Các khách sạn ven biển Đà Nẵng kín phòng dịp lễ 30/4 – 1/5

Ẩm thực
Rate this post

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, đến thời điểm này, hầu hết các khách sạn ven biển, ven biển trên địa bàn quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn đều đạt công suất cao, từ 60% đến 80%. Riêng các khách sạn 4-5 sao ven biển trên đường Võ Nguyên Giáp, Hoàng Sa, Trường Sa… hầu hết đều đạt công suất đặt phòng trên 90%, thậm chí hết phòng. Sau 2 năm đóng cửa vì dịch Covid-19, lượng khách từ dịp nghỉ lễ 30/4 đến 1/5 năm nay là tín hiệu vui cho ngành du lịch Đà Nẵng.

Với quy mô hơn 200 phòng, khách sạn Hải An Beach Đà Nẵng đã kín chỗ cho dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 này Ông Nguyễn Đình Giang – Giám đốc khách sạn cho biết đang tăng cường nhân lực để phục vụ tốt nhất cho du khách: “Hiện tại, Số lượng phòng trong ngày 30/4 đã kín.

Sau 2 năm hoạt động cầm chừng vì dịch Covid-19, dịp nghỉ lễ này là bước đệm để các khách sạn nói riêng và ngành du lịch nói chung tại Đà Nẵng phục hồi. Hiện có hơn 800 cơ sở kinh doanh du lịch tại Đà Nẵng mở cửa trở lại sau dịch, chiếm tỷ lệ trên 50%. Cụ thể, có 400 cơ sở lưu trú du lịch với 17.000 buồng, chiếm 38% tổng số buồng. 15/16 điểm du lịch mở cửa trở lại, cùng 190 hãng lữ hành quay trở lại thị trường. Dự báo, dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 này, ngành du lịch Đà Nẵng sẽ đón hơn 120.000 lượt khách, tăng gấp 2,5 lần so với dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3) vừa qua. Dự kiến ​​trong 4 ngày nghỉ lễ 30/4 – 1/5 này, sẽ có khoảng 600 chuyến bay đến Đà Nẵng, trong đó có 18 chuyến bay quốc tế từ Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan đến thành phố này.

Bà Trương Thị Hồng Hạnh – Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết, Sở đang phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra, giám sát việc niêm yết giá, nhất là đảm bảo an toàn thực phẩm. đảm bảo cho người dân và du khách vui chơi, nghỉ dưỡng.

“Chúng tôi sẽ công bố số điện thoại của đường dây nóng cho đội phản ứng nhanh của Trung tâm hỗ trợ du khách, cũng như các đội quản lý thị trường địa phương. Du khách có khiếu nại, thắc mắc có thể liên hệ hotline để chúng tôi hướng dẫn, xử lý. Nếu đơn vị nào vi phạm, chúng tôi sẽ phạt nặng. Đây là chủ trương lớn của thành phố nhằm xây dựng và đảm bảo thương hiệu du lịch Đà Nẵng an toàn, thân thiện, mến khách ”, bà Trương Thị Hồng Hạnh nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published.