Chặng đường mới 160km cực khó của giải đua siêu địa hình Sa Pa khiến cộng đồng mạng “dậy sóng”

Ẩm thực
Rate this post

Dự kiến ​​diễn ra vào cuối tuần thứ hai trong tháng 9, VMM22 chỉ còn một tháng nữa là sẽ diễn ra. Điều khiến cộng đồng yêu chạy bộ, đặc biệt là chạy đường dài tại Việt Nam hào hứng bởi năm nay, lần đầu tiên cự ly chạy cự ly lớn 160km sẽ được đưa vào thi đấu.

Theo chia sẻ của Giám đốc đường đua VMM22, đường đua 160km sẽ được thiết kế đặc biệt, với những điểm nổi bật mà các mùa giải trước chưa có vận động viên nào từng trải qua.

Khởi đầu của lộ trình chạy 160km sẽ là những đoạn chỉ dành cho những “hảo thủ” dám đăng ký tham gia cự ly này. Đường từ Sa Pa lên đỉnh núi Bạc cực kỳ dốc và đi xuống CP7 sẽ là một vòng cung địa hình (đường chạy Sa Pa và các đoạn trên đường bê tông).

Cuộc đua siêu đường mòn ở Sa Pa lần đầu tiên trở lại vào năm 2022 với cự ly khổng lồ 100 dặm (160km) – Ảnh: VMM

Theo người thiết kế con đường này, đây là đoạn đường rất đẹp, nhưng vô cùng khó đi và nguy hiểm. Lời khuyên cho những người chạy ultra là không nên gắng sức quá nhiều trong những chặng đầu, tránh bị hụt hơi ở những chặng sau.

Đoạn đầu tiên của cuộc đua 100 dặm là đường đua duy nhất dành cho các vận động viên ở cự ly này. Nó đã được ấp ủ từ rất lâu và là kết quả của ước mơ được đưa các vận động viên trên những ngọn núi cao. Tuyến đường rất dốc này dẫn vận động viên lên dốc từ Sapa qua Đỉnh Silverstone (đá bạc), rồi xuống CP7.

Ban đầu, BTC đã có kế hoạch tạo một đường chạy với vòng lặp kép có độ dốc cao. Nhưng sau đó, tuyến đường đã được điều chỉnh, loại bỏ một số đoạn leo dốc và xuống dốc. Kể từ đó, tổng độ cao của cả quãng đường giảm xuống dưới 10.000m.

Bảng mô tả chiều cao cự ly 160km VMM22 khiến cộng đồng chạy đường mòn Việt Nam bàn tán xôn xao – Ảnh: VMM

Đường chạy 160km lần này yêu cầu các vận động viên thực hiện vòng lặp 2 lần, do đó các vận động viên sẽ phải về CP103 tại Topas Ecolodge tổng cộng 4 lần. Đầu tiên là sau khi xuống dốc từ Sa Pa, hai là sau khi hoàn thành vòng mới, sau đó sẽ phải hoàn thành vòng đầu tiên của lộ trình 100km một lần nữa.

Điểm đặc biệt là các vận động viên tham gia cự ly này sẽ được phục vụ bữa ăn tự chọn tại CP103 để có sức lực hoàn thành 70km còn lại của 160km cung đường.

Người chạy sẽ vào đường đua 100km với người chạy cự ly này, nhưng vòng đầu tiên sẽ là vòng quanh Topas Ecolodge và quay lại CP103 sẽ được cập nhật sau.

Mô tả vị trí xuất phát và về đích trên bản đồ cự ly 160km VMM22 – Ảnh: VMM

Trước thông tin ban tổ chức VMM công bố đường đua được đánh giá là siêu khó cự ly 160km, các vận động viên chạy đường mòn Việt Nam đã lên kế hoạch chuẩn bị tích cực.

Quang Trần, nhà vô địch VMM 100km 2017, đã đăng ký tuyển chọn người chạy cự ly 70km đầu tiên để thực hiện tham vọng đạt thành tích cao ở giải chạy 160km đầu tiên tại Việt Nam (Quang đã chạy hơn 200km ở một số chặng). Các nước khác).

Yêu cầu của chân chạy này đối với pacer là phải chạy được 70km dưới 9 giờ, có khả năng hỗ trợ tốt cho chủ nhân: lập kế hoạch dinh dưỡng, phân bổ thời gian tại các CP (điểm dừng), sử dụng thông thạo đồng hồ GPS, khả năng định hướng, xem bản đồ, khả năng quan sát khu vực đã đánh dấu trong đêm tốt, đảm bảo không bị lạc …

Ngoài ra, những người đam mê siêu địa hình cũng đang tích cực rủ nhau thực hiện những buổi tập siêu dài vào cuối tuần ở những địa điểm có địa hình phù hợp, để chuẩn bị cho ngày hội dành cho những người chạy bộ trên gió. phong trào ở Việt Nam ngày 9-11 / 9/2022 tại Sa Pa (Lào Cai).

Leave a Reply

Your email address will not be published.