Các tỷ phú công nghệ đã thay đổi thế giới như thế nào, nhưng vẫn tìm cách khiến trẻ em tránh xa điện thoại

Ẩm thực
Rate this post

Là những bộ óc hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh và công nghệ, những bộ óc đã thay đổi cách chúng ta sử dụng công nghệ, nhưng chính những tỷ phú hàng đầu của Thung lũng Silicon lại hạn chế thời gian sử dụng các thiết bị công nghệ. của con cái họ.

Những người này bao gồm đồng sáng lập Apple Steve Jobs, đồng sáng lập Microsoft Bill Gates, tỷ phú công nghệ Mark Cuban và đồng sáng lập Reddit Alexis Ohanian. Và mặc dù CEO Tim Cook của Apple không có con nhưng ông cũng có cùng quan điểm. Và tất cả đều có lý do chính đáng.

Steve Jobs và những câu chuyện bên bàn ăn

Giờ ăn tối ở nhà Jobs là thời gian để ông nói chuyện với các con. Jobs có ba người con: Reed – 26 tuổi, Erin – 22 tuổi và Eve – 20 tuổi, với vợ Laurene Powell; và một cô con gái riêng Lisa Brennan, 40 tuổi, với vợ cũ.

Walter Isaacson, tác giả cuốn “Steve Jobs” từng chia sẻ trên tờ New York Times vào năm 2014: “Steve thường ăn tối tại chiếc bàn dài lớn trong bếp, cùng lũ trẻ thảo luận về sách, lịch sử và nhiều thứ khác. Không ai đụng đến iPad hoặc máy tính. Bọn trẻ dường như không nghiện những thiết bị đó. “

Cách các tỷ phú công nghệ thay đổi thế giới, nhưng tìm mọi cách để con cái tránh xa điện thoại - Ảnh 1.

Bill Gates có “lệnh giới nghiêm”

Về phần Bill Gates, ông tiết lộ rằng mình thường giới hạn thời gian sử dụng đồ công nghệ của con út trước khi đi ngủ và cấm sử dụng điện thoại cho đến khi con mình đủ tuổi vị thành niên. Bill và Melinda Gates có ba người con: Jennifer, Rory và Phoebe.

Gates nói với Mirror: “Chúng tôi không sử dụng điện thoại di động trong giờ ăn, không để con cái chúng tôi sử dụng điện thoại di động cho đến khi chúng 14 tuổi, và chúng phàn nàn rằng những đứa trẻ khác vẫn có thể sử dụng điện thoại sớm hơn”.

Các tỷ phú công nghệ thay đổi thế giới như thế nào, nhưng tìm mọi cách để con cái tránh xa điện thoại - Ảnh 2.

Mark Cuban – ông bố “lén lút”

Tỷ phú Mark Cuban cũng có cách quản lý thời gian điện tử của con cái không giống ai. Cuban có ba người con: Alexis; Alyssa; và Jake.

Các tỷ phú công nghệ thay đổi thế giới như thế nào, nhưng tìm mọi cách để con cái tránh xa điện thoại - Ảnh 3.

Trong một cuộc phỏng vấn trên The Thrive Global Podcast, tỷ phú của chương trình “Shark Tank” của đài ABC chia sẻ rằng ông đã yêu cầu Alexis quay điện thoại vào lúc 10 giờ tối các ngày trong tuần và 11 giờ đêm cuối tuần. tuần.

“Tôi đã cài đặt bộ định tuyến Cisco và phần mềm quản lý. Vì vậy, nó hiển thị những ứng dụng mà con tôi đang sử dụng để tôi có thể tắt hoạt động trên điện thoại của chúng”, Cuban nói. “Tôi lén lút làm điều này, nhưng các con tôi nhận ra nó và ghét nó. Đó là mặt trái của việc có một người cha lập dị, thế thôi …”

Ông cũng thừa nhận đã trả tiền cho con trai mình để ngăn cậu bé xem video Minecraft.

“Tôi sẽ không nói dối, tôi đã trả cho con trai tôi 150 đô la để nó không xem những video đó trong hai tháng”, Cuban nói. “Nhưng bù lại anh ta vẫn có thể được cho xem các video khác, miễn là anh ta chịu khó xem thêm các video toán học hoặc làm các bài toán.”

Alexis Ohanian muốn tôi chán điện thoại

Người đồng sáng lập Reddit, Alexis Ohanian có một cô con gái với Serena Williams – tay vợt nữ hàng đầu thế giới. Vào tháng 4, Ohanian tiết lộ với CNBC rằng cặp đôi có kế hoạch hạn chế thời gian trên màn hình của con gái họ.

Cách các tỷ phú công nghệ thay đổi thế giới, nhưng tìm mọi cách để trẻ tránh xa điện thoại - Ảnh 4.

“Vợ tôi và tôi đều muốn đứa bé tự cảm thấy không được quan tâm”, Ohanian nói với CNBC. “Chúng tôi muốn cậu ấy biết giới hạn của công nghệ. Tôi cũng mong muốn được chơi trò chơi với cậu ấy khi cậu ấy lớn hơn, nhưng điều thực sự quan trọng là cậu ấy cần thời gian khác để suy nghĩ, vì bạn bè, đồ chơi của cậu ấy, vì vậy chúng tôi sẽ khá nghiêm ngặt.”

Tim Cook không muốn nhìn thấy cháu trai của mình trên mạng xã hội

Và mặc dù CEO Tim Cook của Apple không có con riêng, nhưng ông vẫn thẳng thắn về việc trẻ em sử dụng công nghệ và mạng xã hội.

Cách các tỷ phú công nghệ thay đổi thế giới, nhưng hãy tìm cách để lũ trẻ tránh xa điện thoại - Ảnh 5.

“Tôi không có con, nhưng tôi có một cháu trai và tôi đã đặt ra một số giới hạn”, Cook nói. “Cháu trai tôi khoảng 13 tuổi. Có một số điều tôi không cho phép – tôi không muốn đứa trẻ xuất hiện trên mạng xã hội.”

Nỗ lực không thừa

Các tỷ phú hành động như vậy là có lý do chính đáng. Việc trẻ em sử dụng các thiết bị công nghệ ngày càng gia tăng. Ví dụ, một thống kê cho thấy ở trẻ em từ 0 đến 8 tuổi, lượng thời gian dành cho thiết bị di động mỗi ngày đã tăng từ mức trung bình 5 phút vào năm 2011 lên 48 phút vào năm 2017.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, việc lạm dụng các thiết bị công nghệ có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ. Một báo cáo năm 2014 đã nghiên cứu những đứa trẻ vị thành niên đã dành năm ngày cắm trại trong môi trường hoang dã, hoàn toàn không có công nghệ. Kết quả là tất cả họ đều cho thấy sự cải thiện trong khả năng hiểu các tín hiệu phi ngôn ngữ và cảm xúc. Thời gian sử dụng màn hình quá nhiều cũng có thể gây ra những tác động tiêu cực về thể chất đối với trẻ em. Nhiều nghiên cứu trước đây đã chỉ ra mối liên hệ chặt chẽ giữa việc xem TV và béo phì, giữa thời gian sử dụng màn hình quá nhiều và các tác động tâm lý.

Các tỷ phú công nghệ thay đổi thế giới như thế nào nhưng phải tìm cách để con cái tránh xa điện thoại - Ảnh 6.

Có lẽ, đã đến lúc không chỉ trẻ em mà cả người lớn cũng nên bỏ điện thoại xuống và tìm những thú vui khác lành mạnh, ý nghĩa hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *