Cân đối đủ chất dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn gia đình

Ẩm thực
Rate this post

Các món rau, món canh, món mặn… luôn có trong bữa ăn của gia đình tôi vì chúng giúp cân bằng dinh dưỡng và cung cấp năng lượng cho cơ thể khỏe mạnh.

Dù cuộc sống khá bộn bề nhưng tôi vẫn tranh thủ đi chợ, vào bếp làm nhiều món ngon cho cả nhà thưởng thức. Với tôi, bữa cơm gia đình rất quan trọng vì ngoài việc cung cấp năng lượng, dinh dưỡng cho cơ thể, nó còn là nơi giúp gắn kết các thành viên khăng khít hơn mỗi ngày.

Tôi luôn trăn trở làm thế nào để có một bữa ăn đơn giản, tiết kiệm thời gian mà vẫn được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Ngoài thịt, cá, trứng, bữa cơm của gia đình tôi không thể thiếu rau.

Cá chiên, canh rau, rau luộc.

Quan niệm cơm nhà vừa đủ ngon, tăng cường sức đề kháng là liều vitamin hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh nên tôi làm đủ món ngon cho cả nhà thưởng thức. Thay vì phải suy nghĩ “hôm nay ăn gì”, tôi thích chuẩn bị thực đơn cho cả tuần theo hướng dẫn từ bạn bè, tham khảo trên internet.

Tôi ưu tiên những món dễ nấu nhưng vẫn thơm ngon, bổ dưỡng nên rất kỹ lưỡng trong khâu chọn nguyên liệu. Nhờ thực đơn cho cả tuần mà tôi dễ dàng cân bằng dinh dưỡng, tránh lặp lại gây ngán.

Thịt kebab, rau xào, canh củ hầm xương.

Thịt kebab, rau xào, canh củ hầm xương.

Thực đơn của gia đình tôi được thay đổi thường xuyên: chiên, xào, hấp, luộc, kho đều được. Những món mặn, món canh trong 7 ngày như: ram sườn, cá chiên, tôm rim, kho trứng cút, canh chua, canh rau ngót, canh khoai mỡ, rau muống xào… tôi đều thực hiện nhuần nhuyễn. đẹp mắt, kích thích vị giác.

Những ngày Sài Gòn xa xôi khó kiếm nguyên liệu, mình làm những món đơn giản hơn nhưng vẫn đảm bảo đủ món xào, canh mặn. Giờ đây, khi Sài Gòn trở lại “bình thường mới”, tôi có thời gian đi siêu thị để lựa chọn những nguyên liệu tươi ngon và đa dạng hơn để làm nên những bữa ăn chất lượng. Bí quyết của tôi là ăn nhanh, nhưng vẫn đủ dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe và chống lại dịch bệnh.

Canh mướp đắng nhồi thịt, cá viên chiên, nước mắm và trái bơ tráng miệng.

Canh mướp đắng nhồi thịt, cá viên chiên, nước mắm và trái bơ tráng miệng.

Dưới đây là những khay cơm mà mình đã lên menu, tìm nguyên liệu và làm.

Độc giả Tường Vi

Leave a Reply

Your email address will not be published.