Cái nhìn đầu tiên: Trigun Stampede | Blog Glorio

Anime - Manga
Rate this post

Manga chuyển thể bởi Orange
Đang phát trực tiếp Crunchyroll

tiền đề

Vash the Stampede, hay còn gọi là “Cơn bão hình người”, lang thang trên hành tinh Noman’s Land để điều chỉnh những sai trái và gây ra vấn đề cho cơ sở khi anh ta tìm kiếm người anh em bất chính của mình, Millions Knives.

Của Iro bản án: Thận trọng lạc quan

Tôi vừa viết một bài đăng lớn về các bản chuyển thể trong đó tôi phàn nàn rằng một số bộ phim không đủ gần với bản gốc, nhưng Giẫm đạp tam giác là một sự tưởng tượng lại trắng trợn đến mức tôi quan tâm đến việc xem họ làm gì với nó hơn là lo lắng về việc liệu nó có đúng với nguồn gốc trong những chi tiết vụn vặt hay không. Tôi chắc chắn buồn hơn khi Milly Thompson không tham gia chương trình này hơn là về việc Meryl thay đổi nghề nghiệp hoặc thay đổi phong cách hình ảnh. Studio Orange tiếp tục là một ốc đảo trong sa mạc của anime toàn CG với hoạt hình nhân vật biểu cảm và công việc máy ảnh thú vị sẽ làm việc chuyên sâu một cách bất hợp lý ở định dạng 2D. Cấp, tôi đã không nhìn thấy Tam giác trong khoảng 15 năm và tôi chưa bao giờ đọc truyện tranh, vậy suy nghĩ của tôi nặng bao nhiêu, có thật không? Đủ để nói rằng đây là chương trình duy nhất cho đến nay trong mùa giải này mà tôi thực sự hào hứng để xem tập hai.

của Zigg phán quyết: Tình yêu & Hòa bình

Tam giác luôn có một sự tồn tại kỳ lạ, manga nhảy giữa các lần xuất bản, anime đồng thời chỉ thành công nhẹ ở quê nhà, trong khi lại là một hit đột phá và là tiêu chuẩn anime đầu tiên đối với nhiều người hâm mộ phương Tây. Thật là hợp lý khi bản chuyển thể mới này là một bước ngoặt bất ngờ khác, với việc đại tu câu chuyện khá quyết liệt và giao diện CGI của Studio Orange. Đối với hầu hết các phần, tôi nghĩ đây là một điều tốt – việc tập trung sớm của bản chuyển thể mới vào nguồn gốc khoa học viễn tưởng của Vash & Knives có thể loại bỏ một số bí ẩn, nhưng đưa ra một điểm mới lạ và hấp dẫn để bắt đầu câu chuyện. Tôi nghĩ rằng một phiên bản của Tam giác tập trung nhiều hơn vào mối quan hệ giữa hai anh em cũng là một bước đi thông minh, theo cách tôi nghĩ Knives hơi bị lu mờ bởi dàn diễn viên phụ trong bộ phim năm 1998. Điều đáng khích lệ nữa là các nhà văn nhớ rõ rằng Vash được coi là một gã khổng lồ ngu ngốc và chống lại mọi cơ hội để thực sự coi anh ta là một người tuyệt vời hoặc xấu xa. Phong thái bảnh bao và sự lạc quan ngây thơ của anh ấy là cốt lõi của Tam giác kinh nghiệm và tôi rất vui khi thấy chúng được bảo tồn ở đây.

Mặc dù vậy, tôi sẽ không gọi các đặt phòng của mình bị trục xuất hoàn toàn. Orange thực sự là xưởng phim hoạt hình CGI duy nhất đáng giá, và họ rõ ràng đã mang đến những điều tốt nhất tuyệt đối của mình ở đây, đặc biệt là thể hiện sức mạnh thị giác đáng kể trong các cảnh không gian. Mặc dù vậy, vẫn có cảm giác rằng phiên bản do máy tính tạo ra khói súng No Man’s Land chỉ là một chút quá sạch sẽ, một chút quá bóng bẩy. Anime gốc hầu như không đẹp mắt, nhưng quá trình sản xuất vào cuối những năm 90 tồi tàn, bẩn thỉu của nó phù hợp với chất liệu đến mức tối thiểu, và một số trong số đó chắc chắn đã bị thất lạc ở đây. Vấn đề lớn khác là sự vắng mặt của Milly Thompson, người có nét ngây thơ quyến rũ và màn diễn tay đôi đỉnh cao với Meryl đã mang lại rất nhiều điều cho câu chuyện. Tôi thực sự không thể hiểu tại sao cô ấy không có mặt nhưng chắc chắn có điều gì đó bị mất khi không có cô ấy. Tuy nhiên, tôi vẫn quan tâm đến phần lớn những gì mà bản chuyển thể mới này mang lại và tôi sẽ tiếp tục theo dõi để xem liệu họ có thể tạo ra điều gì đó từ nó hay không.

Gee’s phán quyết: Không đủ súng

Tam giác tồn tại ở một nơi rất đặc biệt trong trái tim tôi. Đây là bộ phim hoạt hình mang tính biểu tượng của thập niên 90 đã trở nên nổi tiếng ở phương Tây. Kiệt tác của Yasuhiro Nightow vẫn là một trong những bộ truyện tranh hay nhất mà tôi từng đọc, tính nhạy cảm và tính thẩm mỹ của nó vẫn có ảnh hưởng rất lớn đến những nỗ lực sáng tạo của riêng tôi. Vì vậy, tôi không thể không đi vào Giẫm đạp tam giác với một số hoài nghi. Đó không chỉ là CG hay các thiết kế mới, mà là những cách cơ bản mà Studio Orange đã quyết định để nắm bắt thế giới của Planet Gunsmoke (hoặc như manga và anime này đã tuyên bố, Nomans/No Man’s Land). Không thể phủ nhận rằng nó bóng bẩy và được làm rất tốt, giống như tất cả các sản phẩm của Studio Orange. Nhưng đó không phải là Trigun, ít nhất không phải là Trigun như tôi biết.

Tam giác bụi bặm, có sạn, nhưng quan trọng nhất, nó có động lực kinh khủng. Đường nét căng thẳng và tạo dáng năng động của Nightow cho vay Tam giác một năng lượng thực sự độc đáo, cả trong bố cục cảnh quay và thiết kế nhân vật. Mọi người đều là một chút lập dị thú vị trong Để cài đặt Trigun. Vash có chiếc áo khoác màu đỏ năng động của mình, Wolfwood có khẩu súng chữ thập ngớ ngẩn của mình, và những người khác là một loại người máy quái dị nào đó bị trói buộc. Có một je ne sais quois của Trigun bắt mắt.

Và nó để lại đâu giẫm đạp? Nó rõ ràng là đi theo mục đích riêng của nó, và tôi có thể tôn trọng điều đó. Tốt hơn là tạo ra con đường riêng của mình hơn là tạo ra một sự bắt chước nhợt nhạt của bản gốc. Thực tế là không có hãng phim nào trên thế giới có thể chuyển thể hoàn toàn Tam giác manga mà không cần nhiều tài nguyên và thời gian. Tam giác đơn giản là không phải là một cái tên đủ lớn trong anime để biện minh cho điều đó. Tôi nghĩ rằng quá trình sản xuất này có thể còn thảm họa hơn nếu Studio Orange cố gắng làm lại Súng trường Maximus bắn cho bắn. Hoạt hình CG đơn giản là không thể sao chép chất lượng của bút trên giấy. Vì vậy, chúng tôi còn lại với một mất mới. giẫm đạp cảm thấy quá sạch sẽ, đôi khi gần như lâm sàng trong cách trình bày của nó. Không có gì đáng nhớ hay đáng nhớ như manga hay anime gốc. Nó được đóng gói theo cách để bán tốt hơn cho khán giả hiện đại, những người mong đợi sản phẩm của họ hoàn hảo với tất cả các cạnh thô được loại bỏ.

Tôi nghĩ ở một mức độ nào đó, điều thực sự làm phiền tôi Giẫm đạp tập đầu tiên là quyết định theo dõi nhanh phần lớn cảm giác bí ẩn và khám phá của câu chuyện. Bản gốc Tam giác loại bỏ việc xây dựng thế giới của nó với một tốc độ thoải mái đáng ngạc nhiên. Phải mất thời gian để khám phá bản chất của Vash và anh trai của mình. Hoàn cảnh của thế giới mà họ tồn tại. Đó là một câu chuyện giới thiệu Vash là một chú hề, và sau đó đều đặn lau sạch lớp trang điểm để lộ ra người đàn ông bị tổn thương sâu sắc bên dưới. Đến cuối câu chuyện gốc, thật đau lòng khi thấy Vash mỉm cười vì những gì bạn biết. giẫm đạp đã quyết định thiết lập phần lớn điều đó càng sớm càng tốt và tôi không thể không tự hỏi liệu điều đó có thành công hay không. Dù tốt hay xấu, giẫm đạp chắc chắn cảm thấy như một Tam giác tác phẩm được viết sau khi câu chuyện gốc đã hoàn thành và được thông báo bởi những lựa chọn tường thuật ban đầu đó.

Và điều đó thật tuyệt theo cách riêng của nó. Tam giác là một di tích của những năm 90 và hầu hết mọi thứ từ thời đó đã lâu không tồn tại lâu như vậy. Tôi rất vui vì Nightow vẫn chơi với đồ chơi của mình gần 30 năm sau. Tôi vô cùng tôn trọng điều đó với tư cách là người sáng tạo, nhưng với tư cách là một người hâm mộ, tôi không thể không cảm thấy như vậy. Tôi hy vọng những lo lắng ban đầu của tôi sẽ được chứng minh là sai về lâu dài.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *