Cảng hàng không Phù Cát thông báo tạm thời đóng cửa

Ẩm thực
Rate this post

Nhiều du khách, hãng lữ hành vừa nhận được thông báo tạm đóng cửa sân bay Phù Cát (Quy Nhơn – Bình Định) trong vài ngày tới.

Trao đổi với PV. VietNamNet, ông Doãn Tuấn, Trưởng phòng Du lịch nội địa, Công ty Dịch vụ Lữ hành Hà Nội (Hanoi Toserco) cho biết, công ty vừa nhận được thông báo Sân bay Phù Cát (Quy Nhơn) sẽ đóng cửa trong vài ngày tới. đến để phục vụ trong các cuộc tập trận quốc phòng. Theo đó, tất cả các chuyến bay khứ hồi đến / đi Quy Nhơn trong thời gian đó đều bị hủy.

Hanoi Toserco có 2 đoàn khách MICE lớn (khách sự kiện, hội nghị, hội thảo), một đoàn khởi hành từ ngày 15-17 / 4, đoàn còn lại khởi hành từ ngày 16-18 / 4, với khoảng 200 khách. Ngoài ra, còn có khách lẻ, khách đoàn nhỏ, tổng cộng gần 300 khách.

Hành khách làm thủ tục tại sân bay Phù Cát (ảnh ACV)

Ông Tuấn cho biết: “Hãng vẫn đang chờ, nếu Vietjet Air cũng điều chỉnh đổi chuyến từ Tuy Hòa đi Hà Nội thì tốt quá”.

Một công ty du lịch khác cũng có đoàn bay đi Quy Nhơn từ ngày 11-21 / 4 và được Vietnam Airlines dời lịch bay xuống sân bay Tuy Hòa.

Về phía hàng không, trong thông báo mới nhất, Vietnam Airlines cho biết, từ ngày 12 – 25/4, hãng sẽ điều chỉnh kế hoạch bay của các chuyến bay đi và đến Quy Nhơn. Cụ thể, ngày 12/4, các chuyến bay đi / đến Quy Nhơn từ 7h-16h được đổi chuyến bay đến sân bay Tuy Hòa; Từ ngày 13/4 đến ngày 21/4, tất cả các chuyến bay từ Quy Nhơn của hãng cũng chuyển sang sân bay Tuy Hòa. Còn các chuyến bay từ 22/4 đến 25/4, thời gian khởi hành có thể thay đổi.

Vietnam Airlines chi nhánh miền Bắc vừa phát đi thông báo hướng dẫn xử lý các vé bị ảnh hưởng điểm đi và đến sân bay Phù Cát.

Theo đó, đối với các chuyến bay đi và đến Phù Cát từ ngày 12-15 / 4, hãng sẽ thực hiện lại quy định xử lý vé nội địa do nguyên nhân bất khả kháng (thời tiết, thiên tai, dịch bệnh, yêu cầu của Chính phủ …). yêu cầu, …), vì khách được hoàn vé miễn phí; thay đổi thời gian, thay đổi hành trình nhưng không được bồi thường / hỗ trợ chi phí vận chuyển mặt đất. Khách phải thanh toán phần chênh lệch giá / thuế / phí khi đổi vé. Chỉ miễn phí đổi trả và có giới hạn điều kiện đổi 1 lần. Nếu khách thay đổi hành trình trong cùng nhóm hành trình tương đương sẽ không phải trả chênh lệch giá.

Ngọc hà

Đi chơi 30/4 – 1/5: Giá vé máy bay tăng gấp 3, giá phòng tăng từ tháng 4Việt Nam hoàn toàn mở cửa cho du lịch trong nước và quốc tế, vì vậy nhu cầu du lịch được dự báo sẽ bùng nổ. Giá vé máy bay dịp lễ 30/4 – 1/5 tăng mạnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published.