Cậu bé cưỡi ngựa đi 2.500 km từ Âu sang Á

Ẩm thực
Rate this post

Du lịch quốc tế không còn quá xa lạ trong bối cảnh hiện nay. Du khách có thể lựa chọn di chuyển bằng đường hàng không với giá cả phải chăng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chọn cho mình một hình thức du lịch khác.

7 năm trước, Tom Turcich rời nhà ở New Jersey và bắt đầu đi bộ, kể từ đó, anh gần như không bao giờ dừng chuyến hành trình dài của mình. Trong suốt cuộc hành trình dài của Tom, anh luôn có người bạn thân nhất của mình là chú chó Savannah.

Vào ngày 21 tháng 5 năm 2022, Tom trở thành người thứ 10 trên thế giới đạt được thành tích này, trong khi người bạn đồng hành bốn chân Savannah là chú chó đầu tiên làm được điều này.

Tom không phải là người duy nhất có ý tưởng du lịch táo bạo. Mới đây, một chàng trai người Trung Quốc đã có một chuyến đi độc đáo từ châu Âu đến Trung Quốc trên lưng ngựa.

Xu Zhixian, 32 tuổi, đến từ thành phố Heze thuộc tỉnh Sơn Đông, miền đông Trung Quốc. Anh bắt đầu hành trình xuyên lục địa vào đầu năm 2022 và ghi lại toàn bộ hành trình bằng những đoạn video ngắn. Những chia sẻ của anh trên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm của nhiều người bởi những câu chuyện mới phía sau.

Cậu bé cưỡi ngựa đi 2.500 km từ Âu sang Á - Ảnh 1.

Xu và người bạn đồng hành của mình. Ảnh: SCMP

Xuất phát tại Lalin ở Tây Ban Nha vào ngày 20 tháng 2, Xu hiện đã đến được Hà Lan với quãng đường hơn 2.500 km. “Khi ai đó hỏi tôi tại sao, tôi nói không có lý do gì cả. Tôi chỉ làm vì tôi muốn”, người đàn ông 32 tuổi nói.

“Tôi nói với gia đình rằng tôi muốn cưỡi ngựa đến Trung Quốc, nhưng mọi người không tin tôi cho đến khi tôi mua một con ngựa và bắt đầu cuộc hành trình của mình”, Xu nói.

Xu đã có 13 năm học tập và làm việc tại Ý và Na Uy. Bản thân ông đã đến thăm hầu hết các quốc gia ở Châu Âu. Anh cho biết ý tưởng cưỡi ngựa đến Trung Quốc “chỉ nảy ra trong đầu” mà không rõ lý do khi anh đang đi du lịch.

Vì không có kinh nghiệm cưỡi ngựa trước đó, anh ấy đã phải dành ba tháng học hỏi trước khi cuộc hành trình của mình bắt đầu. Chỉ sau vài tháng đồng hành, Xu và chú ngựa đã trở thành “bạn tốt”. Người bán đưa ra cho anh ta một con ngựa giống trắng Ả Rập thuần chủng tám năm tuổi. Xu sau đó đặt tên cho con ngựa là Huihui.

Cậu bé cưỡi ngựa đi 2.500 km từ Âu sang Á - Ảnh 2.

Cả hai đã từng đến nhiều nơi. Ảnh: SCMP

Cuộc hành trình chậm rãi xuyên lục địa trên lưng ngựa của Xu bắt đầu, trung bình chỉ 30 km một ngày.

Để tiết kiệm tiền ăn ở, anh đã mua một chiếc túi ngủ, một chiếc nệm bơm hơi và một chiếc lều để ngủ vào ban đêm. Xu cho biết anh chỉ tiêu dưới 600 USD mỗi tháng, bao gồm cả chi phí chăm sóc con ngựa của mình.

Suốt chặng đường hơn 2.500km, Xu và chú ngựa của mình có rất nhiều kỷ niệm khó quên. Anh đã gặp phải những rắc rối mà anh không thể nghĩ đến trước đó. Một trong số đó là việc Huihui rất dễ bị phân tâm bởi những con ngựa khác và thường “bỏ chạy”.

Một vấn đề khác đối với Xu khi đi du lịch bằng ngựa ở châu Âu là Huihui có thể bị một con ngựa khác dụ vào và “bỏ chạy”. Xu giải thích: “Nó cố gắng chạy trốn với một con ngựa khác gần như mỗi ngày. “Huihui thường không muốn di chuyển, nhưng bất cứ khi nào tôi gặp một con ngựa khác, cho dù tôi có cố gắng thế nào, tôi cũng không thể ngăn nó chạy.”

Cậu bé cưỡi ngựa đi 2.500 km từ Âu sang Á - Ảnh 3.

Huihui thường bỏ chạy khi gặp những con ngựa khác. Ảnh: Weibo

Huihui thậm chí còn làm rơi hành lý của Xu xuống đất khi đang đuổi theo một con ngựa khác, và làm hỏng một chiếc máy tính xách tay mà anh ta đang mang theo.

Suy nghĩ về sáu tháng qua, Xu nói: “Tai nạn và tình huống mới xảy ra mỗi ngày.”

Chặng tiếp theo của chuyến đi là đến Đức và sau đó là Áo. Xu cho biết ban đầu anh dự định hoàn thành cuộc hành trình trong một năm. Nhưng, vì quá nhiều chuyện không thể kiểm soát được đã xảy ra trong chuyến đi, anh không còn dám ước tính nữa.

Tuy nhiên, Xu cho biết anh không vội vàng và có kế hoạch tiếp tục di chuyển với tốc độ nhàn nhã 30 km một ngày.

Theo SCMP

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *