Cải thiện khả năng cung cấp phần mềm liên tục của bạn với DevSecOps

Anime - Manga
Rate this post

DevOps đã đưa ngành này đi như một cơn bão, với cách tiếp cận mạnh mẽ để phát triển và vận hành phần mềm, nó cho phép sản xuất nhanh chóng các bản cập nhật phần mềm, sản phẩm và dịch vụ mới đồng thời cho phép bảo trì và bảo mật tuyệt vời cho các bản dựng hiện có, khiến nó nổi tiếng như vậy. . Một phiên bản mới hơn và được cải tiến của điều này là DevSecOps. Đọc tiếp để hiểu rõ điều này tuyệt vời như thế nào đối với doanh nghiệp của bạn.

DevSecOps là gì?

DevSecOps là viết tắt của Phát triển, Bảo mật và Hoạt động. Nó là một khuôn khổ được xây dựng để tích hợp khía cạnh bảo mật và cảnh giác vào các khuôn khổ chủ yếu hiện có cho vòng đời phát triển phần mềm. Như chúng ta đều biết không có phần mềm nào miễn nhiễm với zero-day hoặc các lỗi mà trong nhiều trường hợp có thể dẫn đến những thiệt hại nghiêm trọng bên trong hoặc bên ngoài. Khi các ngành công nghiệp được cách mạng hóa và trở nên phụ thuộc nhiều vào công nghệ, một lượng lớn dữ liệu, đa dạng về bản chất, liên tục di động trong một hệ thống.

Tất cả các ứng dụng và nền tảng sử dụng phần mềm cần được bảo trì và cập nhật liên tục trong khi được hàng triệu người dùng sử dụng. Điều quan trọng là phần mềm được triển khai hoặc các bản cập nhật mới được tích hợp phải an toàn, an toàn và được kiểm tra để đảm bảo có thể giảm thiểu xâm nhập và khai thác.

Các khung công tác DevSecOps cho phép chúng tôi kiểm tra chặt chẽ các bản dựng ở mọi giai đoạn của quá trình. Điều này đảm bảo an toàn tối đa và làm cho nền văn hóa an ninh mạng nở rộ để tạo ra các sản phẩm chất lượng cao và an toàn. Có thể nói DevSecOps là một phiên bản bổ sung và có lợi hơn của DevOps.

DevSecOps khác với DevOps như thế nào?

Công nghệ trong thế giới hiện đại đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp các cơ hội mới trong kinh doanh cũng như đảm bảo tài sản của bạn, bạn có thể đọc thêm về mối tương quan giữa CNTT và kinh doanh trong thế giới hiện đại tại đây.

Di chuyển trên DevSecOps không giống như DevOps giới thiệu khía cạnh bảo mật trước đó trong SDLC. Một nhóm Bảo mật cũng được phân bổ cùng với nhóm phát triển và hoạt động chịu trách nhiệm tích hợp thử nghiệm các sản phẩm / bản dựng cho bất kỳ vấn đề hoặc điểm yếu nào liên quan đến bảo mật trước đó.

Cách DevSecOps cải thiện việc phân phối phần mềm của bạn:

  1. Giảm chi phí
    Theo Kevin Murphy tại Red Hat, với việc áp dụng DevOps, nhu cầu về nhân viên CNTT của nhóm giảm 35% cũng như giảm 30% chi phí CNTT. Không chỉ điều này mà chi phí thiệt hại hoặc kiểm soát thiệt hại cũng bị ảnh hưởng đáng kể nếu các hệ thống hoạt động mạnh mẽ có hiệu quả để bắt bất kỳ lỗi hoặc điểm yếu nào trong mã.
  2. Hệ thống hiệu quả hơn
    Nhanh hơn 60% so với thời gian phân phối truyền thống, với một khuôn khổ như DevSecOps, tất cả 3 chức năng được kết hợp với nhau trong một silo duy nhất. Khi các nhà phát triển viết và thiết kế các đoạn mã toàn diện, đó là một yêu cầu không thể nghi ngờ để đưa tính nhạy bén và bảo mật vào quy trình sản phẩm trong các giai đoạn trước đó thay vì áp dụng chiến lược mô hình thác nước để thử nghiệm. Điều này cho phép tăng tốc trong sản xuất và liên tục giao hàng
  3. Tích hợp phản hồi

Trong trường hợp phát hiện bất kỳ lỗi hoặc điểm yếu nào, quá trình khôi phục luôn diễn ra ngay lập tức và các nhóm làm việc để cải thiện việc xây dựng chim hoàng yến trong giai đoạn đầu.

Việc triển khai mã nhanh hơn và hiệu quả hơn chỉ được đảm bảo khi sản phẩm đã sẵn sàng và được thử nghiệm. Quá trình này cho phép đạt được điều này nhanh hơn, do đó chu kỳ phát triển ngắn hơn được trải qua vì thử nghiệm không được triển khai cho đến cuối cùng.

  • Sử dụng môi trường số ít.

Giao tiếp và cộng tác lớn hơn diễn ra giữa các nhóm đang làm việc trên các bản dựng và sản phẩm với nhau, điều này tạo ra một môi trường làm việc đồng nhất và hiệu quả. Tất cả các nhóm liên quan đều có thể hỗ trợ các bản phát hành thường xuyên và tập thể chú ý đến việc phát hiện bất kỳ vùng xám hoặc điểm yếu nào. Điều này cho phép họ giao tiếp nội bộ các yêu cầu và nguyên tắc lập trình với nhau.

  • Giảm thất bại và thời gian ngừng hoạt động

Nếu có ít lỗi và rủi ro hơn, hệ thống sẽ là nền tảng bền vững và cụ thể hơn trong trường hợp xảy ra bất kỳ sai sót nào, các nhóm phát triển có thể phục hồi nhanh hơn và xử lý mọi khiếm khuyết.

  • Niềm tin và thiện chí cao hơn

Ví dụ: nếu bạn là công ty cung cấp dịch vụ SAAS, một sản phẩm an toàn hơn, được thử nghiệm và xác minh cho khách hàng của bạn sẽ làm tăng sự tin tưởng của họ đối với bạn.

DevSecOps đặc biệt có lợi cho các khuôn khổ sử dụng lưu trữ đám mây, nếu bạn đang muốn hướng tới xu hướng đám mây, hãy đọc ở đây để chọn tùy chọn tốt nhất cho tổ chức hoặc doanh nghiệp của bạn

Kết luận, chúng ta có thể nói DevSecOps giúp tăng khả năng phát hiện và truy xuất nguồn gốc vì tất cả các phát triển diễn ra trong đường ống có thể được khớp với nơi chúng được yêu cầu, đảm bảo khả năng nhạy cảm và hoạt động quản lý tốt hơn. Cuối cùng, các quy ước bảo mật được kiểm tra và ghi lại một cách có phương pháp ở mỗi bước nhằm tạo ra bầu không khí có trách nhiệm và công tâm giữa các đội liên quan.

Gartner giải thích thêm rằng DevSecOps sẽ được tích hợp vào tất cả các môi trường Nó và DevOps nhanh nhẹn trong 2-4 năm tới vì lợi ích của nó là vô tận, bạn có thể đọc thêm về điều này tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *