Chỉ mất 5 phút drone phun thuốc cho vườn cam ở Vĩnh Long, cả làng cùng xem

Ẩm thực
Rate this post

Ông Huỳnh Công Vinh (48 tuổi, thường gọi là ông Út, ngụ ấp An Hòa A, xã Bình Ninh, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) đầu tư vào 2 công vườn cam sành, khu 1 là 80 công và khu 2 là 70 chiếc cồng, liền nhau.

Cùng với đó, anh Út mạnh dạn đầu tư nhiều công nghệ kỹ thuật cao để quản lý vườn cam một cách khoa học và hiệu quả hơn.

Hệ thống camera giúp Út nằm võng trong chòi vẫn có thể theo dõi được các công nhân.

Drone bay lượn để phun thuốc cho vườn đười ươi ở Vĩnh Long chỉ mất 5 phút khiến ai cũng phải kinh ngạc - Ảnh 2.

Sạc chuyên dụng khi không có điện, giá 35 triệu.

Hệ thống tưới tự động, kiểm soát và điều tiết lượng nước trong từng cây cam, hệ thống này có thể được sử dụng để bón phân theo đúng liều lượng, tiết kiệm lượng phân bón tiêu thụ kém hiệu quả.

Diện tích quá rộng nhưng ông Út vẫn có thể nằm võng trong chòi, quản lý công nhân làm vườn qua hệ thống camera bao quát cả hai khu vườn. Thông qua hệ thống giám sát, người lao động cũng đạt năng suất cao.

Đặc biệt, ông Út còn “chịu chơi” tậu một chiếc máy bay phun sơn đặc biệt trị giá hơn 600 triệu đồng, cùng 4 phụ kiện ắc quy, mỗi ắc quy 35 triệu và một bộ sạc ắc quy phòng khi không có điện trị giá. 25 triệu đồng.

Máy phun có 2 chế độ điều khiển bằng tay hoặc tự động. Máy quét định vị khu vực, sau đó nó có thể tích hợp vào bộ nhớ tự bay, tự phun và quay trở lại vị trí an toàn.

Drone lượn khắp nơi để rải xác đười ươi ở Vĩnh Long chỉ mất 5 phút khiến ai cũng phải kinh ngạc - Ảnh 3.

Chuẩn bị máy bay phun thuốc, phun thuốc trừ sâu cho ruộng trồng cam.

Drone bay khắp vườn đười ươi ở Vĩnh Long chỉ mất 5 phút khiến ai cũng kinh ngạc - Ảnh 4.

Anh Út điều khiển máy bay cất cánh phun thuốc, phun thuốc cho vườn cam.

Bình thuốc 30 lít, có khả năng phun 2 công đất trong 5 phút. Nói vui là anh “chịu chơi”, thực ra đầu tư của anh Út là hướng vào sản xuất nông nghiệp một cách bài bản, khoa học, giảm chi phí, nâng cao năng suất, chất lượng vườn cam.

Đã hơn 30 năm gắn bó với cây cam xứ này, ông Út hiểu rõ từng “nét” của cây cam, nắm bắt được những tồn tại của việc sản xuất manh mún và tư duy bảo thủ của người nông dân theo tiêu chuẩn. cách làm truyền thống, lạc hậu với xu thế phát triển của nền nông nghiệp hiện đại và nhu cầu cao của các thị trường khó tính.

Ước mơ của Út là cùng nhau tạo ra một thế hệ nông dân mới, biết nâng cao hàm lượng chất xám trong nông nghiệp, tạo thương hiệu bền vững, cùng nhau tạo ra những vùng nguyên liệu lớn, có thể quản lý chặt chẽ. Khâu hậu cần tức là quản lý chất lượng trong quá trình vận chuyển, theo đúng cam kết trong hợp đồng tiêu thụ với doanh nghiệp.

Hình ảnh chiếc máy bay bay trên cánh đồng cam Tam Bình mang theo ước mơ bay cao về vùng cam truyền thống và nền nông nghiệp sạch, bền vững đáp ứng sự phát triển kinh tế chu chuyển của vùng đất. quốc gia.

Leave a Reply

Your email address will not be published.