Cá mối có đặc sản gì mà đứng cách xa 1km đã ngửi thấy mùi thơm nồng khiến ai cũng muốn thưởng thức?

Ẩm thực
Rate this post

SMối tươi sau khi mua về được đánh vảy.

Cá mối có đặc sản gì mà đứng cách xa 1km đã ngửi thấy mùi thơm nồng khiến ai cũng muốn thưởng thức?  - Ảnh 2.

Và rửa sạch, để khô.

Cá mối có đặc sản gì mà đứng cách xa 1km đã ngửi thấy mùi thơm nồng khiến ai cũng muốn thưởng thức?  - Ảnh 3.

Lấy xương cá hay bỏ xương cá mối là công đoạn đòi hỏi người thợ phải dùng tay kéo. Nhiều người cẩn thận tách xương. Người nấu khéo léo sẽ lọc được cá không còn xương mà thịt cá không bị nát. Lọc cá tưởng dễ mà khó, yêu cầu tối thiểu là phải giữ được hình dáng của cá để khi cuộn thịt khi cuộn lại, miếng cá vẫn đẹp và bắt mắt.

Cá mối có gì đặc sản mà đứng cách xa 1km đã ngửi thấy mùi thơm nồng khiến ai cũng muốn thưởng thức?  - Ảnh 4.

Gọi là món cá mối nướng mỡ hành tất nhiên khâu chọn hành làm cá cũng phải cầu kỳ hơn. Không phải là hành lá hay hành khô thông thường mà chắc chắn là hành tím.

Cá mối có đặc sản gì mà đứng cách xa 1km đã ngửi thấy mùi thơm nồng khiến ai cũng muốn thưởng thức?  - Ảnh 5.

Băm nhuyễn hành tím trộn với một ít thịt ba chỉ băm nhuyễn. Thịt có chút mỡ sẽ giúp cân bằng vị khô của cá và hành. Đặc biệt, “hành” nên nhiều hơn thịt thì mới ngon.

Cá mối có đặc sản gì mà đứng cách xa 1km đã ngửi thấy mùi thơm nồng khiến ai cũng muốn thưởng thức?  - Ảnh 6.

Sau khi các nguyên liệu đã được “sơ chế” xong, người đầu bếp trải cá ra đĩa / thớt, sau đó cho hỗn hợp nhân vào và gói lại một cách khéo léo, sau đó cố định cá bằng những dải mỏng mảnh.

Cá mối có đặc sản gì mà đứng cách xa 1km đã ngửi thấy mùi thơm nồng khiến ai cũng muốn thưởng thức?  - Ảnh 7.

Thường một mẻ mối nướng trong khoảng 20 phút. Khi mùi cá bốc lên tức là cá đã chín.

Cá mối có đặc sản gì mà đứng cách xa 1km đã ngửi thấy mùi thơm nồng khiến ai cũng muốn thưởng thức?  - Ảnh 8.

Cá phải nướng bằng than hoa, canh lửa than vừa phải, lật / lật cá thường xuyên để cá chín đều, nhân chín mà vẫn giữ được mùi thơm của cá nướng, hành, thịt và gia vị. khác.

Cá mối có đặc sản gì mà đứng cách xa 1km đã ngửi thấy mùi thơm nồng khiến ai cũng muốn thưởng thức?  - Ảnh 9.

Ngày Tết, chỉ cần một đĩa tương ớt hoặc nước mắm pha chút tiêu, vài chén rượu lai rai với món cá mối nướng mỡ hành là đã thấy hương xuân ấm áp, không khí ngày Tết vừa nhẹ nhàng vừa dễ chịu.

Bắt đầu từ tháng 10, 11 âm lịch, khi tổ mối đã tròn, bà Đặng Thị Thanh ở thôn Bách Thắng, xã Nga Bạch lại đi chợ mua cá về làm để biếu bạn bè, con cháu trong nhà. Ngày Tết chuẩn bị món cá mối ăn Tết. Nhiều người thích nhờ cô làm thêm để họ mua về làm quà. Chị Nga chia sẻ kinh nghiệm: “Chả cá ngon quyết định ít nhất 50% sự thành công của món ăn này. Phải chọn con cá vừa phải, không quá to cũng không quá nhỏ, nướng lên sẽ không đẹp. Phải chọn loại cá vừa phải, không quá to hoặc quá nhỏ, nướng lên sẽ không đẹp. Từ 6 – 7 con / kg” . Bà cũng cho biết thêm: “Hiện tại các con tôi vẫn đang chuẩn bị đưa món cá này lên thương mại. Vì món này có thể ăn hàng ngày trong gia đình, cũng có thể là món quà để gửi đến mọi người. Nếu các bạn ở xa quê. Nếu cá mối nướng đã đông lạnh, khi ăn chỉ cần quay nóng hoặc chiên giòn, thêm chút rau răm, ngò gai và bát nước chấm chua ngọt là bữa cơm ngon dù chỉ một bát cá. nước sốt. Hạt tiêu là món rất đưa cơm. “

Leave a Reply

Your email address will not be published.