Cách này đừng vội gọi thợ, tủ chạy tốt, không tốn tiền

Ẩm thực
Rate this post

Do viền cao su bị hở khiến tủ lạnh mất lạnh.

Sau một thời gian sử dụng, nhiều tủ lạnh gặp phải tình trạng không đóng chặt được cửa tủ do gioăng cao su (viền) cửa tủ bị gãy, rách. Điều này khiến cửa tủ không thể khít chặt hoặc sẽ có xu hướng tự mở ra nếu người dùng không chú ý hoặc để nhiều thực phẩm trong cửa tủ. Tất cả những điều này rất dễ làm cho hơi lạnh thoát ra ngoài là nguyên nhân khiến tủ lạnh không đủ lạnh bị rò rỉ nước.

Nếu tủ lạnh đột ngột bị mất nhiệt và giảm khả năng làm lạnh, hãy kiểm tra gioăng cao su và gọi thay thế nếu cần. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, người dùng cũng cần chú ý không được mở tủ trong thời gian dài và phải đóng chặt cửa tủ sau khi sử dụng.

Tủ lạnh bị thiếu gas, vui lòng nạp thêm

Nhiều người không để ý rằng tủ lạnh cũng cần thay gas giống như điều hòa. Nếu không đủ gas, tủ lạnh không thể làm lạnh. Đây là nguyên nhân phổ biến khiến tủ lạnh không lạnh mà ít người để ý đến. Khi gặp trường hợp này, bạn nên liên hệ với đơn vị sửa chữa để nạp thêm gas, tủ lạnh sẽ nhanh chóng trở lại hoạt động bình thường và hoạt động tốt như mới.

Hồng Kông

Nhiệt độ tủ lạnh sai

Trong nhiều trường hợp phổ biến, nguyên nhân khiến tủ lạnh không lạnh ngăn đá hoặc ngăn mát là do tủ lạnh đặt ở mức làm lạnh thấp hoặc đặt ở chế độ tiết kiệm điện. Khi phát hiện ngăn đá, tủ lạnh không lạnh, bạn nên kiểm tra xem tủ đang đặt ở chế độ làm lạnh thấp hay đang chạy ở chế độ tiết kiệm điện. Nếu nguyên nhân tủ lạnh không lạnh nằm ở nhiệt độ thì bạn chỉ cần điều chỉnh ở nhiệt độ phù hợp.

Tủ thường gồm 2 ngăn, ngăn đá có nhiệt độ âm và ngăn mát có nhiệt độ dương. Nếu đặt ở số 1 (ít lạnh nhất) vào mùa đông, nhiệt độ trong ngăn đá lên tới -18 độ C, nhiệt độ ngăn mát khoảng 2-5 độ C, nhiệt độ ngăn rau quả sẽ đạt 7-10 độ C. Vào mùa hè, nếu muốn duy trì nhiệt độ đó, bạn cần chỉnh chỉnh nhiệt về 4 hoặc 5 vì khi nhiệt độ bên ngoài tăng thì nhiệt độ bên trong tủ cũng tăng theo.

hong kong1

Quá nhiều thực phẩm bên trong tủ lạnh

Nhiều bà nội trợ mua rất nhiều thực phẩm mỗi khi đi chợ về rồi tích trữ dùng dần trong vòng một tuần đến hai tuần. Điều này khiến tủ lạnh phải hoạt động hết công suất làm lạnh để giữ ấm thực phẩm. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến tủ lạnh lâu lạnh và dễ hao mòn tuổi thọ. Nguyên nhân là do tủ lạnh cũng cần có không gian để trao đổi khí lạnh. Nếu bạn để quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh sẽ không đủ không gian để khí lạnh lưu thông, thực phẩm không thể làm lạnh được.

Ngoài ra, việc bạn để thức ăn nóng vào tủ lạnh cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình nướng của tủ lạnh. Vì vậy, nếu bạn muốn bảo quản thực phẩm chín, hãy đợi chúng nguội rồi cho vào hộp sứ hoặc thủy tinh và cất vào tủ lạnh nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *