưa khám thì không nuốt được cơm, cháu tôi đưa đến chỗ này ăn thử. Tôi thừa nhận. Trưa nay mình cũng mệt, món này dễ nuốt, từ đó lâu lâu mình lại đến đây ăn bánh đa cua ”.

Ngồi xa hơn ở đằng kia, có một nhóm anh chị người Hoa cũng đang ngồi ăn. Bất ngờ họ nghe điện thoại, trao đổi bằng tiếng Trung, xào bồn cầu, người xung quanh chỉ nghe được sáu chữ “Bánh canh ghẹ chợ Nguyễn Tri Phương”. Một lúc sau, nhiều người đến hơn. Hóa ra họ gọi điện rủ người thân đi ăn cùng.

Chủ thớt chỉ vẽ thêm thôi

Chị Thu Hồng, chị chủ quán kể sơ qua về lai lịch và tình hình của quán: “Quán mở ở đây lâu rồi, trước đây bán từ 7h đến 17h. Tuy nhiên, sau khi bùng phát, nhiều người sợ nên giờ chỉ bán đến 3h chiều, mấy bạn nữ bảo 4h chiều nhiều khách ghé nhưng thấy quán không bán nên bỏ đi.

Đổi lại, có nhiều khách hàng đến mua và mang về nhà hơn. Nơi này chỉ nhận mang đi qua điện thoại chứ chưa tiến hành đặt món qua các ứng dụng đặt đồ ăn. Không phải tôi chậm mà chủ yếu là tôi sợ bán thêm qua ứng dụng sẽ quá đông, phục vụ không kịp và có lỗi với khách hàng ”.

Đang tất bật chuẩn bị đón khách hàng về tận nhà

Đang tất bật chuẩn bị đón khách hàng về tận nhà

Chị Thu Hồng cũng tư vấn thêm: “Thường ở đây ăn bánh cuốn người ta sẽ gọi thêm một chén gotu kola. Không hiểu sao súp cua với gotu kola lại rất hợp. Các bạn nên ăn thử”. Chủ quán đã dặn rồi, đã đến tận đây để ăn bánh cuốn, sao không dám gọi thêm một cốc gotu kola?

Leave a Reply

Your email address will not be published.