Bún sườn om ngon, mở bán hơn 30 năm

Ẩm thực
Rate this post

(SGTT) – Mì sườn kho là một trong những món ăn quen thuộc tại các quán mì của người Hoa. Trên đường Nguyễn Thiện Thuật, quận 3, có một quán bán món này, được đánh giá cao vì nước dùng và sườn mềm, ngon.

Qua chia sẻ, quán đã mở hơn 30 năm và dù chỉ là một xe hủ tiếu gọn gàng nhưng lại bày bán rất nhiều món mì truyền thống của người Hoa, trong đó nổi bật nhất là món mì sườn kho. Theo đó, sườn heo được chọn để nấu là sườn tươi lấy ở chợ mỗi ngày. Sau khi nêm gia vị riêng, cho phần nước kho sườn và một nồi nước dùng vào xào cùng với gia vị và cà chua. Cứ thế, nồi nước dùng được nấu cho đến khi nước sền sệt.

Thoạt nhìn, nước dùng sườn om trông giống cà ri, nhưng thực chất nó chỉ có độ sánh giống như nước dùng thơm mùi thịt lợn và cà chua xào. Đặc biệt, sợi mì được sử dụng là mì trứng có màu vàng như các quán Trung Quốc, được chần qua nước sôi, sau đó chần sơ qua nước lạnh để có độ dai và giòn nhất định. Về phần sườn heo, thịt mềm, thích hợp cho cả người dùng nhỏ tuổi và người lớn tuổi.

Ngoài phục vụ món bún sườn om nổi tiếng (giá 50.000 đồng), quán hủ tiếu Tam Kỳ còn có các món ăn sáng khác như hủ tiếu vịt, hủ tiếu gà xé, hoành thánh, há cảo, hủ tiếu xá xíu, hủ tiếu bò viên…. dao động từ 30.000 – 105.000 đồng / cái.

Tiệm mì Tam Kỳ | Địa chỉ: 280 Nguyễn Thiện Thuật, P.3, Q.3 | Giờ mở cửa: 6:00 – 22:00

Phúc An

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *