Cậu bé nhặt rác quanh hồ Xuân Hương nhận bằng khen của lãnh đạo TP Đà Lạt

Ẩm thực
Rate this post

Sáng 21/4, anh Châu Lê Minh Lân (27 tuổi) đã được ông Tôn Thiện San, Chủ tịch UBND TP Đà Lạt (Lâm Đồng) tặng bằng khen về ý thức bảo tồn và bảo vệ cảnh quan môi trường thành phố Đà Lạt. . Chàng trai này mỗi sáng vừa tập thể dục vừa lặng lẽ nhặt rác quanh hồ Xuân Hương cho biết rất bất ngờ khi được UBND TP. Đà Lạt nhận bằng khen.

Chàng trai lặng lẽ nhặt rác quanh hồ Xuân Hương bất ngờ nhận bằng khen của lãnh đạo TP Đà Lạt

Trước đó, mạng xã hội chia sẻ clip và bức ảnh với nội dung: “Công nhân thu gom rác đẹp trai nhất Đà Lạt”. Sáng sớm, những người đi tập thể dục thường thấy một nam thanh niên đẹp trai, tóc cao khi tập thể dục quanh hồ Xuân Hương, Đà Lạt, luôn “nhảy như sóc” từ góc này sang góc khác, nhặt rác bỏ vào thùng. thùng rác.

Cậu bé nhặt rác quanh hồ Xuân Hương nhận bằng khen của lãnh đạo TP Đà Lạt - ảnh 2

Anh Lân nhặt rác quanh hồ Xuân Hương

Trên đường đi, anh ta nhìn xung quanh để tìm thùng rác. Phong thái nhanh nhẹn, siêng năng “làm việc”, nhẹ dạ cả tin của anh khiến ai cũng có cảm giác như đang chơi chính trò chơi của mình.

Từ đó, Phòng VH-TT TP.Đà Lạt đã “truy tìm”, xác định nam thanh niên này là anh Châu Lê Minh Lân (ngụ 35 Nguyễn Chí Thanh, P.1). Hiện Lâm đang làm thủ công mỹ nghệ và may đồ da.

Chị Lan chia sẻ: “Mỗi lần thấy rác vương vãi trên các bãi cỏ xung quanh hồ Xuân Hương, tôi thấy rất khó chịu nên cúi xuống nhặt và thu gom”. Theo anh Lân, cứ sau mỗi dịp cuối tuần, nghỉ lễ khi Đà Lạt đón nhiều du khách, rác thải vương vãi quanh hồ, các nữ công nhân đội vệ sinh của Công ty Cổ phần Đô thị Đà Lạt rất vất vả, anh muốn. chung tay với họ. “Động tác chạy nhảy khi nhặt rác là cách rèn luyện sức khỏe của tôi!”, Anh nói.

\N

Cậu bé nhặt rác quanh hồ Xuân Hương nhận bằng khen của lãnh đạo TP Đà Lạt - ảnh 3

Ông Tôn Thiện San, Chủ tịch UBND TP Đà Lạt tặng bằng khen cho ông Lân

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND TP Đà Lạt cũng đã tặng giấy khen cho Đại úy Nguyễn Đức Dũng, Phó Trưởng Công an Phường 1 vì đã có những hành động, nghĩa cử cao đẹp trong cuộc sống. Giống Thiếu niên Được biết, ngày 15/4, trong lúc đi tuần tra, Đại úy Nguyễn Đức Dũng phát hiện một túi vải bên trong có 300 triệu đồng. Sau đó Dũng đã báo cáo sự việc với lãnh đạo và trả lại cho người đánh rơi.

Cậu bé nhặt rác quanh hồ Xuân Hương nhận bằng khen của lãnh đạo TP Đà Lạt - ảnh 4

Chủ tịch UBND TP Đà Lạt cũng tặng giấy khen cho Đại úy Nguyễn Đức Dũng

Tại lễ tuyên dương, đồng chí Tôn Thiện San nhận xét: “Những hành động, nghĩa cử cao đẹp của anh Lân và anh Dũng rất đáng được biểu dương và nhân rộng trong đời sống xã hội. Lân có ý thức giữ gìn và bảo vệ môi trường, lặng lẽ nhặt rác. quanh hồ Xuân Hương và trên địa bàn TP. Nghĩa cử cao đẹp của anh Dũng góp phần tô điểm thêm con người Đà Lạt hiền lành, thân thiện, thanh lịch và mến khách “.

Lãnh đạo Tp. Đà Lạt mong người dân và du khách ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường, không xả rác nơi công cộng và xung quanh hồ Xuân Hương, là điểm du lịch nổi tiếng cấp quốc gia của Đà Lạt.

Leave a Reply

Your email address will not be published.