Các xu hướng công nghệ cần chú ý trong năm 2022

Anime - Manga
Rate this post

Sự tồn tại với nhịp độ nhanh đã nhường chỗ cho công nghệ, thứ đã nhanh chóng giành quyền kiểm soát toàn cầu. Theo một báo cáo, hơn 150 triệu việc làm liên quan đến công nghệ mới sẽ được tạo ra trên toàn thế giới trong 5 năm tới. Ngoài ra, tương lai sẽ được định hình bởi các công nghệ mới liên tục được phát triển.

Nếu bạn muốn cạnh tranh trong thị trường việc làm ngày nay, bạn cần phải cập nhật những phát triển kỹ thuật mới nhất. Bạn có thể ở trong thế giới công nghệ ngày càng mở rộng, nơi các công ty như CasinoChan có thể sử dụng các xu hướng công nghệ mới nhất để cải thiện quy trình kinh doanh của họ.

6 xu hướng công nghệ cần chú ý trong năm 2022

Chúng tôi sẽ điểm qua 6 xu hướng công nghệ hàng đầu mà bạn nên xem xét vào năm 2022:

Là một trong những công nghệ mới hứa hẹn nhất vào năm 2021, Trí tuệ nhân tạo (AI) đứng đầu danh sách này.

Đến năm 2025, hơn 75% nhà đầu tư mạo hiểm dự kiến ​​sẽ sử dụng AI để thu thập dữ liệu. Trí tuệ nhân tạo sẽ được sử dụng để hiểu hành vi của khách hàng tốt hơn, cung cấp trải nghiệm cá nhân hóa hơn và đánh giá dữ liệu. Điều này có nghĩa là AI sẽ sớm tạo ra 2,4 triệu việc làm.

Điều quan trọng cần biết là AI là một tập hợp con của học máy. Thêm vào đó, thủy triều đang tăng lên đối với các công nhân công nghệ trong những năm tới. AI và học máy dự kiến ​​sẽ chiếm 9% tổng số công việc kỹ thuật mới ở Hoa Kỳ vào năm 2025.

Blockchain là một chuỗi các khối cho phép ghi lại các giao dịch một cách an toàn và hiệu quả. Theo một nghiên cứu gần đây, thị trường Blockchain toàn cầu sẽ đạt 11,7 tỷ đô la vào năm. Tiền điện tử, thiết bị Internet vạn vật (IoT) và hợp đồng thông minh chỉ là một vài trong số rất nhiều ứng dụng của công nghệ blockchain.

Nhờ công nghệ blockchain, tài sản kỹ thuật số và Token không thể thay thế (NFT), sẽ có một cuộc cách mạng công nghệ. Công nghệ chuỗi khối đã phát triển vượt bậc ngoài tiền điện tử, cho phép chúng tôi xác thực quyền sở hữu với NFT.

Công nghệ này có nhiều hứa hẹn về cơ hội việc làm trong tương lai, tiềm năng tiền lương và sự hoan nghênh trên toàn cầu.

Sự an toàn của trải nghiệm người dùng đã được nâng cao đáng kể nhờ những tiến bộ trong an ninh mạng. Tuy nhiên, để giữ an toàn cho hệ thống trước nhiều hình thức tội phạm mạng, trước tiên các chuyên gia bảo mật phải xác định được điểm yếu của hệ thống. Sau đó, họ phải áp dụng các giải pháp tiên tiến để giải quyết chúng.

Theo ước tính gần đây nhất, hơn 1,5 triệu cơ hội việc làm an ninh mạng sẽ được tuyển dụng trên toàn cầu vào năm 2025. Vì vậy, đây là một lĩnh vực tuyệt vời để tạo dựng sự nghiệp.

Mã thấp / Không mã đã trở thành một hiện tượng toàn cầu do khả năng thúc đẩy quá trình phát triển phần mềm. Nhờ phương pháp Mã thấp / Không mã, việc tạo ứng dụng cho web và thiết bị di động chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Do đó, các mã thấp và không có mã được dự đoán sẽ tăng 44,4% (27,23 tỷ USD) vào năm 2022 (từ 4,32 tỷ USD năm 2017).

Số người sẽ phát triển ứng dụng nhiều hơn gấp năm lần vì có các nguồn lực CNTT hỗ trợ họ. Do đó, đã có sự gia tăng các ứng dụng do doanh nghiệp tạo ra.

  • Thực tế ảo (VR) và Thực tế tăng cường (AR)

Người ta đã khẳng định rằng VR và AR là những công nghệ hàng đầu với tiềm năng phát triển to lớn. AR sử dụng công nghệ kỹ thuật số, hình ảnh, âm thanh và giác quan để nâng cao trải nghiệm của người dùng thay vì đưa họ vào thế giới ảo.

Ước tính có khoảng 171 triệu cá nhân sử dụng công nghệ VR và thị trường AR được dự đoán sẽ tăng lên 198 tỷ đô la vào năm 2025. Khả năng lập trình cơ bản và khả năng nhận thức là cần thiết để thành công ở đây.

Kể từ khi ra đời, metaverse đã tích cực tham gia vào lĩnh vực thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR).

Internet of Things (IoT) sớm hay muộn sẽ là tác nhân phá vỡ toàn cảnh kỹ thuật số. Đó là một mạng lưới các tiện ích được kết nối và chia sẻ với nhau kết nối với internet.

Các thiết bị IoT bao gồm PC, máy tính xách tay, điện thoại thông minh và những thứ có chip thu thập và truyền dữ liệu qua mạng. Hơn 21 tỷ thiết bị Internet of Things (IoT) dự kiến ​​sẽ được sử dụng vào năm 2025.

Sự kết luận

Khả năng cao là nhiều xu hướng công nghệ sẽ được giới thiệu trong những năm tới. Tuy nhiên, những kỳ quan công nghệ trên không thu hút sự quan tâm của hàng triệu, nếu không phải hàng tỷ, như chúng ta nói. Vì vậy, điều tốt nhất bạn có thể làm là lên tàu để xem nó có thể mang lại lợi ích như thế nào cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *