Cách chọn thịt lợn và sườn ngon

Ẩm thực
Rate this post

Với những kinh nghiệm dưới đây, bạn có thể dễ dàng chọn được thịt lợn và sườn lợn ngon.

Làm sao để nhận biết thịt lợn sạch, tươi và an toàn?

Màu và mùi thịt: Một trong những cách phổ biến nhất để chọn thịt lợn sạch là quan sát màu sắc và nhìn mùi của thịt. Theo đó, thịt lợn đạt chất lượng sẽ có màu hồng nhạt đến đỏ sẫm, mùi hôi không bị ôi thiu. Khi cắt miếng thịt theo chiều dọc, bạn có thể thấy phần thịt khô bên trong, thớ thịt hơi căng, da mềm, mỡ từ trắng đến hơi ngà và khi ngửi không có mùi dầu nồng. Ngoài ra, khi luộc, nước sẽ trong, nổi váng mỡ lớn và không có nhiều bọt.

Kiểm tra độ đàn hồi: Thịt tươi sống Mới có độ đàn hồi rất tốt. Vì vậy khi mua dùng ngón tay ấn vào thịt sẽ tạo ra vết lõm nhưng khi nhấc ngón tay ra không để lại dấu vết. Lúc này khi quan sát nếu thấy thớ thịt đều, săn chắc, không bị nhão, độ đàn hồi tốt, không bị rỉ, chảy thì đó là thịt lợn ngon.

Hình minh họa.

Kiểm tra lớp mỡ và thịt: Thông thường, thịt lợn ngon sẽ có lớp mỡ dày khoảng 1,5-2cm. Trong đó, lớp mỡ và phần thịt nạc kết dính với nhau. Theo một số người, nếu lớp mỡ và da dày hơn có nghĩa là heo chưa được nuôi để tăng trọng.

Cách chọn sườn ngon

Một tính năng khác của xương sườn Ở hàng phía trước, thịt xung quanh khá mềm và đàn hồi. Có một phần thịt ngon nhưng lớp thịt rất nhỏ và mỏng. Các xương sườn hàng trước có số lượng tủy tương đối ít. Vì vậy, không nên nấu sườn lợn trước. Thay vào đó, nó sẽ là nguyên liệu lý tưởng cho món sườn om, rô ti, muối tiêu, sườn xào chua ngọt.

Về màu sắc: Khi chọn sườn, bạn nên tìm màu của sườn hàng trước sao cho đậm nhất. Trong khi đó, hàng ghế sau thường có màu sáng hơn.

Về hình dạng: Ngoài việc chứa nhiều sụn, ít thịt, phần sườn của hàng trước cũng khá dày và ngắn. Ngược lại, hàng sau có nhiều thịt hơn, mật độ xương ít hơn. Bên cạnh việc chọn sườn theo vị trí, bạn cũng nên chú ý đến mùi, màu sắc, độ đàn hồi để có cách chọn sườn tươi hay già.

Thông thường, sườn mới nướng thường có mùi tanh nhưng không hôi. Bề ngoài có màu đỏ tươi hoặc hồng nhạt. Dùng tay ấn vào miếng sườn, phần thịt lõm sẽ nhanh chóng trở lại hình dạng ban đầu. Nếu sườn có dấu hiệu mềm, có mùi hôi, nhũn, không có độ đàn hồi thì nhất định không nên mua. Sử dụng sườn ôi thiu để chế biến không chỉ ảnh hưởng đến món ăn mà còn không tốt cho sức khỏe.

(Theo Khỏe và Đẹp)

Thịt gà làm sẵn ở chợ mua về nhất định phải chú ý điểm này.

Thịt gà làm sẵn ở chợ mua về nhất định phải chú ý điểm này.

Để hạn chế vi khuẩn bám trên da gà, tốt nhất bạn nên dùng một ít muối xát sát vào da gà rồi rửa lại bằng nước sạch và lau khô trước khi chế biến.

Leave a Reply

Your email address will not be published.