Chìa khóa thành công của Naruto: Đồng cảm

Anime - Manga
Rate this post

naruto đồng cảm

Điều gì khiến Naruto trở thành một người thành công như vậy? Nhiều người đã xem xét và thảo luận về những đặc điểm khác nhau, tính cách của anh ấy và thậm chí cả những giá trị thấm nhuần trong anh ấy. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng trong khi chúng ta đang tìm hiểu cốt lõi của nhân vật Naruto, chúng ta đã quên mất một điều thực sự quan trọng.

Naruto, có khả năng hiểu người khác và cảm xúc của họ. Anh ta có thể cảm nhận được ác tâm của kẻ thù và nỗi đau của người khác. Naruto có thể hiểu chính xác những gì họ đã trải qua và liên hệ với nhau, đủ để trở thành bạn với những người mà cậu từng gọi là kẻ thù. Mặc dù điều này có vẻ rất đơn giản và dễ hiểu, nhưng tôi cảm thấy loại hiểu biết này không phải là điều bình thường mà mọi người đều có.

Naruto và Sasuke

Đầu tiên, chúng ta hãy xem xét sự đồng cảm. Hầu hết chúng ta có thể biết chính xác cảm thông là gì, khi chúng ta cảm thấy tiếc cho người khác vì những vấn đề của họ. Đồng cảm là một chút khác nhau; nó có thể được mô tả là cảm nhận được nỗi đau hoặc cảm xúc của người khác theo đúng nghĩa đen.

Trong khi Naruto sở hữu sự đồng cảm, tôi cảm thấy anh ấy cũng có sự đồng cảm. Sasuke, đối thủ truyền kiếp của Naruto, dường như cũng sở hữu một loại đồng cảm nào đó một cách đáng ngạc nhiên. Tôi nghĩ điều này góp phần giải thích tại sao Sasuke và Naruto rất giống nhau, nhưng cũng rất khác nhau. Có sự đồng cảm với người khác có thể là một lời nguyền đau buồn hoặc một sức mạnh có ích. Càng đào sâu, sự so sánh sẽ rõ ràng hơn.

Naruto có thể dễ dàng phát hiện ra cảm xúc thật của Sakura nhờ sự đồng cảm của cậu ấy.

Tôi chắc rằng nhiều người sẽ ngạc nhiên khi Sasuke, một người lạnh lùng và tự chủ lại có sự đồng cảm. Câu trả lời là có, anh ấy chắc chắn làm được. Naruto và Sasuke cuối cùng đều ghét ngôi làng. Naruto không bao giờ có cơ hội gặp cha mẹ mình, và buộc phải mang Cửu Vĩ trong người. Nhiều người dân làng đã bị tổn thương về thể chất và tinh thần từ cuộc tấn công của con quỷ, do đó tạo ra lòng căm thù trong họ.

Tuy nhiên, Cửu Vĩ không còn tự do nữa, nhưng hoàn toàn không có ai phải đổ lỗi cho nỗi đau đã gây ra. Do đó, nạn nhân trở thành Naruto, thứ gần gũi nhất với con cáo bị phong ấn. Naruto, ngay cả khi chỉ mới ở độ tuổi của một đứa trẻ cũng có một số loại đồng cảm, vì chúng ta có thể cho rằng sự căm ghét mà cậu nhận được từ dân làng đã quay trở lại. Anh cảm nhận được sự căm ghét và cảm xúc tiêu cực của họ dành cho anh, vì vậy anh không có lý do gì để đánh giá cao họ.

Sasuke thì hơi khác một chút. Anh ấy bắt đầu với một gia đình và họ đã bị lấy đi khỏi anh ấy. Uchiha Itachi đeo một chiếc mặt nạ và nói với Sasuke rằng hãy căm ghét và trở nên mạnh mẽ hơn, những cảm xúc này cũng được anh hấp thụ và đến lượt nó, định hình anh thành con người như bây giờ. Mặc dù trở nên dè dặt, kiêu ngạo và có đầu óc một chiều, nhưng sâu thẳm bên trong Sasuke vẫn là Sasuke của ngày xưa. Kinh nghiệm của anh ấy và những cảm xúc anh ấy nhặt được từ những người khác đã định hình anh ấy.

Mọi thứ sau thời điểm này đều phụ thuộc vào tính cách. Naruto đã có thể kiểm soát được sự đồng cảm của mình và sử dụng nó để bảo vệ bạn bè và những người khác. Sasuke lại bắt đầu thức tỉnh điều này, quan tâm đến đồng đội nhiều hơn và ít nghĩ đến việc trả thù hơn. Tuy nhiên, với cuộc gặp gỡ với Itachi, lòng căm thù lại một lần nữa được đẩy vào trái tim anh. Naruto đã có những lúc nghi ngờ, nhưng vẫn tiếp tục liên hệ và tin tưởng vào người khác, trái ngược với sự phát triển của Sasuke. Trong khi Sasuke tắt cảm xúc của mình với người khác, Naruto đã tăng cường tình cảm của mình. Mặc dù vậy, Sasuke không thể cắt đứt mối quan hệ của mình với Naruto.

Sasuke rẽ vào bóng tối và Naruto đi theo con đường sáng sủa hơn. Điều gì làm cho chúng khác biệt nếu chúng rất giống nhau? Câu trả lời là cách họ sử dụng những khả năng mà họ được ban cho, và những lựa chọn mà họ đưa ra. Sasuke và Naruto đều có khả năng thấu hiểu và truyền cảm hứng cho người khác. Họ không nhất thiết phải là những nhà lãnh đạo bẩm sinh, nhưng kinh nghiệm của họ đã cho phép họ có được khả năng lãnh đạo.

Tuy nhiên, nhờ Naruto phát triển những món quà mà cậu ấy may mắn có được và sử dụng chúng cho mục đích tốt, cậu ấy không bao giờ cô đơn. Có thể hiểu tất cả mọi người cho phép bất cứ ai mở lòng với anh ta. Anh ấy có thể truyền cảm hứng cho cả những trái tim lạnh lùng nhất bằng lòng trắc ẩn của mình. Những đặc điểm đơn giản này là chìa khóa thành công của Naruto.

Naruto không hy sinh người khác vì mục tiêu của mình, anh ấy mang họ theo bên mình và vẫn làm những gì anh ấy muốn. Naruto không coi thường những người đang đau khổ, cậu hiểu nỗi đau của họ và giúp họ cải thiện. Ninja không thay đổi bản thân vì bất cứ ai, mặc dù anh ta có thể cảm nhận được cảm xúc và chia sẻ chúng với người khác. Naruto tiến về phía trước và làm theo những gì cậu ấy tin tưởng, nhưng làm điều đó với sự tôn trọng dành cho người khác. Tôi tin rằng những sự thật này, là lý do tại sao Naruto thành công như vậy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *