Câu chuyện về chàng trai bỏ miền Tây lên Đà Lạt sống cùng hai chú chó Bông và Bub

Ẩm thực
Rate this post

Yêu Đà Lạt nhờ chụp ảnh

Sinh ra và lớn lên ở tỉnh Sóc Trăng, sau khi tốt nghiệp cấp 3, Bình rời quê lên thành phố Cần Thơ học đại học. Anh chọn ngành Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ Cần Thơ với mong muốn có một công việc ổn định trong ngành kỹ thuật.

Tuy nhiên, trong thời gian học đại học, Bình bén duyên với nhiếp ảnh, dần tích lũy kinh nghiệm và mạnh dạn khởi nghiệp, mở studio chụp ảnh tại quê nhà.

Bình chụp ảnh cùng Bông và Bụp tại Đà Lạt

Trong những buổi chụp hình, Bình lang thang khắp nơi, trong đó có Đà Lạt. Cũng như bao bạn trẻ khác, Bình thích thiên nhiên, khí hậu mát mẻ, những con hẻm, con phố của Đà Lạt.

Hãy cố gắng làm việc và sống hết mình với đam mê, cố gắng mang lại giá trị cho nhiều người xung quanh bằng những bức ảnh chân thực nhất.

Thạch Thanh Bình

Vậy là sau một năm khởi nghiệp, đến năm 2019 Bình quyết định thay đổi và lên kế hoạch làm quen với môi trường sống ở Đà Lạt, dự kiến ​​trong khoảng một năm. “Lúc đó mình nghĩ nếu thấy tủi thân sẽ chọn con đường khác”, Bình chia sẻ.

Chuyện chàng trai bỏ miền Tây lên Đà Lạt sống cùng hai chú chó Bông và Pốp - ảnh 2

Căn nhà Bình thuê vừa để ở vừa là nơi làm việc.

Vậy là Bình ra đi, “người bạn đồng hành” của anh lúc đó là chiếc ba lô, vài bộ quần áo, chiếc máy tính làm công cụ lao động. Anh thuê một căn nhà nhỏ cấp 4 trên thành phố. Đà Lạt và tự tay trang trí nhà cửa theo cách đơn giản nhất, tận dụng mọi thứ sẵn có để tiết kiệm chi phí.

Đến Đà Lạt, điều đầu tiên Bình phải đối mặt là sự cô đơn vì môi trường sống hoàn toàn mới. Tuy nhiên, anh cũng dần quen với cuộc sống miền núi và cố gắng chứng tỏ khả năng “bắt sóng” của mình trong từng khung hình để thu hút thêm khách hàng.

“Tôi nghĩ rằng, đi làm xa cần có năng lực và khả năng thích ứng để kiếm tiền duy trì cuộc sống lâu dài. Tôi luôn tự nhủ không được nản lòng dù gặp khó khăn ”, Bình chia sẻ.

\N

Sống với Cotton và Pop

Để thoát khỏi cảnh cô đơn ở Đà Lạt, Bình quyết định mang về chú chó có màu lông sẫm và đặt tên là Bông. Một năm sau, anh mang thêm một chú chó trắng tên Bụp về làm bạn với Bông.

Bình cho biết: “Đà Lạt có nhiều hoa, người miền Tây còn gọi là bông. Vì vậy, cái tên Bông baby là một phần cái tên liên quan đến Đà Lạt. Còn Bụp về sau, tôi lấy tên theo vần, cụ thể là loài hoa râm bụt. ”

Chuyện chàng trai bỏ miền Tây lên Đà Lạt sống cùng hai chú chó Bông và Pốp - ảnh 3

Bộ ảnh dễ thương của Bông và Bub gây xôn xao cộng đồng mạng

Bông và Bụp luôn gắn bó với Bình và anh chăm sóc hai chú chó như con đẻ của mình. Mỗi lần đi chụp ảnh, anh đều mang theo hai chú chó cưng. Đôi khi, hai chú chó trở thành trợ thủ đắc lực cho Bình trong những bộ ảnh chụp cho khách.

Ngoài ra, Bống và Pốp thường xuyên xuất hiện trong khung hình khi Bình đi chụp ảnh ở một nơi xa. “Tôi muốn hai đứa luôn ở bên cạnh tôi và có nhiều kỷ niệm nhất. Tôi đã cùng hai con chụp ảnh ở nhiều nơi ở Đà Lạt, rồi ngoại tỉnh ”, Bình nói.

Câu chuyện chàng trai bỏ miền Tây lên Đà Lạt sống cùng hai chú chó Bông và Pốp - ảnh 4

Từ khi có hai chú chó, Bình bớt cô đơn hơn

Hai chú chó được Bình chăm sóc, huấn luyện kỹ lưỡng nên hợp tác cho ra đời nhiều bộ ảnh thu hút sự chú ý của nhiều người trên mạng xã hội. Bình tin rằng những bức ảnh chụp cùng hai chú chó thể hiện một phần cuộc sống lúc này.

Thích di chuyển và làm những gì tuổi trẻ nghĩ nên làm

Theo Bình, đam mê lớn nhất trong cuộc đời của anh là chụp ảnh, sáng tác những bức ảnh đẹp về Đà Lạt. Song là người trẻ, Bình thích nhất là cuộc sống tự do, không gò bó. Bình thích xê dịch và làm những gì tuổi trẻ thấy nên làm, nếu thất bại vẫn có thể làm lại từ đầu. Bây giờ, Bình đang sống cuộc sống mà mình mong muốn.

“Hãy cố gắng làm việc và sống với đam mê, cố gắng mang lại giá trị cho nhiều người xung quanh bằng những bức ảnh chân thực nhất”, Bình chia sẻ thông điệp về giá trị sống của mình.

Dự định ở Đà Lạt một năm, nhưng đến nay Bình đã sống ở đây được 2 năm. Cuộc sống của Bình với Bông và Bụp rất thoải mái. Sắp tới, Bình dự định sẽ tìm một nơi ở ổn định tại Đà Lạt thay vì đi thuê nhà như hiện tại và tiếp tục thực hiện đam mê nhiếp ảnh của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published.