Chi tiết về an toàn giao thông

Ẩm thực
Rate this post

Thực hiện Năm ATGT 2022 với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông an toàn gắn với kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19” với tinh thần “Vì sức khỏe, tính mạng người tham gia giao thông” ngay từ những ngày đầu thành lập. Trong tháng đầu năm, Ban ATGT tỉnh đã huy động sự vào cuộc sâu rộng của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị – xã hội; các lực lượng chức năng triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Thực hiện đợt cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông, từ nay đến 20-9, lực lượng chức năng sẽ xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, nhất là các trường hợp vi phạm. nồng độ cồn, quá tải.

Theo thống kê của Ban ATGT tỉnh, 6 tháng đầu năm, toàn tỉnh xảy ra 31 vụ TNGT, làm chết 26 người, bị thương 11 người khác, trong đó có 2 vụ TNGT gây hậu quả rất nghiêm trọng làm 4 người chết. 1 người bị thương; 22 vụ TNGT gây hậu quả nghiêm trọng, làm chết 22 người, bị thương 6 người (giảm 2 vụ, giảm 1 người chết và giảm 1 người bị thương so với cùng kỳ năm 2021) … Nguyên nhân của các vụ TNGT này được các cơ quan chức năng chỉ rõ là do đến quá trình điều khiển xe chuyển hướng đột ngột, không nhường đường, lấn đường, không chú ý quan sát… Từ đó có thể khẳng định ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông. của người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông còn rất hạn chế. Công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông vẫn cần sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị – xã hội để góp phần kiềm chế, giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông thương tâm.
Thực tế, lâu nay, công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông đã được các cấp, ngành, địa phương và lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh đặc biệt quan tâm. Từ việc đẩy mạnh tuyên truyền trực quan, sân khấu hóa đến việc treo pa-nô, áp phích, tờ rơi, chiếu phim về ATGT, hay tuyên truyền trực tiếp đến công nhân, học sinh, người dân… về luật trật tự ATGT. Ngoài ra, các cơ quan báo chí còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật Giao thông bằng nhiều hình thức, đến mọi đối tượng, địa bàn; tuyên truyền về các điểm đen, bất cập, nguy cơ xảy ra TNGT, cách phòng tránh TNGT… Nhờ đó, phong trào “Toàn dân tham gia bảo đảm trật tự ATGT” ngày càng được nhân rộng và phát huy hiệu quả, sớm hình thành nếp sống văn hóa.
Tai nạn giao thông tuy giảm cả 3 tiêu chí nhưng số người chết vì tai nạn giao thông vẫn ở mức cao, tình hình vi phạm về trật tự an toàn giao thông còn diễn biến phức tạp, vẫn xảy ra những vụ tai nạn giao thông rất nghiêm trọng, gây bức xúc cho dư luận. xã hội. Cùng với đó là những bất cập trong công tác tổ chức giao thông ở nông thôn chưa được giải quyết dứt điểm; sự phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông giữa các lực lượng thực thi nhiệm vụ có lúc chưa chặt chẽ, đồng bộ; Việc gắn trách nhiệm người đứng đầu một số cơ quan, đơn vị, địa phương trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông chưa đi vào thực chất… Chỉ trong 6 tháng đầu năm, các lực lượng chức năng toàn tỉnh đã lập biên bản, xử lý. họ. đã xử lý 11.688 trường hợp vi phạm, thu nộp Kho bạc Nhà nước gần 16 tỷ đồng. Trong đó, vi phạm chở quá tải là 965 trường hợp, vi phạm nồng độ cồn 713 trường hợp, quá hạn kiểm định 39 trường hợp, 6.610 trường hợp vi phạm quy định về đội MBH … Qua hệ thống camera giám sát đã phát hiện và thông báo 468 trường hợp vi phạm, ra quyết định xử phạt 446 trường hợp, nộp Kho bạc Nhà nước gần 2 tỷ đồng.
Thời gian tới, Ban ATGT tỉnh tăng cường chỉ đạo các đơn vị, địa phương tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết, các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về các giải pháp trọng tâm đảm bảo trật tự ATGT và chương trình công tác năm 2022; nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, tăng cường hiệu lực, kỷ luật công vụ; thường xuyên khảo sát, rà soát những bất cập trong tổ chức giao thông, nhất là hệ thống biển báo, vạch sơn, gờ giảm tốc,… để kịp thời khắc phục. Các lực lượng chức năng của tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự ATGT bằng nhiều hình thức, đến nhiều đối tượng, đồng thời triển khai, triển khai có hiệu quả đợt cao điểm kiểm tra, xử lý TNGT. các hành vi vi phạm trật tự ATGT (từ ngày 20-6 đến 20-9), với quan điểm xử lý “không vùng cấm, không ngoại lệ” nhằm tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức cho các chủ phương tiện. , người tham gia giao thông, hướng tới xây dựng văn hóa giao thông an toàn, văn minh.

Leave a Reply

Your email address will not be published.