Cháo đêm Hà thành | Blog nhà hàng quán ăn siêu thị

Ẩm thực
Rate this post

thủ đô náo nhiệt và thú vị với thật nhiều sinh hoạt sôi sục nhất là về tối tối. Và khi màn đêm buông xuống ở cạnh bên bao thú chơi, những món ăn đêm cũng là một phần không thể thiếu. Trong số đó trù phú mẫu mã và thịnh hành nhất vẫn là những xoong cháo.

Sống ở Hà Thành nếu chưa một lần đi dạo đêm để tận thưởng không khí phố phường dưới ánh đèn lung linh đủ sắc màu thì người đã bỏ qua một thú chơi vô cùng thú vị. Sau buổi đi dạo cùng bằng hữu, người thủ đô thường có thói quen ăn đêm vừa cho đỡ đói vừa vừa lòng thú vui thư thả thưởng thức những món quà đêm của TP. am thuc thủ đô có thật nhiều món ăn đêm hấp dẫn để thực khách lựa chọn. Từ những món nướng, bún, phở, những món luộc Tính đến những món nhậu lai rai…Trong số đó cháo ngon miệng và rất dễ ăn nên được mọi người lựa chọn nhiều nhất.

Cháo cũng đều phải sở hữu nhiều loại rất không giống nhau. đơn thuần và giản dị nhất đúng theo nghĩa sơ khai ban sơ đó là cháo trắng. Tuy nhiên những đổi khác từ cháo có đến vô vàn: nào là cháo sườn, cháo trai, cháo nghêu, cháo gà, cháo vịt, cháo tim cật, cháo cá, cháo óc lợn… Tính đến nay những xoong cháo đêm thủ đô phải có đến vài chục loại, ai “năng” ăn đêm lắm may ra mới thưởng thức hết tất cả. tất yếu cháo cũng tương đối được bán cả ban ngày tuy nhiên thường vẫn được bán về tối nhiều không dừng lại ở đó thế nữa bởi đó là món điểm tâm, dễ tiêu và lại thích hợp cho toàn bộ mọi người từ người già Tính đến trẻ nhỏ. Thanh niên đi dạo về ăn bát cháo nóng hổi vừa ấm bụng lại vừa đủ tích điện đợi đến bữa sáng hôm sau.

Đêm xuống hầu như phố nào thì cũng đều phải sở hữu bán cháo, có hàng dọn bán cả ban ngày tuy nhiên nhiều hàng chỉ bán về tối. Cháo được bày bán trong những quán lớn, nhỏ cũng đều phải sở hữu mà bán ngay trên những gánh hàng rong cũng đều phải sở hữu. Cháo đêm Hà Nội khởi sắc thú vị riêng, thường nấu đặc chứ không loãng và lõng bõng nước như bát cháo đêm ở TP sài thành. Thường gạo dùng nấu cháo có một phần được ngâm trước, giã dập, đun nhỏ lửa cho cháo quánh lại bởi có nhựa gạo. Đó mới đích thị là bát cháo ngon. không những ngon bởi vị ngọt của thịt, của những nguyên vật tư dùng nấu cháo, cháo đêm thủ đô còn thơm và hấp dẫn bởi những gia vị kèm theo. Phảng phất là mùi hành hoa, tía tô, là vị cay nồng của dấm tỏi, tiêu…Những đêm đông mưa phùn rét buốt mà đi qua những con phố bán cháo đêm dù đã no bụng thế nào thì cũng phải dừng xe ghé lại bên đường kính trắng thưởng thức một bát cháo cho ấm bụng.

Không phải ngẫu nhiên mà thủ đô có hẳn một phố mang tên phố Hàng Cháo. Phải chăng nó xuất phát từ một thói quen cơ chế thưởng thức của con người nơi đây? Giờ đây khi nói tới những xoong cháo người ta không những nghĩ đến phố Hàng Cháo mà thủ đô còn thật nhiều con phố khác cũng nổi tiếng với biết bao xoong cháo ngon. Đó là cháo phố Quán Thánh – Hàng Bún, phố Trần Xuân Soạn, phố Cao Bá Quát, cháo sinh viên ở CG cầu giấy, Nguyễn Quý Đức…Có những hàng chỉ chuyên về một loại cháo tuy vậy cũng đều phải sở hữu nhiều quán phục vụ nhiều loại cháo cùng một lúc theo yêu cầu rất không giống nhau của người tiêu dùng.

Với nhiều người ăn cháo đêm đã thành một thói quen không thể bỏ. Còn với những người trẻ cháo luôn luôn là lựa chọn tiên phong hàng đầu cho thực đơn sau những buổi tối tụ tập bằng hữu. Vừa là món ăn cung cấp nhiều dinh dưỡng, dễ tiêu hóa lại sở hữu tác dụng giải cảm, không biết tự lúc nào ăn cháo đêm đã thành một nét văn hóa thanh lịch không những của người thủ đô mà còn của dân tứ xứ ngoại tỉnh.

Theo monngonhanoi

Leave a Reply

Your email address will not be published.