Cam kết với tiếng gọi hàng nông sản »Báo Phụ nữ Việt Nam

Ẩm thực
Rate this post

Khởi nghiệp thành công với nông sản sạch, đặc sản Đà Lạt, nữ CEO Nguyễn Thị Mến (32 tuổi) cho rằng, để khởi nghiệp thành công, phụ nữ phải dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm. Cùng với đó là sự đổi mới, sáng tạo, kiên định với mục tiêu của chính mình.

Lớn lên trên mảnh đất miền núi xa xôi thuộc xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng với phần lớn là đồng bào dân tộc thiểu số, trồng rừng, cây cà phê, cây hồng … là những thứ gắn liền với cuộc sống hàng ngày của gia đình Nam. Khi đã trở thành sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt, mỗi lần về quê, được ăn cơm mẹ nấu mới cảm nhận được nỗi vất vả, lo toan của người nông dân. Làng quê.

Trong tương lai, Nam mong muốn tạo dựng một thương hiệu Việt “để đời”, vươn tầm quốc tế và có tính kế thừa

Nơi Nam lớn lên, người dân luôn phải bấp bênh về đầu ra cho nông sản, điệp khúc “được mùa – mất giá” luôn là nỗi ám ảnh của bà con nông dân nơi đây, chưa kể thu nhập thất thu. “ép giá” của thương lái, cạnh tranh từ thị trường Trung Quốc đổ bộ. Sau khi rời ghế giảng đường Cao đẳng Sư phạm, chị Mến vẫn đau đáu câu chuyện nông sản quê mình với niềm tin sẽ thay đổi được “số phận” cho nông sản Đà Lạt.

Rời Đà Lạt, cô quyết định trở về TP.HCM, hành trang mang theo khi đó là những đặc sản quê hương như hồng dẻo, atiso, khoai dẻo… Cô đã “nhờ vả” và kêu gọi bạn bè, gia đình ủng hộ. cô ấy. giới thiệu sản phẩm thông qua nhiều công cụ khác nhau, trong đó internet là kênh mang lại nhiều tín hiệu tích cực.

Năm 2012, chị Mến quyết định thành lập thương hiệu DaLaVi, mua tên miền và thành lập website dacsandalat.com.vn, đăng tải trên các trang rao vặt, facebook, từ đó khách hàng biết đến nhiều hơn và doanh số bán hàng cũng tăng lên. Dù ban đầu chỉ có 1-2 khách hỏi mua nhưng dần dần, nhờ sự giới thiệu của mọi người nên khách bắt đầu tăng lên. Sản phẩm chủ lực của chị Mến là hồng sấy dẻo, hồng treo gió công nghệ Nhật Bản được nhiều người nước ngoài quan tâm. Chính vì vậy đã được rất nhiều khách Việt chọn làm quà và gửi đi khắp nơi trên thế giới.

Cùng với đó, chị triển khai nhiều tiểu dự án với các sản phẩm như hongdalat.com, dautaydalat.vn, atisodalat.vn, maccalamdong.vn, nongsandalat.net nhằm phục vụ nhu cầu của khách lẻ, hệ thống kênh phân phối. đại lý sau này.

Thành tựu và hướng đi trong tương lai

Hoàn thành sứ mệnh “Nâng tầm nông sản Đà Lạt, hỗ trợ nông dân có đầu ra ổn định. Mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm Đà Lạt chất lượng, chính gốc” là thành quả mà bản thân chị Mến cảm nhận được. tự hào nhất. Trong tương lai, cô muốn tạo dựng một thương hiệu Việt “để đời”, vươn tầm quốc tế và mang tính kế thừa. Mỗi du khách đến Đà Lạt đều phải mang theo ít nhất một sản phẩm của DaLaVi. Bà Mến cũng áp dụng 100% thương mại điện tử vào hoạt động bán hàng đạt hiệu quả cao, không bị ảnh hưởng nhiều bởi dịch bệnh.

Cam kết theo tiếng gọi hàng nông sản - Ảnh 2.

Bà Mến cũng áp dụng 100% thương mại điện tử vào hoạt động bán hàng đạt hiệu quả cao, không bị ảnh hưởng nhiều bởi dịch bệnh.

Bà Mến cũng cho biết, kể từ khi đợt dịch Covid-19 bùng phát đầu tiên vào năm 2020, thị trường đặc sản Đà Lạt “đóng băng”, bà đã vận dụng linh hoạt chiến lược đa dạng hóa sản phẩm, đa dạng hóa thị trường bằng cách điều chỉnh hướng kinh doanh phù hợp với tình hình dịch bệnh. và tập trung phát triển phân khúc nông sản sạch của Đà Lạt thông qua hình thức combo rau, củ, quả tươi, sạch phù hợp với nhu cầu của khách hàng và thị trường.

Với hệ thống trang trại, nhà vườn được đầu tư và liên kết theo chiều sâu, DaLaVi từng bước trở thành đối tác cung cấp nông sản Đà Lạt tươi sạch với số lượng lớn cho các đối tác trong nước và xuất khẩu. Với khả năng cung cấp lâu dài và ổn định cho hệ thống cửa hàng thực phẩm, bếp ăn công nghiệp, các tổ chức / xí nghiệp… DaLaVi ngày càng mở rộng thị trường và đáp ứng mọi nhu cầu về rau củ. trái cây.

Không chỉ là một nữ doanh nhân góp phần nâng cao vị thế của nông sản Đà Lạt trên thị trường trong nước và quốc tế, đóng góp cho kinh tế địa phương mà còn là Ủy viên Ban Chấp hành Hội Doanh nhân trẻ. Tỉnh Lâm Đồng và các hoạt động xã hội tích cực. Vụ mùa vừa qua, Chị Mến và DaLaVi đã hỗ trợ, kết nối hơn 100 tấn nông sản Đà Lạt gửi đến bà con vùng khó khăn vùng dịch, bếp ăn dã chiến nấu cơm cho các y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch. …

Với những đóng góp tích cực cho kinh tế địa phương, nữ doanh nhân Nguyễn Thị Mến đã được UBND tỉnh Lâm Đồng, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Lâm Đồng tặng danh hiệu Doanh nhân tiêu biểu năm 2019, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Lâm Đồng. tặng danh hiệu Doanh nhân trẻ tiêu biểu cụm Tây Nguyên năm 2021. Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trao tặng danh hiệu Top 100 Doanh nhân trẻ tiêu biểu năm 2021. Ngoài ra, chị Mến cũng đạt được nhiều thành tích. xuất sắc trong phong trào của Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Lâm Đồng.

Doanh nhân Nguyễn Thị Mến – Giám đốc Công ty TNHH DaLaVi.

Địa chỉ: 27 / 6E YerSin, Phường 10, Thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng; Điện thoại: 0914.107.107.

Trang web: https://dacsandalat.com.vn; Fanpage: https://www.facebook.com/dalavi.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published.