Cảnh giác cao độ với thủ đoạn mạo danh nhân viên ngân hàng để lừa đảo cho vay tín chấp

Ẩm thực
Rate this post

Với thủ đoạn mới này, các đối tượng lừa đảo sẽ tự xưng là cán bộ ngân hàng để liên hệ với khách hàng để hỗ trợ vay tín chấp. Tuy nhiên, để được vay tín chấp, chúng yêu cầu khách hàng phải đóng phí bảo hiểm tài khoản cá nhân cùng nhiều thủ đoạn khác để “bòn rút” thêm tiền. Nhiều người đã vô tình sập bẫy, cả tin là nhân viên ngân hàng mà không xác thực dẫn đến bị lợi dụng tài sản.

Ngân hàng này cho biết, thời gian gần đây đã phát hiện nhiều đối tượng mạo danh nhân viên ngân hàng gọi điện, nhắn tin, gửi email lừa đảo hướng dẫn khách hàng vay tín chấp.

Cụ thể, khi liên hệ với khách hàng và tự xưng là nhân viên ngân hàng, kẻ lừa đảo sẽ thông báo khách hàng đủ điều kiện vay tín chấp, đồng thời yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin cá nhân để mở hồ sơ. nhận một khoản vay. Sau khi có thông tin khách hàng, họ sẽ thông báo khoản vay đã được duyệt và yêu cầu khách hàng đóng thêm phí bảo hiểm. Tuy nhiên, những kẻ lừa đảo cho rằng phí bảo hiểm này sẽ được chuyển vào tài khoản cá nhân do chúng cung cấp.

Không dừng lại ở đó, sau khi chuyển phí, đối tượng tiếp tục đe dọa hồ sơ vay của khách hàng có vấn đề, hệ thống ghi nợ khó đòi tiền mới xóa nợ khó đòi. Nếu khách hàng không thanh toán thì khoản vay sẽ không được nhận mà còn được tính là số dư ngân hàng, tức là phải trả cả gốc và lãi của khoản vay. Nhiều người tưởng đã trả được tiền cho kẻ gian nhưng không biết rằng ngay sau đó họ đã cắt liên lạc và mất hết tiền.

Những chiêu trò lừa đảo, mạo danh cán bộ ngân hàng để trục lợi không còn quá xa lạ. Nhưng theo thời gian, kẻ gian thực hiện các thủ đoạn này ngày càng tinh vi khiến nhiều người chủ quan, sập bẫy.

Chị N.M.T (Hà Nội) nhận được cuộc gọi của một người xưng là nhân viên ngân hàng V thông báo chị đủ điều kiện vay tín chấp. Chị T cho biết không nghĩ nhiều vì là khách hàng quen thuộc của ngân hàng này nên việc nhận được những cuộc gọi như vậy là bình thường. Sau khi cung cấp thông tin và đồng ý hợp đồng vay tín chấp với số tiền vay 50 triệu đồng, đối tượng lừa đảo yêu cầu chị đóng tiền bảo hiểm. Cô cũng đã làm theo hướng dẫn và trả đầy đủ phí cho nhân viên giả mạo. Do chủ quan, chị T sau đó tiếp tục chuyển 10 triệu đồng cho kẻ gian để giải quyết khoản “nợ khó đòi” mà kẻ lừa đảo đã trình báo. Tuy nhiên, vừa chuyển khoản thành công thì “nhân viên kia” đã biến mất không tung tích. Chị T tìm mọi cách nhưng không liên lạc được.

Không chỉ chị T mà nhiều khách hàng khác cũng từng “sập bẫy” vì không hiểu rõ quy trình vay vốn tại các ngân hàng. Do đó, ngân hàng đưa ra cảnh báo để khách hàng cảnh giác với những thủ đoạn tinh vi của các đối tượng lừa đảo, tránh thiệt hại về tài sản.

Khi cho khách hàng vay vốn, ngân hàng nào cũng có quy trình rõ ràng và chặt chẽ khi xét duyệt và giải ngân. Ngân hàng cũng sẽ không bao giờ yêu cầu khách hàng gửi / chuyển khoản / đưa tiền mặt hay thu phí mở hồ sơ vay vốn đối với bất kỳ người nào, kể cả nhân viên ngân hàng. Vì vậy, khi thấy dấu hiệu bất thường mà kẻ gian yêu cầu chuyển tiền vào tài khoản lạ, khách hàng phải đặc biệt lưu ý, vì rất có thể đó là một trò lừa đảo.

Khách hàng cũng cần cảnh giác với những cuộc điện thoại, tin nhắn, email tự xưng là nhân viên ngân hàng, tiếp thị, hướng dẫn khoản vay không rõ ràng và yêu cầu chuyển tiền, phí mở thẻ, vay vốn. Đặc biệt, tuyệt đối không cung cấp thông tin cá nhân cho người lạ để tránh bị kẻ gian lấy cắp và sử dụng trái phép. Ngoài ra, khách hàng không nên truy cập và thực hiện các giao dịch tín dụng trên các liên kết và trang web lạ nhận được qua điện thoại, tin nhắn hoặc email. Tuyệt đối không nạp tiền, chuyển tiền cho người lạ với nội dung mở thẻ tín dụng, vay vốn ngân hàng hoặc có dấu hiệu khả nghi khác.

(Theo Phong cách sống kinh tế)

Leave a Reply

Your email address will not be published.