Chè đậu xanh nha đam

Ẩm thực
Rate this post
Đặc tính mát và những dưỡng chất tốt cho cho da đã khiến cho nha đam trở thành mỹ phẩm tự nhiên hiệu suất cao. Ngoài việc đắp trực tiếp, tổng thể mọi người còn rất trọn vẹn có thể làm món chè đậu xanh nha đam, vừa ngon lại vừa giúp làn da thêm tươi trẻ.
Từ lâu, với đặc tính mát và hỗ trợ update dưỡng chất cho da, nha đam (lô hội) đã được chiết xuất và ứng dụng rộng tự do trong ngành công nghiệp mỹ phẩm. Tuy nhiên, tốt hơn hết, vẫn là tận dụng trực tiếp loại thực phẩm trang trí từ vạn vật thiên nhiên này. Xin mách nhỏ với những fan công thức tiết ra món chè đậu xanh nha đam giúp làn da thêm tươi trẻ.

vật tư:
1 lá nha đam (lựa lá dày)
100 g đậu xanh (nên lựa chọn loại đậu nguyên vỏ về ngâm để nấu chè, đậu xanh đã cà vỏ phơi khô không thể nhiều chất).
150 g đường kính trắng, 1 ống vani.

tiến hành:

Lá nha đam rửa sạch, cắt thành khúc ngắn, gọt vỏ, cắt sợi, cho vào rổ trộn đều với cùng một muỗng coffe muối hạt, xả nước thật kỹ, xóc ráo.
Đậu xanh vo sạch, xóc ráo.
Cho đậu xanh vào trong nồi, đổ nước vừa vị (khoảng chừng 500 ml), nấu sôi, vớt bọt trong những khi nấu.
đun lửa nhỏ, nấu trên lửa vừa đến khi đậu nở đều.
Cho đường kính trắng vào khuấy đều, tiếp tục nấu trên lửa khoảng chừng 10 phút.
Cho nha đam vào khuấy nhẹ tay, nấu thêm 5 phút – 7 phút là được.
Thêm vani vào khuấy đều.
Múc chè nha đam vào chén dùng nóng, hoặc để nguội cho vào tủ lạnh.

Mách nhỏ:

Rửa nha đam bằng muối hạt rất trọn vẹn có thể vô hiệu nhớt tuy nhiên không làm cho miếng nha đam sần sật sau khoản thời hạn nấu, vì nha đam sẽ hút muối hạt vào rồi khi nấu chè nó sẽ bị thôi ngược ra nước chè, làm nước chè bị mặn mà nha đam cũng không săn được.

Tốt nhất, fan nên ngâm nha đam trong nước đá. sau khoản thời hạn đã cắt và rửa qua nha đam, fan cho nha đam vào tô, bỏ đá vào ngâm, nước đá lạnh tan ra sẽ vô hiệu bớt nhớt và làm nha đam săn thịt lại. Ngâm khoảng chừng nửa tiếng thì mới trọn vẹn có thể lấy ra để ráo rồi nấu. khỏe mạnh nha đam sần sật và nước chè cũng tiếp tục không thể xẩy ra mặn.
Theo : Tapchiamthuc

Leave a Reply

Your email address will not be published.