Canh chua cá diêu hồng

Ẩm thực
Rate this post
Canh chua cá diêu hồng vừa dễ làm lại vừa rất giản đơn ăn, hợp khẩu vị với nhiều người. Cá diêu hồng hay còn gọi là cá rô phi đỏ, loại cá thịt trắng ngon, lành tính, rất rất có thể chế trở thành những món ngon bổ sở trường nhiều người. Sau đấy là cách làm món canh chua cá diêu hồng cho những cô nàng nội trợ. Ai chưa xác minh rất rất có thể tìm hiểu thêm tại Vnamthuc nhé!

Canh chua cá diêu hồng

vật tư Canh Chua Cá Diêu Hồng
 

– Cá điêu hồng: 1 con 1/2kg

– Thì là, hành lá.

– Ba trái quả cà chua

– Me tươi: 2 quả

– Hành tím; 1 củ

– dầu chiên, gia vị: quả ớt tươi, nước mắm nam ngư, muối bột tiêu và bột nêm.

Cách nấu Canh Cá Diêu Hồng

Cá điêu hồng chọn con thật tươi về rửa sạch, cắt ra làm đôi và ướp vào một trong những trong những muỗng cafe muối bột, một nửa tiêu để khoảng chừng 20 phút cho cá ngấm.

Thì là, hành lá rửa sạch, cắt từng khúc một.

quả cà chua thái miếng cau, hành tím bóc tách vỏ băm nhỏ, ớt cay tươi bỏ hạt cắt làm 3.

Me rửa sạch, cạo vỏ bẻ làm đôi.

Bắc nồi lên nhà bếp cho nóng, đổ dầu vào, phi thơm hành đã băm nhỏ, cho quả cà chua vào hòn lật sang, tiếp theo tiếp sau đó cùng nước lạnh vào trong nồi với lượng vừa vị. đung nóng, khi nước sôi mở đầu cho me vào, đun tiếp khoảng chừng hai phút. tiếp theo tiếp sau đó lấy chiếc muỗng  vớt me ra chiếc bát con rồi dầm me cho nát. Múc 1 lượng nước canh cho vào đĩa con lọc lấy nước me, cho lại cho vào trong nồi.

Khi nước sôi già người cho cá vào, nêm bột súp, cho quả ớt tươi và 1 thìa nước mắm nam ngư cho thơm.  Đậy vung lại đun tiếp khoảng chừng  3 đến 5 phút nữa cho cá chín, khi cá chín sẵn sàng nhắc xuống người nêm thêm một thìa bột nêm vào canh, tiếp theo tiếp sau đó cho thì là, hành lá đã thái vào trong nồi canh. hòn lật sang và múc ra tô ăn nóng. Khi ăn cho thêm nữa một nửa tiêu đã xay nhỏ vào.

Vậy là người đã sở hữu một bát canh cá điêu hồng thật ngon cho bữa cơm mái ấm mái ấm gia đình thêm ấm cúng và niềm hạnh phúc.

Canh chua cá diêu hồng – Vnamthuc

Leave a Reply

Your email address will not be published.