Chắc chắn phải giảm thuế, phí để giảm giá xăng dầu

Ẩm thực
Rate this post

Từ đầu năm đến nay, xăng trong nước đã có 12 lần tăng giá. Hiện giá xăng A95 đã tăng vọt lên mức 32.370 đồng / lít. Các mặt hàng dầu cũng tăng rất cao, 2.490-2.630 đồng / lít, đẩy giá bán dầu diesel lên 29.020 đồng / lít. Đây là mức giá cao nhất trong lịch sử.

Nói chuyện với Pháp luật TP.HCMTiến sĩ Bùi Duy Tùng, giảng viên kinh tế Đại học RMIT Việt Nam, nhấn mạnh: Trong bối cảnh giá xăng dầu liên tục lập đỉnh mới như hiện nay, Nhà nước cần nhanh chóng có biện pháp mạnh và quyết liệt. để giảm giá của mặt hàng này.

Giá xăng dầu tăng cao, chất lượng cuộc sống giảm sút

. Người báo cáo:Thưa ông, việc giá xăng dầu liên tục tăng như thời gian qua đã ảnh hưởng như thế nào đến bữa ăn của người dân, doanh nghiệp và nền kinh tế?

+ TS Bùi Duy Tùng: Xăng dầu là mặt hàng trong chi tiêu hàng ngày của các hộ gia đình. Do đó, việc tăng giá xăng dầu chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến chi tiêu của người dân.

Trong rổ hàng hóa để tính chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tại Việt Nam, chi tiêu cho xăng dầu chiếm khoảng 3,6% tổng chi tiêu của người dân. Lưu ý rằng đây chỉ là mức trung bình, vì sẽ có những hộ gia đình chi tiêu nhiều hơn con số này và những hộ gia đình khác chi tiêu ít hơn con số này.

Khi giá xăng dầu tăng, tỷ trọng chi cho mặt hàng này sẽ tăng lên, kéo theo thu nhập giảm để chi cho mặt hàng khác. Ngoài ra, giá xăng dầu tăng còn kéo theo giá các mặt hàng khác cũng tăng theo, bởi xăng dầu là nguyên liệu đầu vào của hầu hết các ngành sản xuất khác.

Như vậy, với mức thu nhập như nhau, người dân chỉ mua được lượng hàng ít hơn khi giá xăng dầu tăng đồng nghĩa với việc sức mua của người dân sẽ giảm. Tác động của việc tăng giá xăng dầu đến sức mua sẽ lớn nhất ở nhóm thu nhập thấp và trung bình trong xã hội. Điều này dẫn đến chất lượng cuộc sống bị giảm sút. Đây là nhóm đối tượng cần quan tâm nhất trong thời bão giá.

. Theo ông, giá xăng dầu tăng chóng mặt có gây áp lực lên lạm phát?

Nên hỗ trợ người nghèo trước cơn bão giá xăng dầu

Trong báo cáo cập nhật kinh tế vĩ mô Việt Nam tháng 6/2022 vừa được công bố, Ngân hàng Thế giới (WB) cho rằng, các cơ quan chức năng của Việt Nam cần thận trọng với rủi ro lạm phát liên quan đến xu hướng giá nhiên liệu và nhập khẩu tăng. Điều này có thể cản trở sự phục hồi của tổng cầu trong nước.

Trên cơ sở thực tế này, cơ quan này khuyến nghị cần xem xét các biện pháp hỗ trợ tạm thời, bao gồm hỗ trợ trực tiếp có mục tiêu để giúp các hộ nghèo đối phó với tình hình giá nhiên liệu tăng. Đồng thời, cần tính đến chính sách trợ giá tạm thời cho các đối tượng sử dụng xăng dầu chính như tài xế xe tải.

+ Chắc chắn khi giá xăng dầu tăng sẽ kéo theo giá các mặt hàng khác tăng theo tính chất truyền tải. Đồng thời, chính việc tăng giá xăng dầu đã góp phần rất lớn vào lạm phát trong những tháng đầu năm, đặc biệt là tháng 1, 3 và 5. Giá xăng đã đóng góp 50%, 70% và 56% vào lạm phát hàng năm. tháng trong các tháng trên.

Tổng cục Thống kê cho biết, việc tăng giá xăng dầu, lương thực và các mặt hàng thiết yếu là nguyên nhân chính khiến CPI tháng 5 tăng mạnh tới 2,86%. Có thể thấy, nguy cơ lạm phát đã bắt đầu xuất hiện.

Nhưng nhìn chung, lạm phát 5 tháng đầu năm vẫn dưới mức bình quân 3 năm và còn một khoảng cách khá xa so với mục tiêu Quốc hội đề ra là 4%. Tuy nhiên, tốc độ tăng CPI hiện nay cho thấy xu hướng tăng của chỉ số này trong những tháng gần đây mà nguyên nhân chính là do giá xăng dầu.

. Nhưng cơ quan quản lý nhà nước cho rằng, giá xăng dầu ở Việt Nam vẫn ở mức trung bình so với thế giới. Bạn nghĩ gì về điều này?

+ Theo tính toán của tôi dựa trên số liệu thống kê từ website Giá Xăng Toàn Cầu (ngày 13/6/2022), giá xăng dầu ở Việt Nam đang ở mức trung bình trên thế giới. Điều đó có nghĩa là giá xăng ở Việt Nam cao hơn giá xăng của 84 quốc gia khác trên thế giới, trong đó có nhiều nước xuất khẩu xăng dầu.

Chắc chắn phải giảm thuế, phí để hạ nhiệt giá xăng Ảnh 2

Giá xăng dầu tăng khiến người dân ngại mua hàng.
Ảnh: PHƯƠNG MINH

Cần phải hành động dứt khoát và dứt khoát

. Hiện tại, giá dầu thô toàn cầu ít có khả năng giảm do căng thẳng địa chính trị nên giá xăng dầu trong nước sẽ không thể hạ nhiệt. Lạm phát cũng hiện diện trong cuộc sống. Vậy theo ông, có cách nào để hạ giá xăng dầu để giảm kỳ vọng lạm phát?

+ Việt Nam là nước xuất khẩu dầu thô nhưng lại nhập khẩu các sản phẩm từ dầu mỏ. Do đó, giá xăng dầu của Việt Nam phụ thuộc khá nhiều vào giá thế giới. Để hạ giá xăng dầu có hai giải pháp tạm thời: Giảm thuế và trợ giá xăng dầu.

Trong các loại thuế đánh vào giá xăng dầu, thời điểm này Nhà nước cần xem xét giảm thêm thuế bảo vệ môi trường để hỗ trợ người dân. Tiếp theo, như nhiều chuyên gia tại Việt Nam đã đề xuất, cần giảm hoặc bỏ thuế tiêu thụ đặc biệt đối với việc sử dụng xăng.

Vì mục đích của thuế tiêu thụ đặc biệt là đánh vào các mặt hàng xa xỉ như ô tô, máy bay, hoặc các sản phẩm không được khuyến khích tiêu dùng như thuốc lá, rượu bia… Xăng dầu là mặt hàng thiết yếu, không phải hàng hóa. hàng xa xỉ… nên không có thuế tiêu thụ đặc biệt.

Ngoài ra, Nhà nước cần xem xét miễn, giảm thuế nhập khẩu, thuế giá trị gia tăng và các loại phí khác để hạ giá xăng dầu.

. Ông cho rằng thuế, phí quá cao khiến giá xăng dầu ở Việt Nam vẫn ở mức cao. Vậy có cách nào khác để cân đối giữa việc Nhà nước vẫn thu thuế cho ngân sách và giá xăng dầu ở mức hợp lý để hỗ trợ người dân và doanh nghiệp?

+ Để kiểm soát lạm phát lúc này, Nhà nước cần có ngay chính sách giảm thuế, phí để kìm hãm đà tăng của giá xăng dầu. Bởi trong thời kỳ giá xăng dầu tăng cao, nỗi lo lớn nhất là chi phí đẩy lạm phát. Khi lạm phát xảy ra, cả Chính phủ và người dân đều phải gánh chịu.

Vì vậy, để đối phó với lạm phát, cả Chính phủ và người dân phải đồng thời khắc phục. Chính phủ cần hỗ trợ người dân bằng cách giảm bớt những khoản chi không thực sự cần thiết để cân đối ngân sách. Mọi người cũng cần tính toán lại chi tiêu hợp lý hơn trong thời buổi bão giá.

Ngoài ra, Việt Nam vẫn đang xuất khẩu dầu thô. Giá dầu thô tăng sẽ bù đắp được phần ngân sách bị mất khi Chính phủ hỗ trợ người dân. Như vậy, Chính phủ vẫn có thể tính toán lại các nhiệm vụ thu chi trong bối cảnh lạm phát trong tương lai.

. Cảm ơn ngài.

TS BÍCH LÂM NGUYÊN,nguyên tổng giám đốc
Tổng cục thống kê
:

Giảm thuế không làm giảm doanh thu

Chắc chắn phải giảm thuế, phí để hạ nhiệt giá xăng dầu ảnh 3

Giá xăng đã vượt 32.000 đồng / lít. Trong cơ cấu giá xăng dầu cơ bản, có 4 loại thuế cho mỗi lít xăng bán ra: Thuế giá trị gia tăng 10%, thuế nhập khẩu 10%, thuế tiêu thụ đặc biệt 10% và thuế bảo vệ môi trường.

Ngoài ra, giá mỗi lít xăng còn phải được cộng vào chi phí kinh doanh tiêu chuẩn, lợi nhuận định mức, trích lập quỹ bình ổn và lợi nhuận của doanh nghiệp. Theo tính toán, tổng số thuế và phí chiếm 44% giá bán 1 lít xăng A95.

Với cơ cấu giá có 44% là thuế và phí, các mặt hàng xăng dầu có nhiều dư địa để giảm giá khi cắt giảm thuế, phí xăng dầu.

Tôi cho rằng, giảm thuế xăng dầu không làm giảm thu ngân sách nhà nước mà chỉ làm thay đổi cơ cấu nguồn thu. Cụ thể, thu từ thuế xăng dầu giảm nhưng thuế xăng dầu giảm sẽ giữ ổn định sản xuất của nền kinh tế. Từ đó, phần tăng thu ngân sách từ thuế sản xuất, thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp và các loại thuế khác sẽ bù đắp và vượt số hụt thu do giảm thuế xăng dầu.

Leave a Reply

Your email address will not be published.