Chef Hungazit giới thiệu 3 món ăn hấp dẫn được chế biến từ thịt heo và hải sản Ailen

Ẩm thực
Rate this post

Chương trình mang đến trải nghiệm ẩm thực độc đáo, hấp dẫn qua các món ăn do bếp trưởng Nguyễn Mạnh Hùng – Chef Hungazit sáng tạo. Lần này, anh cho biết, anh chọn nguyên liệu chính là thực phẩm tươi sống của Ireland như cá hồi, tôm Langoutine và thịt lợn được sản xuất từ ​​các trang trại do gia đình tự quản theo các quy định nghiêm ngặt của EU về phúc lợi động vật. vật liệu và an toàn thực phẩm. Thịt mềm, mọng nước rất thích hợp để nấu ăn. Và Ireland là quốc gia có nguồn hải sản tươi ngon và độc đáo. Ngoài ra, anh cũng chọn những nguyên liệu Việt Nam như bánh tráng giòn, rau mùi … để cho vào món ăn.

Đầu bếp Hungazit giới thiệu 3 món ăn hấp dẫn làm từ thịt heo và hải sản Ailen - ảnh 1

Dưới đây là 3 món ăn được Chef Hungazit sáng tạo vừa truyền thống, vừa hiện đại nhưng cũng rất gần gũi, dễ làm, nguyên liệu dễ mua. Nếu bạn yêu thích nhà bếp, hãy thử nó.

  1. Đầu bếp Hungazit giới thiệu 3 món ăn hấp dẫn làm từ thịt heo và hải sản Ailen - ảnh 2

Sushi tôm Langoutine

Nguyên liệu: Tôm langoustine, rong biển Nori cắt dài, cơm sushi trộn giấm, nước tương, mù tạt.

Đầu bếp Hungazit giới thiệu 3 món ăn hấp dẫn làm từ thịt lợn và hải sản Ailen - ảnh 3

Trình diễn: Tôm bỏ đầu, cắt dọc sống lưng, rút ​​chỉ, bỏ lớp vỏ bên ngoài. Lấy cơm sushi, đặt lên lá rong biển và cuộn thành từng miếng vừa ăn. Phết một ít wasabi dưới bụng tôm và đặt lên cuộn cơm nori. Thưởng thức món ăn chấm với xì dầu.

Cá hồi nướng gỏi rong biển, bánh tráng giòn

Nguyên liệu: Cá hồi Ailen tươi, bánh tráng giòn, rong biển ngâm giấm, nước tương, dầu mè, đường, ớt bột, gừng, tỏi.

\N

Đầu bếp Hungazit giới thiệu 3 món ăn hấp dẫn làm từ thịt heo và hải sản Ailen - ảnh 4

Trình diễn: Cá hồi sơ chế sạch cắt miếng vừa ăn, rắc chút muối tiêu, áp chảo đến khi có vân đẹp. Cho giấm, xì dầu, dầu mè, đường, ớt bột, gừng và tỏi vào tô lớn khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Cho rong biển vào âu trộn, đảo đều và để khoảng 5 phút cho ngấm gia vị. Đặt miếng cá lên đĩa với salad rong biển, rắc mè nướng và trang trí với rau thơm. Thưởng thức với bánh tráng nướng giòn.

Sandwich với thăn heo

Nguyên liệu: Sốt BBQ, thăn heo Ailen, dưa chua, rau mùi, bơ nấu chín, tỏi, vỏ bánh mì hấp, da heo chiên giòn.

Đầu bếp Hungazit giới thiệu 3 món ăn hấp dẫn làm từ thịt lợn và hải sản Ailen - ảnh 5

Trình diễn: Thịt lợn thăn, bỏ gân và mỡ bên ngoài, cho vào túi hút chân không với một ít bơ và tỏi, nấu sous vide 54 độ. Bỏ thăn heo, xào với bơ đến khi có màu và mùi thơm, cắt miếng vừa ăn. Bánh mì hấp nóng hổi, ​​phết sốt BBQ, thêm thịt heo, dưa chua, da heo chiên giòn, rau mùi là hoàn thành món ăn.

Hungazit là một trong những đầu bếp nổi tiếng trong cộng đồng đầu bếp Việt Nam. Anh cũng là tác giả của hai cuốn sách bán chạy nhất “Chef’s Heart” và “Chef – Đầu bếp chuyên nghiệp”.

Ảnh: Bord Bia

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *