Cách ăn mì gói mà không lo hại sức khỏe

Ẩm thực
Rate this post

1. Đổ nước nấu mì trước.

Nhiều loại mì ăn liền hiện nay là mì đã được chiên trong dầu để đảm bảo độ giòn và dai của sợi mì. Vì vậy, khi làm mì, bạn hãy khoan vào gói gia vị và đổ ngay nước đầu tiên vào tô mì để hạn chế tác hại của dầu ăn và muối.

Cách ăn mì gói mà không lo hại sức khỏe - Ảnh 1

Để tránh gây hại cho sức khỏe, khi ăn bạn nên chần qua nước sôi, sau đó vớt mì ra bát khác để ăn, giống như một lần nữa bạn “gột rửa” lớp mỡ bám trên sợi mì.

Hình minh họa: Internet

Có nhiều loại mì ăn liền có lớp phủ bên ngoài sợi mì như một lớp mỡ hoặc sáp. Để tránh gây hại cho sức khỏe, khi ăn bạn nên chần qua nước sôi, sau đó vớt mì ra bát khác để ăn, giống như một lần nữa bạn “gột rửa” lớp mỡ bám trên sợi mì. Thậm chí, các nhà khoa học đã chứng minh được rằng phải đun ít nhất 4,5 lần nước sôi mới có thể loại bỏ hoàn toàn lớp sáp độc hại này. Vì vậy phương pháp này tuy có vẻ phức tạp và rườm rà nhưng nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc phòng chống các bệnh về gan, ung thư, tim mạch do ăn nhiều mì.

2. Chỉ nêm một nửa gói gia vị

Các gói gia vị mì thường chứa nhiều bột ngọt và lượng muối lớn, rất có hại cho sức khỏe. Vì vậy bạn nên hạn chế sử dụng chúng hoặc chỉ sử dụng một nửa là đủ để thưởng thức hương vị đậm đà mà không quá ảnh hưởng đến cơ thể.

Cách ăn mì gói mà không lo hại sức khỏe - Ảnh 2

Cách ăn an toàn nhất cho bạn là đợi nước nguội hoặc mì hơi chín rồi mới cho gia vị vào.

Hình minh họa: Internet

Đồng thời, một số bạn có thói quen cho gia vị vào mì rồi mới đổ nước sôi vào, đây cũng là cách khiến bạn tự động “nạp độc tố” vào cơ thể. Vì khi gặp nước sôi, bột ngọt trong gia vị (chủ yếu là Bột ngọt) sẽ bị biến đổi cấu trúc phân tử và biến thành chất độc. Vì vậy, cách ăn an toàn nhất cho bạn là đợi nước nguội hoặc mì hơi chín rồi mới cho gia vị vào.

3. Thêm rau xanh

Cách ăn mì gói mà không lo hại sức khỏe - Ảnh 3

Thêm nhiều rau xanh vào mì ăn liền sẽ hạn chế tối đa lượng mỡ thừa.

Hình minh họa: Internet

Thêm nhiều rau xanh vào mì ăn liền sẽ hạn chế tối đa lượng mỡ thừa.

Các chuyên gia dinh dưỡng đưa ra lời khuyên: Mỗi suất bún nên bổ sung khoảng 150g rau xanh như súp lơ xanh, súp lơ xanh, súp lơ xanh, giá đỗ… Việc thêm rau vào bữa ăn sẽ khiến một lượng lớn chất béo được đưa vào trong rau. ra khỏi cơ thể. Từ đó hạn chế tối đa những tác hại chính do vắt mì gây ra

Ngoài ra, để bữa ăn thêm dinh dưỡng, mỗi suất bún nên bổ sung thêm 25 – 30 gam chất đạm như thịt bò, thịt lợn hoặc tôm …

4. Uống một ít phở

Phải thừa nhận rằng một số thương hiệu mì có cách chế biến gia vị khiến nước dùng rất ngon. Nhưng mà, Đừng uống nước trong bát mì vì như vậy sẽ cực kỳ nguy hiểm cho sức khỏe. Trong nước dùng của mì có chứa khá nhiều muối và dầu nên nếu uống quá nhiều loại nước này có thể khiến cơ thể bị phù nề, suy thận.

Các chuyên gia khuyến cáo chỉ nên ăn mì và không uống nước. Bởi thực tế, lượng muối trong mì vượt ngưỡng cho phép sẽ gây hại cho cơ thể. Nếu muốn ăn được cả bún và mì, bạn chỉ nên cho khoảng 1/3 lượng muối vào gói mì.

Trong nước dùng của mì có chứa khá nhiều muối và dầu nên nếu uống quá nhiều loại nước này có thể khiến cơ thể bị phù nề, suy thận.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *