Cách thay đổi bảng điều khiển bên trong chế độ xem mới của Gmail

Ẩm thực
Rate this post

Gmail vừa ra mắt giao diện mới cho phiên bản web với đường nét mềm mại hơn. Nếu Gmail của bạn chưa được cập nhật, người dùng có thể nhấp vào biểu tượng “Cài đặt” hình bánh răng ở góc trên bên phải của trang, sau đó nhấp vào liên kết có nhãn “Thử chế độ xem mới” và tạo trang mới.

Bản cập nhật mới này không loại bỏ hoàn toàn thiết kế cũ mà chỉ áp dụng bảng màu mới và một vài tinh chỉnh về giao diện khác. Tuy nhiên, điểm nổi bật chính của lần khôi phục này là menu cho bảng điều khiển bên trái, hiện có thể được nhân đôi.

Trước đây, menu bảng điều khiển có menu gồm các danh mục và nhãn Gmail khác nhau như Hộp thư đến, Được gắn dấu sao, Thùng rác, … Bằng cách nhấp vào biểu tượng ba dòng ở phía trên bên trái. (còn được gọi là “hamburger”), bạn có thể điều chỉnh bảng điều khiển này để hiển thị các biểu tượng và nhãn hoặc chỉ các biểu tượng. Nhưng giờ đây, Google đã thêm một bảng điều khiển bên cạnh khác cho phép bạn truy cập tức thì vào một số ứng dụng: Thư, Trò chuyện, Không gian và Gặp gỡ thay vì cố gắng “nén” vào cùng một bảng. thùng chứa với các nhiệm vụ khác.

Nếu bạn cảm thấy hai menu hơi quá nhiều (đặc biệt là khi sử dụng màn hình máy tính xách tay nhỏ gọn), bạn có thể làm cho một bên của các danh mục biến mất hoàn toàn bằng cách nhấp vào biểu tượng bánh “hamburger”. ở góc trên bên trái.

Trong trường hợp bạn muốn chuyển đến một danh mục hoặc nhãn khác trong Gmail của mình, bạn có thể tìm thấy chúng bằng cách di con trỏ qua biểu tượng “Thư” trong bảng điều khiển mới. Khi muốn menu thứ hai xuất hiện trở lại, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng 3 gạch một lần nữa.

Đã xóa hai chế độ menu

Nếu không thực sự sử dụng Google Trò chuyện hoặc Google Meet, bạn có thể thấy menu tích hợp trong giao diện mới gây khó chịu và dư thừa, nhưng điều này có thể dễ dàng khắc phục:

Chọn Cài đặt> Tùy chỉnh. Bạn sẽ được mời chọn các ứng dụng sẽ sử dụng trong Gmail. Bỏ chọn Google Trò chuyện và Google Meet, sau đó nhấp vào Xong. Nhấp vào Tải lại.

Bây giờ bạn đã trở lại bảng điều khiển bên cạnh quen thuộc. Và cũng giống như trước đây, biểu tượng “hamburger” sẽ chỉ đơn giản là chuyển đổi giữa một bảng điều khiển bên với các biểu tượng và nhãn hoặc chỉ biểu tượng.

Không chỉ là giao diện menu, nếu bạn không hài lòng với tất cả các thay đổi của Gmail, bạn có thể nhấp vào Cài đặt> Quay lại chế độ xem ban đầu. Tuy nhiên, tùy chọn này sẽ khả dụng trong bao lâu là tùy thuộc vào Google.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *