Cách làm bánh tráng miệng không cần lò nướng từ bột dừa và sốt táo

Ẩm thực
Rate this post


Công thức đơn giản với 2 nguyên liệu cho món bánh dừa mềm ẩm – Ảnh: Kirbie’s Cravings

“2 nên 3 không” khi dùng giấm táo giảm cân

Công thức sốt cà chua cho món mì Ý ngon

Bánh chuối yến mạch vừa ngon vừa dễ

Sủi cảo chay làm từ đùi gà


Bột dừa (bột dừa) là một sản phẩm phụ của quá trình làm nước cốt dừa, được làm từ cơm dừa nướng và xay thành bột. Vì vậy, bột dừa có thể thay thế bột mì trong các món tráng miệng với vị ngọt và thơm tự nhiên. Ngoài ra, bột dừa có nhiều chất xơ và không chứa gluten.

Tận dụng bột dừa, bạn có thể kết hợp với sốt táo – nguyên liệu làm sẵn – để làm món bánh không cần lò nướng. Công thức độc đáo này chỉ sử dụng 2 nguyên liệu, không thêm chất ngọt hay bơ, sữa, trứng nên rất thích hợp cho người ăn chay. Bột dừa có thể hút ẩm từ nước sốt táo, làm mềm và tạo thành kết cấu tương tự như bánh bông lan.

Nguyên liệu

230ml sốt táo không đường (nước sốt táo)

120g bột dừa (bột dừa)

Cách làm bánh dừa sốt táo

Bước 1: Chuẩn bị khay nướng thành cao, kích thước 20x10cm. Lót giấy sáp bên trong khay.

Bước 2: Chuẩn bị một chiếc bát (tô). Cho bột dừa và nước sốt táo vào trộn đều cho đến khi bột dừa quyện vào nước sốt táo. Hỗn hợp của bạn phải đặc và có thể xúc bằng thìa. Nếu nước sốt còn loãng, bạn có thể cho thêm 1 thìa bột dừa.

Bước 3: Cho hỗn hợp bột vào khay nướng, dùng thìa dàn phẳng bề mặt bánh. Bạn có thể thưởng thức bánh ở bước này, hoặc để trong tủ lạnh 1 tiếng. Thời gian này giúp bột dừa ngấm vào sốt táo và mềm ra.

Khi ăn bánh, bạn chỉ cần dùng dao sắc, cắt một miếng vừa ăn và cất phần còn lại vào hộp kín. Bánh dừa không nướng có thể ăn kèm với kem phô mai hoặc rắc một chút bột quế.

Bánh dừa và sốt táo cũng có thể nướng ở 180 độ

Bánh dừa và sốt táo cũng có thể nướng ở 180 độ


Với công thức trên, bạn cũng có thể nướng bánh dừa ở nhiệt độ 180 độ C trong 30 phút. Bánh sẽ không mềm, ẩm mà có kết cấu đặc hơn, chắc hơn.

Công thức nước sốt táo tự làm: Theo allrecipes, bạn có thể tự làm sốt táo bằng cách dùng 4 quả táo tươi (gọt vỏ, bỏ hạt, thái hạt lựu), đun với 180ml nước, đậy vung cho đến khi chín mềm. Dùng máy xay hoặc nĩa để nghiền táo đến độ mịn mà bạn thích.

Quỳnh Trang (Theo Tốt và Tốt)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *