Cháy cây cầu hơn 900 năm tuổi ở Phúc Kiến (Trung Quốc)

Ẩm thực
Rate this post

Báo chí Trung Quốc đưa tin, cây cầu Vạn An ở thôn Thường Kiều, thị trấn Thường Kiều, huyện Bình Nam, thành phố Ninh Đức bốc cháy vào tối ngày 6/8 và đám cháy được dập tắt vào khoảng 1h30 phút sáng. Tuy nhiên, cây cầu đã bị cháy và sập hoàn toàn. Rất may không có thương vong trong vụ cháy. Cơ quan chức năng huyện Bình Nam đã tiếp nhận vụ việc và tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Cầu Vạn An có lịch sử hơn 900 năm, được xây dựng từ thời Bắc Tống, bị thiêu rụi vào năm Khang Hy thứ 47 nhà Thanh, được xây dựng lại vào năm Càn Long thứ 7 (1742) và được trùng tu nhiều lần. trong các triều đại tiếp theo.

Cầu Vạn An cũng là cây cầu cổ có mái bằng gỗ dài nhất Trung Quốc hiện nay. Cây cầu này bắc qua sông Changqiao, dài 98,2m và rộng 4,7m, được xếp hạng là di tích bảo vệ văn hóa trọng điểm quốc gia thứ sáu của Trung Quốc vào năm 2006.

Năm 2021, huyện Bình Nam đã tổ chức ký kết hiệp định hợp tác tư pháp về Bảo vệ Di sản Văn hóa Chùa Cầu và Bảo hiểm Văn hóa Chùa Cầu Cổ tại Huyện Bình Nam.

Cơ quan chức năng đã yêu cầu Công ty Bảo hiểm tài sản nhân dân chi nhánh Bình Nam thực hiện bảo hiểm để bảo vệ các di sản được xếp vào danh sách bảo vệ trọng điểm quốc gia như cầu Vạn An, cầu Thiên. Cầu Thừa, Bạch Tượng. Tổng giá trị bảo hiểm lên đến 3 triệu nhân dân tệ (hơn 500.000 USD).

Theo Tuấn Đạt

VOV

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *